Công ty CP Phân bón Miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo, năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người Lao động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, ông Đặng Tấn Thành, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết, năm 2023, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã góp phần rất quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 1.444 tỷ đồng; Tổng doanh thu đạt 1.652 tỷ đồng, đạt 110%so với kế hoạch năm 2023; Lợi nhuận trước thuế đạt 56,981 tỷ đồng, đạt 285% so với kế hoạch năm 2023.

Trong năm vừa qua, Công ty đã tiếp tục rà soát, sửa đổi, xây dựng quy chế, quy định nội bộ: Quy chế tiếp công dân và Người lao động; Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế hoạt động và quản lý điều hành; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở; định mức tiêu hao nguyên nhiên liệu, vật liệu phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Công ty đã xây dựng và ban hành thang bảng lương mới áp dụng trong toàn Công ty để đảm bảo thu nhập cho người lao động đang làm việc. Thực hiện tốt chế độ cho người lao động phải nghỉ do dừng sản xuất dây chuyền Axit ở những thời điểm giá Axit sản xuất cao hơn giá Axit nhập khẩu.

Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Các chế độ khác của người lao động cũng được Công ty thực hiện đầy đủ như: Tổ chức cho cán bộ công nhân viên, người lao động tham quan du lịch; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; hỗ trợ kịp thời cho những công nhân lao động gặp khó khăn; tặng quà sinh nhật cho cán bộ công nhân viên, người lao động; khen thưởng cho con của Người lao động đạt thành tích tốt trong học tập; tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi, đêm hội trăng rằm...

Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với 07 sáng kiến, cải tiến máy móc, thiết bị được áp dụng trong hoạt động sản xuất, giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tổng số tiền tiết kiệm được từ phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2023 là 2.518.490.000 đồn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường nêu rõ, năm 2023 là năm rất khó khăn của ngành hoá chất. Đặc biệt là thời điểm quý 1, cả doanh thu và lợi nhuận Công ty CP Phân bón Miền Nam đều giảm mạnh. Ngoài ra, việc thiếu quặng đã gây sức ép đối với sản xuất. Thị trường bó hẹp, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đến cuối quý 2, đầu quý 3, khi có cơ hội, Phân bón Miền Nam đã tận dụng rất tốt để bứt phá nên kết thúc năm, sản xuất kinh doanh của công ty đã đạt kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận vượt kế hoạch, doanh thu đạt kế hoạch.

“Các số liệu doanh thu, lợi nhuận đã khẳng định sự đoàn kết của người lao động, đóng góp lớn vào con số doanh thu trên 57 nghìn tỷ, lợi nhuận trên 3.500 tỷ đồng của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn, kết quả này là đáng mừng. Tôi ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực đóng góp của tập thể công ty đối với kết quả chung toàn Tập đoàn Hoá chất Việt Nam” – ông Nguyễn Phú Cường bày tỏ.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Phú Cường lưu ý Công ty CP Phân bón Miền Nam cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo sản phẩm an toàn, giao hàng đúng hẹn. Cần nỗ lực cải tiến công nghệ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch, thay thể bằng năng lượng sinh khối và mặt trời để giảm bớt sức ép về chi phí năng lượng, giảm phát thải, nâng cao sức cạnh tranh.

“Sản xuất kinh doanh có năm thuận lợi, có lợi nhuận cao, có năm khó khăn, lợi nhuận giảm. Điều quan trọng là có một tập thể đoàn kết, đội ngũ người lao động sẽ quyết định sự ổn định của công ty. Công ty CP Phân bón Miền Nam đang có thị trường ổn định, có lực lượng lao động chuyên môn cao, đoàn kết. Nếu cùng nhau đoàn kết, đồng lòng thì sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển” – ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) công bố Báo cáo phát triển bền vững (PTBV) năm 2023. Đây là năm thứ 2 MSB phát hành tài liệu này độc lập với Báo cáo thường niên. Nội dung báo cáo thể hiện những cột mốc trên hành trình “xanh hóa” ngân hàng đặt trong toàn cảnh bức tranh hoạt động năm và định hướng phát triển bền vững cho tương lai.

Đọc thêm

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt
(PLVN) -  Hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất .

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE
Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán (VSDC) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Công ty Cổ phần BCG Energy với tên mã là BGE. BCG Energy là một trong các công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), phụ trách mảng năng lượng tái tạo.

EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500 kV mạch 3

Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tặng các phần quà cho người lao động tại Dự án Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa.
(PLVN) - Nhằm góp phần trách nhiệm chung cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam duy trì mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, ngày 17/6/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 do ông Trần Lý - Thành viên Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến công trường Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia xây dựng, thi công dự án.

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate
(PLVN) -  Từ nay đến 31/8, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB, khách hàng sẽ được giảm giá lên đến 32% khi thực hiện giao dịch tại chuỗi nhà hàng Golden Gate. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu du lịch và chi tiêu nhân dịp hè, các dòng thẻ tín dụng ngân hàng này còn “tung” nhiều ưu đãi khác nhằm tri ân khách hàng.