Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020

(PLVN) - Để đảm bảo phục vụ du khách thập phương đến tham quan, lễ Phật tại chùa Hương một cách an toàn, tiện lợi. Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn đã đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo Chùa Hương từ năm 2016.
Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020

Chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) là một danh thắng nổi tiếng không chỉ về cảnh đẹp mà còn là một nét văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của người Việt Nam.

Ngày mồng 6 tháng Giêng hàng năm là ngày khai hội Chùa Hương, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng của người dân địa phương, sau này trở thành ngày khai hội. Lễ hội kéo dài đến trung tuần tháng 3 âm lịch.

Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình… Lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và lễ Phật, cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn và hạnh phúc.

Để phục vụ cho phật tử bốn phương về lễ phật và vãn cảnh núi rừng Hương Sơn được thuận tiện, từ năm 2006, Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn đã đưa vào sử dụng hệ thống cáp treo với công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Bắt đầu từ ga Thiên Trù vào ga Hương Tích với chiều dài tuyến là 1200m, công suất khoảng 1.500 người/giờ.

Hệ thống cáp treo đã góp phần không nhỏ vào việc giảm tải ách tắc trên đường hành hương từ Thiên Trù vào động Hương Tích, rút ngắn thời gian đi đến động chỉ còn 7 phút, an toàn và thuận tiện cho khách hành hương.

Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn: Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Hương 2020 ảnh 1
Hệ thống cáp treo thuận tiện đi lại cho du khách trên đường hành hương từ Thiên Trù vào động Hương Tích 

Ông Bùi Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn cho biết, là một trong những công ty đầu tiên trong cả nước đưa loại hình vận tải cáp treo vào khai thác phục vụ khách hàng trong thời gian qua đã vận chuyển an toàn, chu đáo cho hàng triệu hành khách. Với quyết tâm luôn đổi mới cung cách phục vụ, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà ga, nhà chờ và dịch vụ cho khách đi cáp treo. Hy vọng sẽ làm cho du khách thực sự thư thái, bình an khi về với Chùa Hương. Để Chùa Hương mãi in dấu trong lòng của mỗi người khi nghĩ về đạo và đời, đúng với nghĩa Hương Tích “dấu thơm”.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội Chùa Hương 2020, Công ty CP vận tải và Du lịch Hương Sơn cũng bố trí, sắp xếp lực lượng chốt trực tại các khu vực nhà ga để phân luồng, sẵn sàng phục vụ du khách thập phương đến du xuân lễ Phật một cách an toàn, tiện lợi.

Mùa lễ hội năm 2020, Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương cũng chuẩn bị hơn 4 vạn đò để phục vụ du khách di chuyển vào chùa Hương.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, từ ngày 25 đến ngày 27/1 (tức mồng 1 đến mồng 3 Tết Nguyên đán 2020) đã có hơn 8 vạn lượt khách tham quan, trảy hội chùa Hương. Dự kiến lượt khách sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Vũ Đình Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.