Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện phục vụ mùa lễ hội đầu năm 2024

Công nhân Điện lực Hương Sơn kiểm tra hệ thống điện tại khu mộ Đại danh y Lê Hữu Trác. Ảnh: PV
Công nhân Điện lực Hương Sơn kiểm tra hệ thống điện tại khu mộ Đại danh y Lê Hữu Trác. Ảnh: PV
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo cấp điện linh hoạt phục vụ mùa lễ hội đầu năm 2024.

Thời điểm này, các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Tĩnh như khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, chùa Hương Tích, đền thờ Chế thắng Phu nhân Bích Châu, đền Hoàng Mười,… mỗi ngày đang đón hàng vạn lượt du khách gần xa đến tham quan, dâng hương, kính lễ.

Đặc biệt năm nay, sau lễ khai hội chùa Hương Tích được tổ chức vào ngày 15/02 vừa qua, lễ hội Hải Thượng Lãn Ông hướng tới kỷ niệm 300 năm ngày sinh (1724-2024), tưởng niệm 233 năm ngày mất (1791-2024) của Đại danh y Lê Hữu Trác sẽ được diễn ra tại huyện Hương Sơn từ ngày 22-24/2/2024 (tức ngày 13-15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Điện lực Can Lộc đã lên "kịch bản" đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lễ khai Hội chùa Hương Tích năm 2024. Ảnh: PV

Điện lực Can Lộc đã lên "kịch bản" đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ lễ khai Hội chùa Hương Tích năm 2024. Ảnh: PV

Để đảm bảo cấp điện phục vụ cho các sự kiện trọng đại này, ngay sau tết Nguyên đán, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tổng thể lưới điện nhằm sớm phát hiện các nguy cơ xảy ra sự cố và các phát sinh đột biến sau dịp Tết âm lịch;

Kịp thời đánh giá tình trạng mang tải của các máy biến áp, trên cơ sở đó có phương án điều chỉnh, san tải, luân chuyển phù hợp, tránh để xảy ra tình trạng quá tải gây sự cố lưới điện.

Song song đó, các đơn vị chủ động đẩy mạnh công tác kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc các đầu cốt, aptomat của các trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức lễ hội;

Đôn đốc các tổ, đội tăng cường rà soát hành lang an toàn lưới điện, đẩy mạnh công tác kiểm tra định kỳ ngày, đêm bằng các thiết bị chuyên dụng như flycam, camera nhiệt,… nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới, sẵn sàng “tinh thần” vận hành lưới điện ổn định ở mức cao nhất trong các ngày diễn ra lễ hội của địa phương.

Điện lực Hương Sơn thường xuyên theo dõi, đánh giá tình trạng mang tải của MBA để có phương án luân chuyển, thay mới phù hợp với nhu cầu phụ tải. Ảnh: PV

Điện lực Hương Sơn thường xuyên theo dõi, đánh giá tình trạng mang tải của MBA để có phương án luân chuyển, thay mới phù hợp với nhu cầu phụ tải. Ảnh: PV

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Ban tổ chức các sự kiện để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức để bố trí phương thức cấp điện hợp lý; cắt cử công nhân ứng trực trong suốt những ngày diễn ra sự kiện, chuẩn bị đủ vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý khi phát sinh sự việc, sự cố.

Mặt khác, để việc cung cấp điện không bị gián đoạn, Công ty cũng chủ động bố trí thêm các máy phát điện dự phòng, kịp thời chuyển đổi phương thức cấp điện linh hoạt trong các trường hợp bất khả kháng xảy ra trên lưới điện.

Theo ông Phạm Việt Hùng - Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn: Mặc dù đến ngày 13 tháng Giêng lễ hội Hải Thượng Lãn Ông mới được tổ chức, song để các hoạt động được diễn ra tốt đẹp, ngay từ cuối tháng 01/2024, Điện lực Hương Sơn đã chủ động phối hợp với Ban tổ chức lễ hội xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện tối ưu, đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định phục vụ địa điểm diễn ra các sự kiện, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết trên lưới, chú trọng duy tu, bảo dưỡng các trạm biến áp, đường dây phục vụ cho khu vực chùa Tượng Sơn, nhà thờ, khu mộ và tượng đài của Đại danh y Lê Hữu Trác.

Điện lực Hương Sơn sẽ bố trí lực lượng ứng trực 24/24h tại các khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng, quyết tâm không để xảy ra sự cố lưới điện. Ngoài việc đảm bảo cấp điện cho khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội, đơn vị cũng đã có sự tính toán hợp lý phương án đảm bảo cấp điện phục vụ cho các khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi…trên địa bàn khi mà lượng khách du lịch dự kiến về huyện Hương Sơn tham gia lễ hội sẽ rất đông.

“Ngay sau tết Nguyên đán, đơn vị cũng chỉ đạo các tổ, đội tiếp tục rà soát, đánh giá, tình trạng hoạt động của các máy biến áp, kịp thời luân chuyển, san tải một số máy có nguy cơ quá tải và chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, máy phát điện dự phòng để sẵn sàng xử lý kịp thời trong điều kiện cần.

Bên cạnh đó, đơn vị còn triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng, chống cháy nổ cho các công trình điện, đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo phòng, chống cháy nổ, chập điện trong khuôn viên nhà thờ và các địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng lễ hội” – Phó Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho biết.

Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn ông Phạm Việt Hùng trực tiếp kiểm tra hệ thống điện tại nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: PV

Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Hương Sơn ông Phạm Việt Hùng trực tiếp kiểm tra hệ thống điện tại nhà thờ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Ảnh: PV

Ông Mai Thanh Tùng - Trưởng phòng Điều độ Công ty cho biết: “Mỗi sự kiện có một tính chất, quy mô khác nhau, địa điểm tổ chức sự kiện và khả năng cấp hỗ trợ nguồn từ lưới điện cũng khác nhau nên khi lập kế hoạch, chúng tôi luôn chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án cấp điện dự phòng và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Việc huy động thêm máy phát điện dự phòng cũng giúp ngành điện chủ động hơn trong việc ứng phó với các tình huống sự cố lưới điện trong quá trình tổ chức sự kiện”.

Theo ông Tùng, hiện Công ty đang quản lý 03 máy phát điện dự phòng (800kVA, 400kVA và 250kVA), trong đó, máy 400kVA đặt tại Điện lực thành phố Hà Tĩnh làm nguồn dự phòng cho các cơ quan quan trọng của tỉnh như Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành ủy…; máy 800kVA và máy 250kVA được đặt tại Đội QLVH lưới điện cao thế Hà Tĩnh, vì thế khi cần Công ty sẽ điều động để phục vụ cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh một cách linh hoạt nhất.

Với sự nỗ lực và tinh thần tập trung cao độ cho công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã góp phần tạo nên thành công cho các chương trình, hoạt động trong mùa lễ hội đầu năm. Từ đó, quảng bá hình ảnh, các giá trị di sản của quê hương Hà Tĩnh đến với du khách thập phương, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ.

Đọc thêm

BIDV QR - Siêu trợ thủ thu hộ trên EZCLOUD

BIDV QR - Siêu trợ thủ thu hộ trên EZCLOUD
(PLVN) - Dịch vụ Thu hộ qua QR định danh của BIDV đã chính thức có mặt trên nền tảng ezCloud - phần mềm Quản lý khách sạn số 1 tại Việt Nam. Nhân dịp này, BIDV và ezCloud dành tặng khách hàng sử dụng phần mềm ezCloudHotel, ezFolio, ezTicket và ezGolf chương trình khuyến mãi với các ưu đãi lớn nhất từ trước tới nay.

Lý do tỉ lệ CASA MSB nằm trong nhóm đầu thị trường

Lý do tỉ lệ CASA MSB nằm trong nhóm đầu thị trường
(PLVN) - Theo số liệu ước tính, kết thúc quý I/2024, tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn trên tổng tiền gửi của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) đạt khoảng 29%. Chỉ số này tăng 3 điểm % so với thời điểm cuối năm 2023, được kì vọng là dấu mốc cho sự tăng ổn định trở lại sau năm 2023 biến động.

3 công bố mới nhất về phương pháp cắt lạnh polyp đại tràng

Ekip bác sĩ thực hiện nội soi tiêu hóa, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC
(PLVN) - Tại hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ 8 diễn ra ngày 20/4 vừa qua, ThS.BSNT Lưu Tuấn Thành - Chuyên khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính thức công bố “Kết quả áp dụng phương pháp cắt lạnh polyp đại tràng kích thước <10mm” về 3 ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân khi thực hiện cắt lạnh polyp đại tràng.

THACO AUTO đạt giải thưởng xuất sắc về dịch vụ Chăm sóc khách hàng khu vực Đông Nam Á

THACO AUTO đạt giải thưởng xuất sắc về dịch vụ Chăm sóc khách hàng khu vực Đông Nam Á
(PLVN) - Vừa qua, tại Malacca (Malaysia), THACO AUTO nhận Giải thưởng xuất sắc về Dịch vụ chăm sóc khách hàng khu vực Đông Nam Á năm 2023 từ Tập đoàn Stellantis. Đây là thành quả cho những nỗ lực của THACO AUTO trong việc mở rộng hệ thống phân phối, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bị 'vạ lây' vì trùng tên với công ty sai phạm

Bị 'vạ lây' vì trùng tên với công ty sai phạm
(PLVN) - Trùng tên hoặc có tên gần giống với doanh nghiệp sai phạm, một số doanh nghiệp bị "vạ lây" do hiểu nhầm. Nạn nhân mới nhất là một công ty ở TP HCM, bị nhầm lẫn với một công ty khác ở Tây Ninh.

BIDV hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ nâng cao vị thế

Ông Phạm Đức Hậu - Phó Giám đốc Ban Khách hàng DN BIDV - phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Tại “Diễn đàn doanh nghiệp (DN) Hỗ trợ DN do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững” vừa được tổ chức ngày 17/04 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia đồng hành và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp.

Khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ

Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp với mục tiêu tạo ra bệ phóng, nơi ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng. (Ảnh: Báo Đầu tư)
(PLVN) -  Với mục tiêu tạo ra bệ phóng, nơi ươm mầm cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng và kết nối nguồn lực để giúp các doanh nghiệp trẻ có thể xây dựng nền tảng vững chắc phát triển hơn trong tương lai, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chính thức ra mắt Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp.

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.