Công ty Nga tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí phản pháo

Một gian hàng triển lãm của Công ty Almaz-Antey.
Một gian hàng triển lãm của Công ty Almaz-Antey.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Almaz-Antey đã tăng đáng kể việc sản xuất vũ khí phản pháo và cung cấp vũ khí này cho quân đội để thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tổng giám đốc Almaz-Antey Yan Novikov báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong chuyến thăm của ông Shoigu đến nhà máy ở vùng Tula.

“Ông Yan Novikov, Tổng Giám đốc Công ty Almaz-Antey đã báo cáo với Bộ trưởng Sergei Shoigu rằng, nhờ quá trình tái thiết và tái trang bị kỹ thuật được thực hiện trong 2 năm qua, năng lực sản xuất tiềm năng cho toàn bộ dòng sản phẩm của công ty đã tăng lên đáng kể”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Trong báo cáo với Bộ trưởng Shoigu, ông Novikov nhấn mạnh, các giải pháp kỹ thuật hiệu quả và việc tăng ca làm việc đã cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm thời gian sản xuất.

“Trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt, vai trò quan trọng nhất hiện nay là phản pháo và cung cấp mọi thứ cần thiết để quân đội thực hiện nhiệm vụ”, ông Shoigu phát biểu tại cuộc họp sau khi đi thăm doanh nghiệp.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh về yêu cầu sản xuất các hệ thống trinh sát pháo binh kết hợp với các phương tiện hủy diệt để tiến hành tác chiến phản pháo hiệu quả.

Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu doanh nghiệp tăng cường sản xuất và sửa chữa các thiết bị phát hiện radar được sử dụng trong chiến sự.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.