Công ty Người mẫu Tây Đô tặng quà Trung Thu cho trẻ em nghèo và người dân khó khăn

Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Cty Người mẫu Tây Đô trao quà Trung thu cho thiếu nhi.
Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Cty Người mẫu Tây Đô trao quà Trung thu cho thiếu nhi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 17/9, Công ty Người mẫu Tây Đô tổ chức trao quà cho bà con và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Trung thu trên địa bàn phường An Cư, (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cty đã trao 90 phần quà, trong đó có 30 phần quà dành cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm nhu yếu phẩm và túi thuốc gia đình), 60 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần gồm bánh kẹo và 5 quyển tập học sinh). Trị giá đợt trao quà lần này khoảng 20 triệu đồng, do Cty vận động các người mẫu, phụ huynh, nhà hảo tâm chung tay đóng góp.

Cháu Lê Trung Kỳ (6 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) cho biết, “Con thấy rất vui khi nhận được quà Trung Thu, con cảm ơn các cô chú rất nhiều”.

Hơn 2 tháng qua, từ việc vận động xã hội hóa, Cty đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng tiền, nhu yếu phẩm, túi thuốc gia đình... cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện phòng, chống COVID-19 ở quận Ninh Kiều.

Cty hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ảnh 1

Cty hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Cty Người mẫu Tây Đô cho biết, hoạt động này Cty đã duy trì được gần 10 năm, từ khi Cty mới được thành lập. Nhân ngày Giỗ tổ Ngành Sân khấu Việt Nam và Tết Trung Thu, anh em trng Cty đều chung tay đóng góp để có những phần quà thiết thực cho người dân nghèo và các em vui Trung Thu.

“Mùa dịch này rất khó khăn, căng thẳng, nhiều người thiếu thốn, nên bên cạnh việc tặng quà Trung Thu cho các em thì chúng tôi cũng có những phần quà cho các hộ nghèo, ảnh hưởng dịch bệnh, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con”, ông Phú chia sẻ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.