Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch hỗ trợ người dân Phù Mỹ gặp khó khăn do dịch COVID-19

Trao bảng biểu trưng hỗ trợ 585 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở xã Mỹ Thắng.
Trao bảng biểu trưng hỗ trợ 585 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở xã Mỹ Thắng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 31/8, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch và các đơn vị nhà thầu dự án Nhà máy Điện mặt trời Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã hỗ trợ tiền mặt, quà (tổng trị giá 600 triệu đồng) cho người dân gặp khó khăn cũng như cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở huyện Phù Mỹ.

Theo đó, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch đã trao tặng 945 suất quà (mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 lít dầu ăn) cho các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn 2 xã Mỹ Thắng (585 suất) và Mỹ An (360 suất). Tổng trị giá các suất quà là 332 triệu đồng.

Trao bảng biểu trưng hỗ trợ 360 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở xã Mỹ An.

Trao bảng biểu trưng hỗ trợ 360 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ở xã Mỹ An.

Đồng thời, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trạm Y tế xã Mỹ Thắng 5 triệu đồng, Trạm Y tế xã Mỹ An 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch còn ủng hộ Quỹ vì người nghèo các xã Mỹ Lợi, Mỹ Phong, Mỹ Trinh mỗi địa phương 20 triệu đồng.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Lợi.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Lợi.

Đặc biệt, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch đã ủng hộ Hội đồng hương huyện Phù Mỹ tại TP HCM 200 triệu đồng để hỗ trợ một phần cho công nhân, người lao động tự do quê Phù Mỹ đang kẹt lại và gặp nhiều khó khăn về đời sống tại TP HCM.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Phong.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Phong.

Trước đó, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch đã hỗ trợ tỉnh Bình Định hơn 1 tỷ đồng, huyện Phù Mỹ hơn 100 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Trinh.

Trao bảng biểu trưng ủng hộ Quỹ vì người nghèo xã Mỹ Trinh.

Được biết, Công ty CP Phát triển Tầm nhìn Năng lượng Sạch là chủ đầu tư Nhà máy Điện mặt trời Phù Mỹ được xây dựng tại 2 xã Mỹ Thắng và Mỹ An. Đây là nhà máy năng lượng mặt trời có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Định, với diện tích 320ha, tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.