Công ty năng lượng của Bamboo Capital đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái khu công nghiệp

Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế ký kết hợp tác chiến lược.
Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế ký kết hợp tác chiến lược.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giữa tháng 12/2022, Công ty Cổ phần Skylar và Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế đã ký kết hợp tác chiến lược để phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái tại Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Skylar là công ty con của BCG Energy - thành viên trong hệ sinh thái Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), đây là đơn vị phát triển dự án uy tín trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Năm 2021, Bamboo Capital hợp tác với Tập đoàn Singapore Power thành lập liên doanh Công ty Cổ phần BCG-SP Greensky chuyên đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái với tiềm lực tài chính và giải pháp kỹ thuật tối ưu. Còn Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế là đơn vị chuyên phát triển khu công nghiệp.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế sẽ đồng hành với Skylar như đối tác chiến lược phát triển điện mặt trời mái nhà trong toàn bộ Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây có quy mô khoảng 659ha. Theo đó, BCG-SP Greensky sẽ là đơn vị mang đến giải pháp kỹ thuật và nguồn vốn đầu tư cho dự án.

BCG-SP Greensky sẽ thuê lại phần diện tích mái nhà kho, nhà xưởng, văn phòng, nhà xe… tại Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây để lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời. Các nhà máy trong khu công nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện năng sạch từ dự án tạo ra.

Được sự hậu thuẫn về tài chính và kỹ thuật từ Tập đoàn mẹ Bamboo Capital và Singapore Power, Skylar cùng với BCG-SP Greensky đã triển khai thành công nhiều dự án điện mặt trời áp mái tại TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… góp phần nâng tổng công suất điện mặt trời áp mái đã và đang phát triển của BCG Energy lên hơn 100 MW.

Sử dụng điện mặt trời áp mái là giải pháp tối ưu được ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hướng đến mô hình sản xuất xanh, phát triển bền vững. Ngoài giá thành thấp hơn giá điện hiện hành, hệ thống điện mặt trời áp mái còn có nhiều lợi thế như: tự sản xuất tiêu thụ tại chỗ, giảm hao phí điện năng và giảm áp lực truyền tải lên lưới điện quốc gia, công trình còn giúp tăng độ bền của mái nhà và giúp làm mát nhà xưởng bên dưới.

Skylar đang tiếp tục thương thảo với nhiều đơn vị để xúc tiến việc lắp đặt thêm hệ thống điện mặt trời áp mái nhằm cắt giảm lượng khí thải CO2, hạn chế tối đa hiệu ứng nhà kính, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch tại các khu công nghiệp Việt Nam.

Vào ngày 2/8/2021, Singapore Power và Bamboo Capital đã chính thức thành lập công ty liên doanh Công ty Cổ phần BCG-SP Greensky để đầu tư vào các dự án năng lượng mặt trời áp mái và các dự án năng lượng tái tạo khác tại Việt Nam.

BCG-SP Greensky tập trung phát triển loại hình kinh doanh năng lượng mặt trời áp mái, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng sạch, bền vững của các doanh nghiệp, nhà máy trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên toàn quốc.

Cho đến hiện tại, BCG-SP Greensky đã phát triển 71 MW. Mục tiêu giai đoạn 2022 - 2025 sẽ phát triển ít nhất 500 MWp điện mặt trời áp mái. Hướng đến mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong phát triển thị trường điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Ngày 14/12/2022, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU ở Brussels, các lãnh đạo của Việt Nam và Nhóm Đối tác quốc tế bao gồm Vương quốc Anh, EU, Mỹ đã đạt Thỏa thuận Hợp tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), giúp Việt Nam nhận được 15,5 tỷ USD cho gói tài chính khí hậu để giảm phụ thuộc vào than đá. Sự kiện này đã một lần nữa khẳng định vị trí chiến lược của các nguồn năng lượng tái tạo trong kế hoạch năng lượng quốc gia của nước nhà, đồng thời mở ra cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là những doanh nghiệp có năng lực xây dựng, triển khai và vận hành dự án.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Phát triển kỹ thuật công nghệ cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí: Phát triển kỹ thuật công nghệ cao trong lĩnh vực can thiệp tim mạch

(PLVN) - Với mục tiêu phát triển chuyên môn, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, khẳng định thương hiệu bệnh viện, những năm qua, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã và đang tăng cường ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại trong khám và chữa bệnh, mang lại lợi ích thiết thực giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Đọc thêm

BIDV khẳng định vị thế trong cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh với giải thưởng “Vietnam Domestic Foreign Exchange Bank of the Year”, và “Vietnam Domestic Derivatives Initiative of the Year” (Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối và phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2024).

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào
(PLVN) - Ngày 11/7/2024, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào. Sự kiện diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng lãnh đạo cấp cao hai nước.

Herbalife Việt Nam phối hợp cùng LĐBĐVN mời chuyên gia dinh dưỡng quốc tế về đào tạo chế độ dinh dưỡng khoa học

Herbalife Việt Nam phối hợp cùng LĐBĐVN mời chuyên gia dinh dưỡng quốc tế về đào tạo chế độ dinh dưỡng khoa học
(PLVN) -  Tiếp tục nối dài mối quan hệ hợp tác nhằm đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm quốc tế, Herbalife sẽ phối hợp tổ chức buổi đào tạo “Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học cho vận động viên bóng đá dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN). Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng thể thao đến từ Herbalife.

VietinBank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Trang chào ấn tượng biểu đạt vị thế và bản sắc của VietinBank.
(PLVN) -  Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc
(PLVN) - Ban Quản lý dự án Thủy điện Sông Bung 2 đại diện chủ đầu tư Tổng công ty Phát điện 2-CTCP thông báo mời thi tuyển kiến trúc nhằm chọn được phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế để đầu tư xây dựng công trình Trung tâm điều hành và giám sát vận hành các nhà máy điện – EVNGENCO2.

6 tháng đầu năm 2024: EVNGENCO2 quyết tâm 'bám máy, giữ lò', sản xuất đạt hơn 8,3 tỷ kWh điện

Nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng tập trung quan sát các thông số. Ảnh: Việt Đức

(PLVN) - Để hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tập trung mọi nguồn lực trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và sửa chữa, thực hiện tốt phương châm “bám máy, giữ lò”, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng kịp thời huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia (A0) trong mọi tình huống, đặc biệt trong giai đoạn các tháng cao điểm mùa khô năm 2024. 

Herbalife Việt Nam thông báo

Herbalife Việt Nam thông báo
(PLVN) - Chúng tôi xin cảm ơn Quý Khách hàng và Các bên có liên quan đã luôn tin tưởng và ủng hộ Herbalife, một thương hiệu thế giới về sức khỏe và thể chất. Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, sản phẩm của Herbalife chỉ được phân phối chính thức và duy nhất thông qua những Thành Viên Độc Lập (Thành viên) đến tay Khách hàng. Mọi kênh bán hàng khác đều không được phép và hàng hóa bán trên các kênh này đều không đảm bảo xuất xứ và chất lượng.