Công ty Housing group: Nghi án giả mạo hồ sơ, tài liệu và con dấu

(PLO) - Trong khi con dấu đang được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp giữ thì một số người trình đăng ký kinh doanh mới do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp đổi  đứng tên người khác...

Trụ sở Housing group tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội Trụ sở Housing group tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

Nghi ngờ chiếm đoạt công ty?

Nghi ngờ các thành viên còn lại trong Hội đồng Quản trị (HĐQT) Housing group (địa chỉ liên lạc tại Khu công nghiệp Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là ông Đỗ Trọng Tường và ông Nguyễn Văn Quý cùng ông Lê Hữu Thọ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức nên ông Lê Sáu (người đại diện pháp luật của Housing group) đã gửi đơn tố giác đến các cơ quan chức năng.

Cụ thể, Housing group có 4 cổ đông gồm bà Châu Thị Thu Nga giữ 54,63% cổ phần (bà Nga đã bị CQĐT Bộ Công an bắt tạm giam do liên quan đến một số tiêu cực tại dự án B5 Cầu Diễn); ông Lê Sáu giữ 8,12% cổ phần; ông Nguyễn Văn Quý giữ 1,25% cổ phần và 36% cổ phần do ông Đỗ Trọng Tường giữ. Lượng cổ phần của ông Tường có được do nhận chuyển nhượng từ bà Nga theo Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần 245/2013 ngày 09/11/2013 và Giấy vay tiền ngày 09/11/2013 tương đương 72 tỷ đồng; nhưng đến thời điểm hiện tại ông Tường chỉ là người đại diện cho 36% cổ phần của bà Nga vì ông Tường vẫn chưa trả tiền cho bà Nga. Sau khi bà Nga bị bắt, ngày 14/01/2015, HĐQT (gồm ông Sáu, ông Quý và ông Tường) đã họp và bầu ông Sáu (Tổng Giám đốc) kiêm nhiệm tạm quyền Chủ tịch HĐQT thay bà Nga.

Tháng 8/2015, ông Tường với tư cách là Ủy viên HĐQT đề nghị HĐQT họp để chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ), bầu bổ sung Ủy viên HĐQT, nhưng ông Sáu không đồng ý vì bà Nga là cổ đông lớn nhất của Cty hiện không thể nhận được văn bản mời họp và tham gia các cuộc họp của ĐHĐCĐ vì bị tạm giam, chứ không phải bà Nga vắng mặt không có lý do; cần phải đợi bà Nga ủy quyền tư cách cổ đông cho người khác thì mới tổ chức được.

Tuy nhiên, tháng 8/2015 ông Tường và ông Quý vẫn tổ chức các cuộc họp của HĐQT và ĐHĐCĐ. Ông Sáu không tham gia vì các cuộc họp không được tổ chức hợp lệ; đồng thời gửi văn bản đến ông Quý và ông Tường yêu cầu chấm dứt tổ chức các cuộc họp của ĐHĐCĐ bất hợp pháp.

Trước tình hình nội bộ căng thẳng, để bảo vệ tài sản của Housing group tại Quốc Oai, sau khi báo cáo C46 (Bộ Công an), ông Sáu (Tổng Giám đốc - người đại diện pháp luật của Cty) đã ký hợp đồng với Tiểu đoàn Cảnh sát Bảo vệ hàng đặc biệt (K20 – Bộ Công an)  bảo vệ, trông giữ văn phòng Cty tại Quốc Oai từ tháng 9/2015 đến nay. Thế nhưng sau khi ông Sáu rời khỏi Cty thì một số đối tượng tự động thay khóa phòng làm việc và phá niêm phong két sắt lưu trữ tài liệu của ông Sáu.

Nghi án giả mạo hồ sơ, tài liệu và con dấu  

Cũng theo đơn tố giác, chiều tối ngày 22/10/2015, các ông Tường, Quý, Thọ và một số đối tượng đến và xuất trình với lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại văn phòng Cty Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần - Đăng ký thay đổi lần thứ 23 ngày 16/10/2015, tên Cty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất, người đại diện pháp luật là ông Lê Hữu Thọ, chức danh Tổng Giám đốc. Khi yêu cầu lực lượng bảo vệ cho vào Văn phòng Cty nhưng không được đồng ý thì họ tự ý vào niêm phong một số phòng làm việc tại Cty.

Ông Sáu còn cho biết thêm, ông Thọ đã nhân danh Tổng Giám đốc Housing group lập Thông báo số 02/2015/TBTĐ gửi cơ quan đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH& ĐT) TP Hà Nội thông báo về việc đổi mẫu dấu của Housing group.

Tại thời điểm  Housing group lập hồ sơ và được Sở KH&ĐT TP Hà Nội cấp đổi lần thứ 23 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần cho Cty này thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần thứ 22), con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 219697/ĐKMD-PC13 do Công an TP Hà Nội cấp ngày 05/05/2010 cho Housing group vẫn do ông Sáu quản lý; không được dùng để đóng lên Thông báo số 02 về việc thay đổi mẫu dấu của Cty.

Do vậy, ông Sáu cho rằng các ông Tường, Quý và Thọ đã có hành vi làm giả con dấu của Housing group để đóng lên các hồ sơ, tài liệu gửi cơ quan đăng ký kinh doanh làm thủ tục đăng ký cho ông Thọ trở thành Tổng Giám đốc của Cty; thay đổi mẫu dấu của Cty.

Được biết, ngày 10/11/2015 C46 (Bộ Công an) đã có mặt tại Văn phòng Housing group xác minh vụ việc, thu thập tài liệu và lập biên bản, niêm phong công ty giao cho ngân hàng quản lý…                                     

Lê Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin

Hà Nội: Đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí chăm sóc, cây xanh và thảm cỏ vẫn nhếch nhác khó tin
(PLVN) - Trong thời gian qua, TP Hà Nội đã bỏ ra hàng tỷ đồng để hiện việc duy trì cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa trên địa bàn TP Hà Nội nhưng thực tế thì cây xanh, thảm cỏ trong các đô thị vẫn nhếch nhác đến khó tin, thậm chí cây xanh được trồng ở các tuyến đường còn có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng

Hải Phòng: Quy hoạch “treo” biến đất ở của dân thành đất công cộng
(PLVN) - Quy hoạch tỷ lệ 1/2000 quận Ngô Quyền đến năm 2025 được UBND TP Hải Phòng phê duyệt năm 2013 đã biến nhiều diện tích đất ở của người dân thành đất công cộng, không thể xây dựng nhà ở. Điều đáng nói, các khu đất này người dân đã mua đất làm nhà ở theo dự án được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Vĩnh Phúc: Dân kêu khổ vì con đường đầu tư gần 90 tỷ đồng vừa làm xong đã hỏng

Tuyến đường tỉnh ĐT.307 từ trung tâm thị trấn Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) đi tỉnh Tuyên Quang mới thi công xong đã hỏng phải đào lên làm lại.
(PLVN) -  Không hiểu vì lý do thi công ẩu hay do sự tàn phá của các phương tiện vận tải chở đá trọng tải lớn mà nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh 307 tỉnh Vĩnh Phúc đoạn từ ngã 3 xã Nhạo Sơn đi xã Đồng Quế, xã Quang Yên, huyện Sông Lô đi tỉnh Tuyên Quang (đoạn km16+500 – km26+140) khi được Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bảo Quân vừa mới thi công, thực hiện xong thì đã hư hỏng, khiến người dân địa phương bức xúc.

Vi phạm sửa 7 trường học ở Củ Chi: Đề nghị truy tố thêm bị can

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, một trong 7 đơn vị liên quan vụ án.
(PLVN) - Liên quan vụ sai phạm xảy ra tại 7 trường học trên địa bàn huyện Củ Chi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Lê Thị Thanh Tuyền (nguyên Chánh Thanh tra Sở Tài chính TP HCM, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND huyện Củ Chi) và 4 bị can khác cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

TP Hồ Chí Minh: Vì sao lãnh đạo Sở Xây dựng bị đề nghị kiểm điểm?

Trụ sở Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo Thanh tra TP Hồ Chí Minh, quá trình quản lý trong giai đoạn 2018, 2019, Giám đốc Sở Xây dựng đã có nhiều tồn tại, khuyết điểm trong thẩm định, quyết định đầu tư dự án công trình dân dụng, công nghiệp sản xuất vật liệu có sử dụng nguồn vốn ngân sách và các dự án đầu tư xây dựng khác.

Dấu hiệu sai phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hải Phòng: Bài 2 - Việc lấn kênh có được “chống lưng”?

Công trình làm ảnh hưởng tiêu thoát nước khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, hiện trên địa bàn thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đang tồn tại công trình xây dựng nhà xưởng xâm phạm vào phạm vi bảo vệ kênh tiêu nước Hoàng Lâu. Không hiểu vì sao, chính quyền địa phương vẫn chưa kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm này, gây bức xúc trong nhân dân?!

Vụ kiện kéo dài ở TP Phủ Lý, Hà Nam: Đề xuất giải quyết khó khăn về nhà ở cho người khiếu nại

Khiếu nại của ông Thành liên quan đến việc thu hồi, giải phóng mặt bằng dự án cầu Châu Giang.
(PLVN) - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Nam khẳng định việc giải quyết khiếu nại của người dân là đảm bảo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, do người khiếu nại là đối tượng chính sách, có khó khăn về chỗ ở nên tỉnh này đề xuất hướng giải quyết cho hộ này một lô đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá.

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?

Hà Nội: Cần làm rõ việc cấp sổ đỏ không đúng đối tượng tại số 38 Quảng Khánh ?
(PLVN) - Ông Phạm Ngọc Lâm, sinh năm 1966, trú tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, ông là người có quyền sử dụng hợp pháp tại thửa đất số 95 (IP) tờ bản đồ số 52 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Thế nhưng, mảnh đất này lại được UBND Quận Tây Hồ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân khác.

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ cản trở PV tác nghiệp

Công ty CP Phát triển Nhà & Xây dựng Tây Hồ
(PLVN) - Mới đây, PV Báo PLVN nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Nhung (ngụ Hà Nội) về một số bất thường trong Đại hội Cổ đông thường niên các năm 2019, 2020, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và dấu hiệu vi phạm trong thực hiện Dự án khu Đô thị Quế Võ I (xã Phương Mao, Quế Võ, Bắc Ninh) của Công ty CP Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Cty).