Công ty CP Phân bón Miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo, năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người Lao động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, ông Đặng Tấn Thành, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết, năm 2023, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã góp phần rất quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 1.444 tỷ đồng; Tổng doanh thu đạt 1.652 tỷ đồng, đạt 110%so với kế hoạch năm 2023; Lợi nhuận trước thuế đạt 56,981 tỷ đồng, đạt 285% so với kế hoạch năm 2023.

Trong năm vừa qua, Công ty đã tiếp tục rà soát, sửa đổi, xây dựng quy chế, quy định nội bộ: Quy chế tiếp công dân và Người lao động; Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế hoạt động và quản lý điều hành; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở; định mức tiêu hao nguyên nhiên liệu, vật liệu phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Công ty đã xây dựng và ban hành thang bảng lương mới áp dụng trong toàn Công ty để đảm bảo thu nhập cho người lao động đang làm việc. Thực hiện tốt chế độ cho người lao động phải nghỉ do dừng sản xuất dây chuyền Axit ở những thời điểm giá Axit sản xuất cao hơn giá Axit nhập khẩu.

Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Các chế độ khác của người lao động cũng được Công ty thực hiện đầy đủ như: Tổ chức cho cán bộ công nhân viên, người lao động tham quan du lịch; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; hỗ trợ kịp thời cho những công nhân lao động gặp khó khăn; tặng quà sinh nhật cho cán bộ công nhân viên, người lao động; khen thưởng cho con của Người lao động đạt thành tích tốt trong học tập; tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi, đêm hội trăng rằm...

Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với 07 sáng kiến, cải tiến máy móc, thiết bị được áp dụng trong hoạt động sản xuất, giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tổng số tiền tiết kiệm được từ phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2023 là 2.518.490.000 đồn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường nêu rõ, năm 2023 là năm rất khó khăn của ngành hoá chất. Đặc biệt là thời điểm quý 1, cả doanh thu và lợi nhuận Công ty CP Phân bón Miền Nam đều giảm mạnh. Ngoài ra, việc thiếu quặng đã gây sức ép đối với sản xuất. Thị trường bó hẹp, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đến cuối quý 2, đầu quý 3, khi có cơ hội, Phân bón Miền Nam đã tận dụng rất tốt để bứt phá nên kết thúc năm, sản xuất kinh doanh của công ty đã đạt kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận vượt kế hoạch, doanh thu đạt kế hoạch.

“Các số liệu doanh thu, lợi nhuận đã khẳng định sự đoàn kết của người lao động, đóng góp lớn vào con số doanh thu trên 57 nghìn tỷ, lợi nhuận trên 3.500 tỷ đồng của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn, kết quả này là đáng mừng. Tôi ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực đóng góp của tập thể công ty đối với kết quả chung toàn Tập đoàn Hoá chất Việt Nam” – ông Nguyễn Phú Cường bày tỏ.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Phú Cường lưu ý Công ty CP Phân bón Miền Nam cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo sản phẩm an toàn, giao hàng đúng hẹn. Cần nỗ lực cải tiến công nghệ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch, thay thể bằng năng lượng sinh khối và mặt trời để giảm bớt sức ép về chi phí năng lượng, giảm phát thải, nâng cao sức cạnh tranh.

“Sản xuất kinh doanh có năm thuận lợi, có lợi nhuận cao, có năm khó khăn, lợi nhuận giảm. Điều quan trọng là có một tập thể đoàn kết, đội ngũ người lao động sẽ quyết định sự ổn định của công ty. Công ty CP Phân bón Miền Nam đang có thị trường ổn định, có lực lượng lao động chuyên môn cao, đoàn kết. Nếu cùng nhau đoàn kết, đồng lòng thì sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển” – ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Napas và Mastercard triển khai chiến dịch khuyến mại toàn quốc, đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc

Napas và Mastercard triển khai chiến dịch khuyến mại toàn quốc, đẩy mạnh thanh toán không tiếp xúc

(PLVN) -  Nhằm tiếp tục hưởng ứng chương trình Tháng khuyến mại tập trung - Shopping season trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard khởi động chương trình khuyến mãi toàn quốc “Chạm tinh tế - Sống phong cách” nhằm thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc từ nay đến cuối năm 2024.

Đọc thêm

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào

Vietjet trao thoả thuận tăng cường kết nối vận tải hàng không Việt Nam – Lào
(PLVN) - Ngày 11/7/2024, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào, Vietjet trao thoả thuận hợp tác với Bộ Công chính và Vận tải Lào về hợp tác tăng cường kết nối vận tải hàng không tại Lào. Sự kiện diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng lãnh đạo cấp cao hai nước.

Herbalife Việt Nam phối hợp cùng LĐBĐVN mời chuyên gia dinh dưỡng quốc tế về đào tạo chế độ dinh dưỡng khoa học

Herbalife Việt Nam phối hợp cùng LĐBĐVN mời chuyên gia dinh dưỡng quốc tế về đào tạo chế độ dinh dưỡng khoa học
(PLVN) -  Tiếp tục nối dài mối quan hệ hợp tác nhằm đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm quốc tế, Herbalife sẽ phối hợp tổ chức buổi đào tạo “Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học cho vận động viên bóng đá dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN). Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng thể thao đến từ Herbalife.

Vietinbank nâng tầm trải nghiệm với website mới

Trang chào ấn tượng biểu đạt vị thế và bản sắc của VietinBank.
(PLVN) -  Đón đầu kỷ nguyên số của ngân hàng, VietinBank ra mắt diện mạo website hoàn toàn mới, hướng tới trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt, hiện đại, website VietinBank mới hứa hẹn trở thành điểm chạm thú vị và thu hút khách hàng.

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc

Thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc
(PLVN) - Ban Quản lý dự án Thủy điện Sông Bung 2 đại diện chủ đầu tư Tổng công ty Phát điện 2-CTCP thông báo mời thi tuyển kiến trúc nhằm chọn được phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế để đầu tư xây dựng công trình Trung tâm điều hành và giám sát vận hành các nhà máy điện – EVNGENCO2.

6 tháng đầu năm 2024: EVNGENCO2 quyết tâm 'bám máy, giữ lò', sản xuất đạt hơn 8,3 tỷ kWh điện

Nhân viên vận hành Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng tập trung quan sát các thông số. Ảnh: Việt Đức

(PLVN) - Để hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tập trung mọi nguồn lực trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và sửa chữa, thực hiện tốt phương châm “bám máy, giữ lò”, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng kịp thời huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc Gia (A0) trong mọi tình huống, đặc biệt trong giai đoạn các tháng cao điểm mùa khô năm 2024. 

Herbalife Việt Nam thông báo

Herbalife Việt Nam thông báo
(PLVN) - Chúng tôi xin cảm ơn Quý Khách hàng và Các bên có liên quan đã luôn tin tưởng và ủng hộ Herbalife, một thương hiệu thế giới về sức khỏe và thể chất. Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, sản phẩm của Herbalife chỉ được phân phối chính thức và duy nhất thông qua những Thành Viên Độc Lập (Thành viên) đến tay Khách hàng. Mọi kênh bán hàng khác đều không được phép và hàng hóa bán trên các kênh này đều không đảm bảo xuất xứ và chất lượng.

Cen Academy ra mắt chương trình: Đi Nhật cùng Cen

Sự kiện “Đi Nhật cùng Cen” thu hút hơn 500 khách mời tham dự là đại diện khách hàng, các đối tác trong nước, các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và cơ quan truyền thông báo chí.
(PLVN) - Ngày 8/7, Công ty Cổ phần Cen Academy tổ chức “Lễ ra mắt Chương trình Đi Nhật cùng Cen và ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược” tại khách sạn Daewoo, Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự có mặt của Cen Academy tại Nhật Bản trong lĩnh vực cung ứng nhân lực .

"Won Open Cup 2024" kỷ niệm 4 năm thành lập WON GROUP

"Won Open Cup 2024" kỷ niệm 4 năm thành lập WON GROUP
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 4 năm thành lập, ngày 05/07/2024, tại sân bóng đá Vĩnh Hoàng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Won Group đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá Won Open Cup 2024. Sự kiện quy tụ 12 đội bóng hàng đầu từ các đơn vị báo chí, tài chính ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản lớn, thu hút hàng trăm cổ động viên tham dự.