Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định

(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, Công ty Điện lực Hà Nam vẫn cung ứng điện an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời đảm bảo thực hiện công tác dịch vụ khách hàng, đặc biệt là những ngày nắng nóng kéo dài thời gian này.
Trụ sở Công ty Điện lực Hà Nam. Trụ sở Công ty Điện lực Hà Nam.

Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định

Trong thời gian vừa qua, tình hình thời tiết tại miền Bắc nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng liên tục nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất phổ biến 37 – 40 độ C vào khoảng thời gian từ 12h – 15h, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10h – 18h.

Do đó, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao đột biến khisử dụng các thiết bị làm mát có công suất lớn như quạt hơi nước, điều hòa nhiệt độ với thời gian sử dụng nhiều trong ngày. 

Vì vậy sản lượng điện tiêu thụ của đa số các khách hàng sinh hoạt đều tăng cao hơn so với những tháng trước đó.

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định ảnh 1
Điện lực Hà Nam sửa chữa, bảo dưỡng phục vụ cấp điện sinh hoạt.

Tuy nhiên, Công ty Điện lực Hà Nam đã nhanh chóng tập trung nguồn lực thực hiện tốt quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh được Bộ Công thương chấp thuận; triển khai xây dựng các dự án lưới điện và sửa chữa, nâng công suất các trạm biến áp 110 kV nhằm bảo đảm tốt hơn nữa việc cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội...

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định ảnh 2
Nỗi vất vả của những "chiến sỹ" ngành điện.

Trong năm 2019, Công ty đóng điện mới  đường dây và TBA 110kV Đồng Văn IV, MBA T1 63 MVA; đóng điện TBA 110kV Kim Bảng, MBA T1 63 MVA và nâng công suất TBA 110kV Lý Nhân, TBA 110kV Thanh Nghị, TBA 110kV Phủ Lý.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 có nhiều dự án đã được đóng điện, như TBA 220kV Thanh Nghị và 4 xuất tuyến 110kV sau trạm 220kV Thanh Nghị; đóng điện MBA T2, TBA 110kV Thạch Tổ công suất 40MVA.

Đáng chú ý trong năm nay có nhiều dự án điện đang triển khai tăng độ tin cậy, bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn không chỉ cho các hộ gia đình, các công ty mà còn cho cả các khu công nghiệp. 

Ngoài ra, để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, cung cấp điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương thì Công ty không chỉ tăng cường công tác đầu tư, sửa chữa cơ sở hạ tầng lưới điện mà còn thực hiện công tác tuyên truyền đến khách hàng để sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả, chủ động kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ. Điều này sẽ góp phần tiết kiệm chi phí cho khách hàng, làm giảm áp lực về đầu tư xây dựng nguồn cho nhà nước trong điều kiện nguồn lực khan hiếm, góp phần bảo vệ môi trường.

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định ảnh 3
Điện lực Hà Nam diễn tập nhằm đưa ra những phương án tối ưu nhất cho cấp điện.

Ông Ngô Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty điện lực Hà Nam cho biết: “ Việc đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng, đảm bảo cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt cho nhân dân, phục vụ sản xuất phát triển kinh tế xã hội đặc biệt là các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2020 đặc biệt quan trọng.

Đây là một trong những nhiệm vụ chính trị, xã hội vô cùng quan trọng của Công ty Điện lực Hà Nam trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay. 

Ông Huy chia sẻ thêm hiện nay, không ít người vẫn chưa thông cảm cho ngành điện, vẫn cứ nghĩ điện luôn phải có 24/24 và điện phải mặc nhiên như vậy. Còn mất điện là do sự kém cỏi của ngành điện gây nên.

Thế nên giọt mồ hôi thỉnh thoảng lại có thêm vị đắng vẫn cứ len dần trên khuôn mặt người thợ điện vốn đã rám nắng khi có sự cố mất điện thì tên các anh lại được gọi lên. Thông cảm cũng nhiều, bức xúc cũng không ít.

Vẫn còn đó, nhiều người chưa hiểu hoặc chưa chịu hiểu và thông cảm cho người cán bộ công nhân ngành điện. Ngành điện, một ngành mà không có “dây kinh nghiệm” để rút.

Mặc dù vậy, chúng tôi những người làm ngành điện luôn phải tự nhủ: “để mất điện, phục vụ chưa tốt, khách hàng chưa hài lòng,… đều là trách nhiệm của chúng tôi”. Cho dù những tai nạn lao động luôn rình rập, nhiều “chiến sỹ” công nhân ngành điện đã ra đi mãi mãi,… chúng tôi nén đau thương tự nhủ cần nỗ lực làm tốt hơn và không hề ca thán,…

Tiếp tục nâng cao chất lượng điện

Để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, lưới điện ổn định, cung cấp điện an toàn, liên tục, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế của địa phương. Công ty Điện lực Hà Nam đã triển khai đồng bộ một số giải pháp.

Cụ thể là, theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải và thời tiết, hạn chế tối đa việc cắt điện để công tác trên lưới. Chuẩn bị các phương án công tác cắt điện vào thời điểm có nhiệt độ thấp nhất trong ngày, thông báo tới các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng cắt điện trước khi thực hiện thao tác.

Đồng thời, tổ chức lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, phương tiện, khi xảy ra sự cố cô lập nhanh vùng sự cố, giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng.

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định ảnh 4
Tăng cường công tác  đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng

Chỉ đạo các Điện lực rà soát khu vực có phụ tải tăng cao, kiểm tra thường xuyên tình trạng mang tải của các lộ hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải để có biện pháp xử lý như nâng công suất, đảo hoán máy biến áp, san tải, nâng tiết diện dây dẫn, nâng cấp thiết bị đóng cắt;

Kiểm tra xử lý kịp thời các điểm khiếm khuyết trên lưới điện cao, trung và hạ thế; Thông qua hệ thống đo xa, kiểm tra tình trạng mang tải của các MBA phân phối dự báo khả năng mang tải và lập phương án xử lý sớm.

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo chất lượng điện an toàn, ổn định ảnh 5
Chuẩn bị công tác diễn tập 

Tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng thông qua tổng đài 19006769,  nhanh chóng xử lý để khôi phụccấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đồng thời thực hiện thông báo đúng theo quy định.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hà Nam cũng khuyến cáo các khách hàng cần lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm nguy cơ sự cố điện, vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

Giới hạn nào cho SBS khi Sacombank thoái toàn bộ vốn?

(PLVN) - Mặc dù kết quả kinh doanh không có nhiều nổi bật nhưng giá cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCOM: SBS) vẫn bứt phá khi cơn “mưa tiền” ồ ạt đổ vào thị trường chứng khoán đã khiến VN-Index liên tục phá đỉnh lịch sử (tăng gần 34% so với đầu năm 2021).

Đọc thêm

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021

Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam năm 2021
(PLVN) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021: “Đoàn kết cùng thành công”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.
(PLVN) - Bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng thời thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là lý do Ban tổ chức chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Thăng Long 2021 lựa chọn chủ đề “Đoàn kết cùng thành công” cho Lễ tôn vinh năm nay.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết: Giải pháp giúp các nữ doanh nhân “vượt” dịch

Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho Chủ tịch Happy Women Leader Network .
(PLVN) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (DNNVV - Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình. Và kết quả buổi Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” càng khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cargill đưa vào hoạt động thêm 3 điểm trường mới nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
(PLVN) - Cargill mới đây đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) tặng bằng khen do có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Đây là sự ghi nhận cho chương trình xây dựng trường học của quỹ Cargill Cares tại Việt Nam, với việc hoàn tất và bàn giao công trình trường học thứ 100 vào cuối năm 2020.

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0

Dược phẩm Abipha kỷ niệm 10 năm thành lập và ra mắt ABIPHAON - Ứng dụng đặt hàng công nghệ 4.0
(PLVN) - Sáng nay - 22/11/2021, Dược phẩm Abipha tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (22/11/2011 – 22/11/2021) đồng thời ra mắt ứng dụng ABIPHAON - ứng dụng đặt hàng online dành cho các nhà thuốc. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo phòng dịch an toàn, buổi lễ được tổ chức ở quy mô nhỏ nhưng vẫn trang trọng, ấm cúng.

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Sacombank tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập (21/12/1991 - 21/12/2021), Sacombank triển khai chuỗi ưu đãi “30 vững vàng - Rộn ràng tri ân” thay lời cảm ơn gửi đến tất cả khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với Ngân hàng. Chương trình kéo dài từ ngày 21/11 đến 21/12/2021 với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng.

“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững

“Xanh hóa” trong chiến lược cạnh tranh bền vững
(PLVN) -  Với chiến lược cung cấp cho khách hàng những sản phẩm năng lượng xanh, sạch, chất lượng cao cấp nhất, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tiên phong cung cấp dầu diesel mức tiêu chuẩn khí thải V.

FLC Hotels & Resorts “phủ xanh vaccine”, kích hoạt chiến dịch du lịch an toàn quy mô lớn

FLC Hotels & Resorts “phủ xanh vaccine”, kích hoạt chiến dịch du lịch an toàn quy mô lớn
(PLVN) - Là đơn vị tiên phong trong việc triển khai quyết liệt hàng loạt biện pháp chống đứt gãy du lịch, việc hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cán bộ nhân viên cũng như hàng ngàn người dân địa phương đã thể hiện nỗ lực cao nhất của FLC Hotels & Resorts trong việc tạo lập “vùng xanh” an toàn, sẵn sàng đón du khách trở lại trong giai đoạn bình thường mới.