Công ty Maxcore xả thải: UBND xã Hòa Xá kiểm tra nhiều lần nhưng không có biên bản

(PLO) - Liên quan đến vụ việc công ty TNHH Maxcore xả khí thải ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sức khỏe của người dân xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội mà Báo PLVN đã phản ánh, vừa qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ứng Hòa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành luật bảo vệ môi trường với công ty này và phát hiện thêm hàng loạt sai phạm.
Công ty Maxcore xả thải: UBND xã Hòa Xá kiểm tra nhiều lần nhưng không có biên bản

Như Báo PLVN phản ánh, công ty TNHH Maxcore họat động sản xuất, xả khí thải gây ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dân xã Hòa Xá mắc một số bệnh về đường hô hấp.

Công ty Maxcore xả thải: UBND xã Hòa Xá kiểm tra nhiều lần nhưng không có biên bản ảnh 1
Công ty TNHH Maxcore xả khí thải ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống,sức khỏe của người dân xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Vừa qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ứng Hòa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Luật bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH Maxcore. Theo đó, công ty này chưa thực hiện một số nội dung như sau: Chưa lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản đã vi phạm điều 10, Thông tư số 26/2005/BTNMT ngày 28/5/2015 quy định về đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Hiện trạng trong khuôn viên công ty sử dụng có 4 giếng khoan đang khai thác sử dụng. Công ty chưa xin cấp phép khai thác nước ngầm đã vi phạm điều 43, Luật Tài nguyên nước năm 2012.

Đồng thời, đơn vị này cũng chưa xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước đã vi phạm điều 37, Luật tài nguyên nước năm 2012.

Hàng loạt lỗi vi phạm như vậy, nhưng khi trao đổi với UBND xã Hòa Xá, ông Dương Văn Dũng – Chủ tịch UBND và ông Nghiêm Duy Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xá cho biết đã nhiều lần kiểm tra công ty về hoạt động môi trường, đã phát hiện việc công ty này xả khi thải, nhưng lại không hề có bất cứ biên bản kiểm tra nào giữa UBND xã và công ty Maxcore.

Công ty Maxcore xả thải: UBND xã Hòa Xá kiểm tra nhiều lần nhưng không có biên bản ảnh 2
 Ông Dương Văn Dũng – Chủ tịch UBND Hòa Xá ngồi làm việc với phóng viên.

Thậm chí, khi phóng viên làm việc với ông Trần Duyên Hải – Chánh Văn phòng UBND huyện Ứng Hòa thì được biết UBND huyện chưa nhận được bất cứ báo cáo nào của UBND xã Hòa Xá về vấn đề này.

Trước sự việc trên, dư luận không khỏi nghi ngờ về sự minh bạch của UBND xã Hòa Xá trong công tác quản lý địa phương. Đặc biệt là trong vụ việc công ty TNHH Maxcore vi phạm hàng loạt các vấn đề liên quan đến luật bảo vệ môi trường.

Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng trên.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sắp xử lại vụ sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật

Một số bị cáo trong vụ án kêu oan, cho rằng không phạm tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
(PLVN) -  Khi được mời sử dụng ma túy trong tiệc sinh nhật, các đối tượng đã tiếp nhận đồng ý cùng sử dụng ma túy… Hành vi chấp nhận lời mời, cùng sử dụng ma túy đó có thể đồng phạm với chủ nhà về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy hay không?

Phương án “chôn” đường ống của Nhà máy nước Phú Mỹ Tân (Nam Định): Hai bên chưa “thông”, vì sao huyện vẫn quyết cưỡng chế?

Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân.
(PLVN) -  Mặc dù phương án di dời đường ống dẫn nước của Nhà máy nước sạch Phú Mỹ Tân chưa nhận được sự đồng thuận từ phía Công ty TNHH Mai Thanh; nhưng mới đây UBND huyện Nghĩa Hưng vẫn tổ chức cưỡng chế di dời công trình này để lấy mặt bằng thi công Dự án xây dựng công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ.

Lấy đất đã giao Cty này để giao Cty khác: Thanh tra Chính phủ đã kết luận, tỉnh Sơn La vẫn chưa xử lý dứt điểm

Đơn của ông Nguyễn Văn Hùng gửi Báo PLVN.
(PLVN) -  Ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Cty CP Giang Sơn (ngụ tổ 11, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) phản ánh về việc UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi đất của Cty Giang Sơn giao cho Cty CP May DNN thuê để xây dựng nhà máy may không đúng quy định. Sự việc đã được Thanh tra Chính phủ kết luận là có vi phạm nhưng suốt thời gian dài, khiếu nại của ông vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh: Giảm quy mô đầu tư, sao vẫn tăng thời gian thu phí?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh, một số bộ, ngành đề nghị UBND tỉnh Cao Bằng làm rõ vì sao dự án điểu chỉnh giảm quy mô đầu tư tới 71km, tăng 1.580 tỷ đồng phần vốn góp của Nhà nước; nhưng thời gian hoàn vốn thu phí vẫn đề xuất tăng thêm 7 năm?

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.