Công ty CP Thủy điện A Vương trao nhà đại đoàn kết và thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Trao tặng kinh phí xây dựng 3 nhà đại đoàn kết tại xã Dang và xã MaCooih.
Trao tặng kinh phí xây dựng 3 nhà đại đoàn kết tại xã Dang và xã MaCooih.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/3, tại xã Mà Cooih, Công ty CP Thủy điện A Vương, Tổng Công ty Phát điện 2 phối hợp với huyện Đông Giang và Tây Giang tổ chức trao nhà đại đoàn kết và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện A Vương.

Theo ông Cao Huy Bảo - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, cùng với nhiệm vụ sản xuất điện, công tác an sinh xã hội, đảm bảo môi trường trong vùng dự án, luôn được Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương quan tâm sâu sắc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động của công ty.

Đơn vị thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các đợt truyền thông cộng đồng; xây dựng nhà đại đoàn kết; chương trình tiếp sức đến trường, đo may áo quần đồng phục cho học sinh các cấp; hỗ trợ khắc phục lũ lụt… và nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Chương trình trao 3 nhà đại đoàn kết và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện A Vương.

Chương trình trao 3 nhà đại đoàn kết và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lòng hồ thủy điện A Vương.

Hồ thủy điện A Vương có diện tích mặt nước trên 900ha với nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao. Để tăng cường nguồn lợi thủy sản và cải tạo môi trường lòng hồ, cải thiện điều kiện sống người dân quanh khu vực lòng hồ, nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương thực hiện chương trình thả cá giống. Trong đợt này, công ty thả trên 15.000 con chủng loại lớn, có giá trị cao gồm cá lăng, các trám đen, cá trôi, cá mè...

"Đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của công ty trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức trong việc nuôi trồng, tổ chức quản lý, khai thác nguồn lợi thủy sản khu vực lòng hồ đảm bảo hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài", ông Bảo nói.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cũng đã trao tặng 170 triệu đồng xây dựng 3 nhà đại đoàn kết cho người dân tại xã Mà Cooih (huyện Đông Giang) và xã Dang (huyện Tây Giang). Đây là các hoạt động mà công ty đã tổ chức đều đặn, liên tục nhiều năm qua tại địa phương. Tính đến nay, công ty đã hỗ trợ xây dựng 39 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam.

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 2.

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 2.

Ông Ngô Việt Hưng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 cho biết, hoạt động thả cá giống và trao hỗ trợ các nhà đại đoàn kết cho địa phương lần này có ý nghĩa thiết thực để phát triển bền vững nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên trong hồ chứa thuỷ điện A Vương, góp phần ổn định và nâng cao đời sống người dân sống trong vùng dự án.

Đồng thời, ông Hưng cũng đề nghị Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương nên duy trì thực hiện các hoạt động này, đồng thời kêu gọi, tuyên truyền cho người dân không sử dụng lưới có kích thước mắt lưới nhỏ hơn quy định, xung điện, hóa chất độc hại… để đánh bắt thủy sản, qua đó cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm góp phần nâng cao đời sống người dân sống xung quanh khu vực hồ thủy điện.

Thả 15 nghìn con cá giống xuống lòng hồ thủy điện A Vương.
Thả 15 nghìn con cá giống xuống lòng hồ thủy điện A Vương.

Phát biểu tại chương trình, ông Vương Quốc Thắng - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương.

Theo ông Thắng, với một đơn vị sau gần 15 năm đi vào hoạt động (từ năm 2008 đến nay) đạt tổng doanh thu gần 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách tỉnh Quảng Nam trên 2.054 tỷ đồng là kết quả ấn tượng. Nhất là năm 2023, Công ty Cổ phần A Vương nộp ngân sách trên 299 tỷ đồng, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, đơn vị còn làm tốt công tác an sinh xã hội, tái tạo nguồn lợi thủy sản và chăm lo cho bà con dân tộc ở vùng lòng hồ thủy điện, là một doanh nghiệp điển hình tại Quảng Nam.

Ông Thắng mong muốn Công ty CP Thủy điện A Vương tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tiên phong trong thực hiện các nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Đọc thêm

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.