Công ty Housing group: Nghi án giả mạo hồ sơ, tài liệu và con dấu

(PLO) - Trong khi con dấu đang được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp giữ thì một số người trình đăng ký kinh doanh mới do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp đổi  đứng tên người khác...

Trụ sở Housing group tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội Trụ sở Housing group tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

Nghi ngờ chiếm đoạt công ty?

Nghi ngờ các thành viên còn lại trong Hội đồng Quản trị (HĐQT) Housing group (địa chỉ liên lạc tại Khu công nghiệp Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là ông Đỗ Trọng Tường và ông Nguyễn Văn Quý cùng ông Lê Hữu Thọ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nên ông Lê Sáu (người đại diện pháp luật của Housing group) đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Housing group có 4 cổ đông gồm bà Châu Thị Thu Nga giữ 54,63% cổ phần (bà Nga đã bị CQĐT Bộ Công an bắt tạm giam do liên quan đến một số tiêu cực tại dự án B5 Cầu Diễn); ông Lê Sáu giữ 8,12% cổ phần; ông Nguyễn Văn Quý giữ 1,25% cổ phần và 36% cổ phần do ông Đỗ Trọng Tường giữ. Lượng cổ phần của ông Tường có được do nhận chuyển nhượng từ bà Nga theo Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần 245/2013 ngày 09/11/2013 và Giấy vay tiền ngày 09/11/2013 tương đương 72 tỷ đồng; nhưng đến thời điểm hiện tại ông Tường chỉ là người đại diện cho 36% cổ phần của bà Nga vì ông Tường vẫn chưa trả tiền cho bà Nga. Sau khi bà Nga bị bắt, ngày 14/01/2015, HĐQT (gồm ông Sáu, ông Quý và ông Tường) đã họp và bầu ông Sáu (Tổng Giám đốc) kiêm nhiệm tạm quyền Chủ tịch HĐQT thay bà Nga.

Tháng 8/2015, ông Tường với tư cách là Ủy viên HĐQT đề nghị HĐQT họp để chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), bầu bổ sung Ủy viên HĐQT, nhưng ông Sáu không đồng ý vì bà Nga là cổ đông lớn nhất của Cty hiện không thể nhận được văn bản mời họp và tham gia các cuộc họp của ĐHĐCĐ vì bị tạm giam, chứ không phải bà Nga vắng mặt không có lý do; cần phải đợi bà Nga ủy quyền tư cách cổ đông cho người khác thì mới tổ chức được.

Tuy nhiên, tháng 8/2015 ông Tường và ông Quý vẫn tổ chức các cuộc họp của HĐQT và ĐHĐCĐ. Ông Sáu không tham gia vì các cuộc họp không được tổ chức hợp lệ; đồng thời gửi văn bản đến ông Quý và ông Tường yêu cầu chấm dứt tổ chức các cuộc họp của ĐHĐCĐ bất hợp pháp.

Trước tình hình nội bộ căng thẳng, để bảo vệ tài sản của Housing group tại Quốc Oai, sau khi báo cáo C46 (Bộ Công an), ông Sáu (Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật của Cty) đã ký hợp đồng với Tiểu đoàn Cảnh sát Bảo vệ hàng đặc biệt (K20 – Bộ Công an)  bảo vệ, trông giữ văn phòng Cty tại Quốc Oai từ tháng 9/2015 đến nay. Thế nhưng sau khi ông Sáu rời khỏi Cty thì một số đối tượng tự động thay khóa phòng làm việc và phá niêm phong két sắt lưu trữ tài liệu của ông Sáu.

Nghi án giả mạo hồ sơ, tài liệu và con dấu  

Cũng theo đơn tố giác, chiều tối ngày 22/10/2015, các ông Tường, Quý, Thọ và một số đối tượng đến và xuất trình với lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại văn phòng Cty Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần - Đăng ký thay đổi lần thứ 23 ngày 16/10/2015, tên Cty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất, người đại diện pháp luật là ông Lê Hữu Thọ, chức danh Tổng Giám đốc. Khi yêu cầu lực lượng bảo vệ cho vào Văn phòng Cty nhưng không được đồng ý thì họ tự ý vào niêm phong một số phòng làm việc tại Cty.

Ông Sáu còn cho biết thêm, ông Thọ đã nhân danh Tổng Giám đốc Housing group lập Thông báo số 02/2015/TBTĐ gửi cơ quan đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH& ĐT) TP Hà Nội thông báo về việc đổi mẫu dấu của Housing group.

Tại thời điểm  Housing group lập hồ sơ và được Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp đổi lần thứ 23 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần cho Cty này thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần thứ 22), con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 219697/ĐKMD-PC13 do Công an TP Hà Nội cấp ngày 05/05/2010 cho Housing group vẫn do ông Sáu quản lý; không được dùng để đóng lên Thông báo số 02 về việc thay đổi mẫu dấu của Cty.

Do vậy, ông Sáu cho rằng các ông Tường, Quý và Thọ đã có hành vi làm giả con dấu của Housing group để đóng lên các hồ sơ, tài liệu gửi cơ quan đăng ký kinh doanh làm thủ tục đăng ký cho ông Thọ trở thành Tổng Giám đốc của Cty; thay đổi mẫu dấu của Cty.

Được biết, ngày 10/11/2015 C46 (Bộ Công an) đã có mặt tại Văn phòng Housing group xác minh vụ việc, thu thập tài liệu và lập biên bản, niêm phong công ty giao cho ngân hàng quản lý…                                     

Lê Thanh
Cùng chuyên mục
(Ảnh: Vietnamnet)

Bệnh viện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị phản ánh “lập khống hồ sơ bệnh án”

(PLVN) -  Bà Phạm Thị Huyên (ngụ số 101 đường Lê Lợi, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh đến Báo PLVN về việc bà không làm thủ tục khám bệnh nhưng BV Đa khoa TX Bỉm Sơn vẫn có kết quả và kết luận bà bị bệnh đái tháo đường, đồng thời thực hiện việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho bà trái quy định.

Đọc thêm

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Yên Bái: Đường nông thôn bị biến thành đường chuyên dụng, xe quá tải lộng hành

Đường bê tông Soi Cậu là tuyến đường "độc đạo", người dân đi lại, giao thông thương từ trong xóm dân cư ra xã, huyện bị biến thành “đường chuyên dụng” của công ty Linh Huy Hoàng để "binh đoàn" xe quá tải chở cát (Ảnh: Xuân Hồng).
(PLVN) - Đường bê tông Soi Cậu (thôn Ngòi Thắm, xã Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái) hàng ngày bị cả “binh đoàn” xe chở quá tải, quá khổ nườm nượp ra, vào lấy cát tại bến tập kết hoạt động không phép của công ty TNHH Linh Huy Hoàng giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng dễ dàng qua mặt chính quyền, cơ quan chức năng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.

Lạng Sơn: Trung tâm đào tạo lái xe Minh Long xây dựng không phép

Cty Minh Long xây dựng hàng loạt công trình không phép
(PLVN) - Chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng… thế nhưng, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) đã triển khai xây dựng hoàn thiện hàng loạt các hạng mục công trình để thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” trên hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Tổng lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh

Tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) - Đợt dịch COVID-19 thứ tư trở lại Việt Nam đã tạo ra áp lực lớn. Ngay từ khi bắt đầu có dịch bùng phát, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia đã thường xuyên cập nhật, đánh giá tình hình, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra kịp thời, đúng hướng, quyết liệt, hiệu quả. 

Tại cái điện thoại?

Tại cái điện thoại?
(PLVN) - Một clip dài 8 phút quay cảnh nhạy cảm của một đôi trai gái bị tung lên mạng và cũng ngay lập tức, người ta bỏ công tìm hiểu danh tính của đôi trai gái đó. Thông tin đời tư bị phơi bày trên mạng. Bản thân “nữ chính” của clip này đã lâm vào tình trạng hoảng loạn.

Hàng loạt sự cố tại metro tuyến Bến Thành - Suối Tiên: Vì sao vẫn chưa có kết luận chính thức?

Đến tháng 4/2021, đã có 6 sự cố gối cầu ở tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.
(PLVN) - Tính từ cuối 2020 đến tháng 4/2021, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM cùng nhà thầu phát hiện tới 6 gối cao su trên gói thầu CP2 của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên bị rơi hoặc xê dịch khỏi vị trí đá kê gối. Tuy nhiên, nguyên nhân vì đâu thì vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vì sao?

Sơn La: Rầm rộ khai thác cát trên sông Mã

Sơn La: Rầm rộ khai thác cát trên sông Mã
(PLVN): Nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên khai thác cát trên sông Mã ngoài phạm vi mỏ được cấp phép, trong khi đó các cơ quan quản lý nhà nước lại đùn đẩy trách nhiệm thông tin về vấn đề này.

Cảnh báo “trào lưu” xúc phạm trên mạng xã hội

Cảnh báo “trào lưu” xúc phạm trên mạng xã hội
(PLVN) - Nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm quyền con người gần đây đang diễn ra công khai trên mạng xã hội. Đáng tiếc, thay vì bị lên án, hành vi ấy lại được một bộ phận lớn “cư dân mạng” tung hô.