Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ mùa lễ hội đầu năm 2024

Công nhân Điện lực Hương Sơn kiểm tra hệ thống điện tại khu mộ Đại danh y Lê Hữu Trác. Ảnh: PV
Công nhân Điện lực Hương Sơn kiểm tra hệ thống điện tại khu mộ Đại danh y Lê Hữu Trác. Ảnh: PV
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo cấp điện linh hoạt phục vụ mùa lễ hội đầu năm 2024.

Thời điểm này, các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Tĩnh như khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích, đền thờ Chế thắng Phu nhân Bích Châu, đền Hoàng Mười,… mỗi ngày đang đón hàng vạn lượt du khách gần xa đến tham quan, dâng hương, kính lễ.

Đặc biệt năm nay, sau lễ khai hội chùa Hương Tích được tổ chức vào ngày 15/02 vừa qua, lễ hội Hải Thượng Lãn Ông hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh (1724-2024), tưởng niệm 233 năm ngày mất (1791-2024) của Đại danh y Lê Hữu Trác sẽ được diễn ra tại huyện Hương Sơn từ ngày 22-24/2/2024 (tức ngày 13-15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Điện lực Can Lộc đã lên "kịch bản" đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lễ khai Hội chùa Hương Tích năm 2024. Ảnh: PV

Điện lực Can Lộc đã lên "kịch bản" đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lễ khai Hội chùa Hương Tích năm 2024. Ảnh: PV

Để đảm bảo cấp điện phục vụ cho các sự kiện trọng đại này, ngay sau tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tổng thể lưới điện nhằm sớm phát hiện các nguy cơ xảy ra sự cố và các phát sinh đột biến sau dịp Tết âm lịch;

Kịp thời đánh giá tình trạng mang tải của các máy biến áp, trên cơ sở đó có phương án điều chỉnh, san tải, luân chuyển phù hợp, tránh để xảy ra tình trạng quá tải gây sự cố lưới điện.

Song song đó, các đơn vị chủ động đẩy mạnh công tác kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của các trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội;

Đôn đốc các tổ, đội tăng cường rà soát hành lang an toàn lưới điện, đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm bằng các thiết bị chuyên dụng như flycam, camera nhiệt,… nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới, sẵn sàng “tinh thần” vận hành lưới điện ổn định ở mức cao nhất trong các ngày diễn ra lễ hội của địa phương.

Điện lực Hương Sơn thường xuyên theo dõi, đánh giá tình trạng mang tải của MBA để có phương án luân chuyển, thay mới phù hợp với nhu cầu phụ tải. Ảnh: PV

Điện lực Hương Sơn thường xuyên theo dõi, đánh giá tình trạng mang tải của MBA để có phương án luân chuyển, thay mới phù hợp với nhu cầu phụ tải. Ảnh: PV

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Ban tổ chức các sự kiện để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức để bố trí phương thức cấp điện hợp lý; cắt cử công nhân ứng trực trong suốt những ngày diễn ra sự kiện, chuẩn bị đủ vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý khi phát sinh sự việc, sự cố.

Mặt khác, để việc cung cấp điện không bị gián đoạn, Công ty cũng chủ động bố trí thêm các máy phát điện dự phòng, kịp thời chuyển đổi phương thức cấp điện linh hoạt trong các trường hợp bất khả kháng xảy ra trên lưới điện.

Theo ông Phạm Việt Hùng - Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn: Mặc dù đến ngày 13 tháng Giêng lễ hội Hải Thượng Lãn Ông mới được tổ chức, song để các hoạt động được diễn ra tốt đẹp, ngay từ cuối tháng 01/2024, Điện lực Hương Sơn đã chủ động phối hợp với Ban tổ chức lễ hội xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện tối ưu, đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ địa điểm diễn ra các sự kiện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên lưới, chú trọng duy tu, bảo dưỡng các trạm biến áp, đường dây phục vụ cho khu vực chùa Tượng Sơn, nhà thờ, khu mộ và tượng đài của Đại danh y Lê Hữu Trác.

Điện lực Hương Sơn sẽ bố trí lực lượng ứng trực 24/24h tại các khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng, quyết tâm không để xảy ra sự cố lưới điện. Ngoài việc đảm bảo cấp điện cho khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội, đơn vị cũng đã có sự tính toán hợp lý phương án đảm bảo cấp điện phục vụ cho các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi…trên địa bàn khi mà lượng khách du lịch dự kiến về huyện Hương Sơn tham gia lễ hội sẽ rất đông.

“Ngay sau tết Nguyên đán, đơn vị cũng chỉ đạo các tổ, đội tiếp tục rà soát, đánh giá, tình trạng hoạt động của các máy biến áp, kịp thời luân chuyển, san tải một số máy có nguy cơ quá tải và chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, máy phát điện dự phòng để sẵn sàng xử lý kịp thời trong điều kiện cần.

Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện, đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo phòng, chống cháy nổ, chập điện trong khuôn viên nhà thờ và các địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng lễ hội” – Phó Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết.

Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn ông Phạm Việt Hùng trực tiếp kiểm tra hệ thống điện tại nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: PV

Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn ông Phạm Việt Hùng trực tiếp kiểm tra hệ thống điện tại nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: PV

Ông Mai Thanh Tùng - Trưởng phòng Điều độ Công ty cho biết: “Mỗi sự kiện có một tính chất, quy mô khác nhau, địa điểm tổ chức sự kiện và khả năng cấp hỗ trợ nguồn từ lưới điện cũng khác nhau nên khi lập kế hoạch, chúng tôi luôn chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cấp điện dự phòng và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Việc huy động thêm máy phát điện dự phòng cũng giúp ngành điện chủ động hơn trong việc ứng phó với các tình huống sự cố lưới điện trong quá trình tổ chức sự kiện”.

Theo ông Tùng, hiện Công ty đang quản lý 03 máy phát điện dự phòng (800kVA, 400kVA và 250kVA), trong đó, máy 400kVA đặt tại Điện lực thành phố Hà Tĩnh làm nguồn dự phòng cho các cơ quan quan trọng của tỉnh như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành ủy…; máy 800kVA và máy 250kVA được đặt tại Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh, vì thế khi cần Công ty sẽ điều động để phục vụ cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh một cách linh hoạt nhất.

Với sự nỗ lực và tinh thần tập trung cao độ cho công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã góp phần tạo nên thành công cho các chương trình, hoạt động trong mùa lễ hội đầu năm. Từ đó, quảng bá hình ảnh, các giá trị di sản của quê hương Hà Tĩnh đến với du khách thập phương, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ.

Tin cùng chuyên mục

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới

(PLVN) - Ngày 27/4/2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới với mục tiêu mang đến nền tảng công nghệ phù hợp và hiện đại hàng đầu cho tất cả hoạt động nghiệp vụ, hỗ trợ mạnh mẽ hành trình chuyển đổi số và hướng tới thu hút – kết nối – giữ chân khách hàng bằng trải nghiệm vượt trội. Đến nay, MSB đã chính thức hoàn thành dự án chiến lược này sau những bước kiểm định cuối cùng.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Chuyển đổi số lĩnh vực ngân hàng, thúc đẩy các dịch vụ tài chính tiện ích phát triển

Agribank nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số
(PLVN) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có nội dung về chuyển đổi số. Đóng vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, ngành Ngân hàng đang có những bước đi mạnh mẽ và đúng hướng trên con đường chuyển đổi số, nhất là trong bối cảnh có nhiều điều kiện thuận lợi, khung pháp lý đang ngày càng hoàn thiện.

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK
(PLVN) - Ngày 22/5/2024, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện

TP.HCM: Giảm chi phí sử dụng khi điều chỉnh phụ tải điện
(PLVN) -  Tình trạng nắng nóng toàn quốc được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài nên việc vận hành hệ thống điện sẽ có nhiều khó khăn trong các tháng cao điểm nắng nóng. Do đó, theo nhiều chuyên gia, việc điều chỉnh phụ tải, dịch chuyển thời gian sản xuất sẽ giảm nhu cầu sử dụng điện, góp phần giảm công suất vào giờ cao điểm, giúp đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ các doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí sản xuất, đặc biệt là ở TPHCM.

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức

Mcredit tìm cơ hội trong thách thức
(PLVN) -  Thị trường tài chính tiêu dùng đang đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các công ty tài chính, trong đó có Mcredit tập trung chuyển đổi số và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Hệ thống Y tế MEDLATEC: Giảm 20% phí nội soi tiêu hóa phát hiện ung thư sớm

Nội soi tiêu hóa phát hiện chính xác các tổn thương ở mức tế bào
(PLVN) - Nhằm giúp người dân có cơ hội kiểm soát sức khỏe hệ tiêu hóa, đặc biệt là bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, từ nay đến hết 15/8/2024, Hệ thống Y tế MEDLATEC miễn phí khám chuyên khoa và ưu đãi 20% phí nội soi tiêu hóa - “mắt thần” truy vết mọi tổn thương đường tiêu hóa nhanh chóng, êm ái và không đau.

Khởi công trung tâm thương mại AEON đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – AEON Tân An

Khởi công trung tâm thương mại AEON đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – AEON Tân An
(PLVN) -Sáng 18/5, công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) chính thức tiến hành lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại (TTTM) AEON Tân An tại phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Đây là TTTM thứ 8 tại Việt Nam của Tập đoàn AEON và là TTTM AEON đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2025.

Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu 'Top 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2024'

Dai-ichi Life Việt Nam nhận danh hiệu “Top 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2024”
(PLVN) -Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vinh dự nhận danh hiệu “Top 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu ASEAN 2024” (Top 10 ASEAN Typical Enterprises 2024) tại Lễ Công bố trao giải ASEAN Award 2024 do Viện Phát triển Doanh nhân Việt Nam ASEAN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Quốc tế, Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp và Thương hiệu phối hợp với Liên đoàn Sản xuất Singapore, Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cùng các Bộ, Ban, Ngành khác của Việt Nam và Singapore tổ chức và trao giải tại khách sạn RELC International, Singapore vào ngày 18/5.

MSB và GTEL MOBILE ký kết hợp tác toàn diện

MSB và GTEL MOBILE ký kết hợp tác toàn diện
(PLVN) - Ngày 20/5/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty CP Viễn thông Di động Toàn Cầu (Gtel Mobile) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ứng dụng viễn thông, các giải pháp tài chính cho khách hàng và đối tác. Đây là bước tiến mới của hai bên khi không chỉ hợp tác nhằm khai thác, phát triển những thế mạnh sẵn có của mỗi bên mà còn thúc đẩy công tác chuyển đổi số một cách nhanh chóng, an toàn và tin cậy.

Những cách đơn giản giúp sĩ tử giải tỏa căng thẳng của sĩ tử trước áp lực mùa thi

Nhiều thí sinh chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày ôn thi nước rút.
(PLVN) -  Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT đã đi qua, chỉ còn hơn 1 tháng nữa hàng triệu sĩ tử 2K6 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Giai đoạn nước rút này là thời điểm khó nhằn nhất với các sĩ tử. Căng thẳng mùa thi khiến nhiều thí sinh mệt mỏi, ăn không ngon ngủ không yên và luôn trong trạng thái cạn kiệt năng lượng.

'Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn'

Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
(PLVN) - Là chủ đề của Tuần lễ Vàng 2024 và Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện – BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009-2024) diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh, hiếm muộn. Điểm nhấn của buổi lễ là phần bốc thăm may mắn, trao 76 gói hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON (mỗi gói trị giá từ 5-100 triệu đồng) cho các khách hàng may mắn có mặt tại chương trình.

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Tòa nhà TSQ Euroland, Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO - hệ thống chuỗi xúc tiến thương mại (XTTM) Nông sản - Đặc sản vùng miền Việt Nam chính hãng, chất lượng cao.