Công ty CP Phân bón Miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo, năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người Lao động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, ông Đặng Tấn Thành, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cho biết, năm 2023, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã góp phần rất quan trọng vào kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2023.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế đạt 1.444 tỷ đồng; Tổng doanh thu đạt 1.652 tỷ đồng, đạt 110%so với kế hoạch năm 2023; Lợi nhuận trước thuế đạt 56,981 tỷ đồng, đạt 285% so với kế hoạch năm 2023.

Trong năm vừa qua, Công ty đã tiếp tục rà soát, sửa đổi, xây dựng quy chế, quy định nội bộ: Quy chế tiếp công dân và Người lao động; Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế hoạt động và quản lý điều hành; Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở; định mức tiêu hao nguyên nhiên liệu, vật liệu phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Công ty đã xây dựng và ban hành thang bảng lương mới áp dụng trong toàn Công ty để đảm bảo thu nhập cho người lao động đang làm việc. Thực hiện tốt chế độ cho người lao động phải nghỉ do dừng sản xuất dây chuyền Axit ở những thời điểm giá Axit sản xuất cao hơn giá Axit nhập khẩu.

Công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động theo quyết toán quỹ tiền lương năm 2023 đạt 10.759.000 đồng/người/tháng, bằng 103% so với kế hoạch. Song thực tế thu nhập bình quân thực tế đã chi cho người lao động là 15.700.000 đồng/người/tháng (bao gồm từ nguồn quỹ lương và quỹ khen thưởng năm trước chuyển qua).

Các chế độ khác của người lao động cũng được Công ty thực hiện đầy đủ như: Tổ chức cho cán bộ công nhân viên, người lao động tham quan du lịch; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho người lao động; hỗ trợ kịp thời cho những công nhân lao động gặp khó khăn; tặng quà sinh nhật cho cán bộ công nhân viên, người lao động; khen thưởng cho con của Người lao động đạt thành tích tốt trong học tập; tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi, đêm hội trăng rằm...

Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với 07 sáng kiến, cải tiến máy móc, thiết bị được áp dụng trong hoạt động sản xuất, giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Tổng số tiền tiết kiệm được từ phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2023 là 2.518.490.000 đồn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường nêu rõ, năm 2023 là năm rất khó khăn của ngành hoá chất. Đặc biệt là thời điểm quý 1, cả doanh thu và lợi nhuận Công ty CP Phân bón Miền Nam đều giảm mạnh. Ngoài ra, việc thiếu quặng đã gây sức ép đối với sản xuất. Thị trường bó hẹp, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, đến cuối quý 2, đầu quý 3, khi có cơ hội, Phân bón Miền Nam đã tận dụng rất tốt để bứt phá nên kết thúc năm, sản xuất kinh doanh của công ty đã đạt kết quả đáng ghi nhận khi lợi nhuận vượt kế hoạch, doanh thu đạt kế hoạch.

“Các số liệu doanh thu, lợi nhuận đã khẳng định sự đoàn kết của người lao động, đóng góp lớn vào con số doanh thu trên 57 nghìn tỷ, lợi nhuận trên 3.500 tỷ đồng của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn, kết quả này là đáng mừng. Tôi ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực đóng góp của tập thể công ty đối với kết quả chung toàn Tập đoàn Hoá chất Việt Nam” – ông Nguyễn Phú Cường bày tỏ.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Phú Cường lưu ý Công ty CP Phân bón Miền Nam cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo sản phẩm an toàn, giao hàng đúng hẹn. Cần nỗ lực cải tiến công nghệ, giảm phụ thuộc vào năng lượng hoá thạch, thay thể bằng năng lượng sinh khối và mặt trời để giảm bớt sức ép về chi phí năng lượng, giảm phát thải, nâng cao sức cạnh tranh.

“Sản xuất kinh doanh có năm thuận lợi, có lợi nhuận cao, có năm khó khăn, lợi nhuận giảm. Điều quan trọng là có một tập thể đoàn kết, đội ngũ người lao động sẽ quyết định sự ổn định của công ty. Công ty CP Phân bón Miền Nam đang có thị trường ổn định, có lực lượng lao động chuyên môn cao, đoàn kết. Nếu cùng nhau đoàn kết, đồng lòng thì sẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển” – ông Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Thanh toán thông minh: Động lực thúc đẩy giao thông xanh và bền vững

Thanh toán thông minh: Động lực thúc đẩy giao thông xanh và bền vững
(PLVN) - Công nghệ thanh toán không tiếp xúc đang mở ra một cục diện mới đầy triển vọng cho giao thông công cộng tại Việt Nam. Nhưng đây không chỉ đơn thuần là nâng cấp về công nghệ mà còn là một “cuộc cách mạng về trải nghiệm”, phù hợp với xu thế và lối sống xanh bền vững.

Vietcombank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

Vietcombank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường
(PLVN) -  Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường Vietcombank bầu bổ sung ông Lê Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời miễn nhiệm với ông Nguyễn Mỹ Hào, người đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/11/2024. Với các quyết định trên, HĐQT Vietcombank hiện vẫn có 9 thành viên.

MSB tái bổ nhiệm Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Linh

MSB tái bổ nhiệm Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Linh
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố Quyết định về việc tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Linh giữ chức vụ Tổng Giám đốc với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm (2025 – 2030). Quyết định có hiệu lực từ ngày 23/03/2025.

Từ hoài nghi đến tin dùng: Dịch vụ y tế từng bị dè dặt nay phục vụ 5 triệu lượt khách mỗi năm

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC đặt chân tới 63 tỉnh thành trên toàn quốc và vươn ra quốc tế
(PLVN) -  Trước đây, nhắc đến xét nghiệm, người ta tin rằng chỉ bệnh viện mới đủ tiêu chuẩn thực hiện. Lấy mẫu tận nơi là một dịch vụ hoàn toàn mới, khiến nhiều người hoài nghi về độ chính xác. Thế nhưng, sau 3 thập kỷ không ngừng cải tiến, MEDLATEC đã khẳng định chất lượng, trở thành lựa chọn tin cậy của hơn 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình thường niên 'Xuân Yêu Thương'

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình thường niên 'Xuân Yêu Thương'
(PLVN) - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã thực hiện chuỗi chương trình thường niên “Xuân Yêu Thương” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc. Theo đó, các tình nguyện viên là Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em nhỏ và người cao tuổi đang được chăm sóc bởi các đối tác Casa Herbalife này.

MSB ra mắt chương trình tích điểm MSB Rewards tri ân khách hàng thân thiết

MSB ra mắt chương trình tích điểm MSB Rewards tri ân khách hàng thân thiết
(PLVN) -  Với mục tiêu tối ưu trải nghiệm dịch vụ và gia tăng lợi ích cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) chính thức ra mắt Chương trình tích điểm đổi quà - MSB Rewards. Đây là một phần trong cam kết của ngân hàng về việc mang lại giá trị vượt trội, gia tăng sự gắn kết không chỉ qua các sản phẩm tài chính chất lượng mà còn qua những ưu đãi đặc biệt.

GSM bắt đầu nhận đặt cọc 4 dòng xe Vinfast Green từ ngày 17/03/2025

GSM bắt đầu nhận đặt cọc 4 dòng xe Vinfast Green từ ngày 17/03/2025
(PLVN) - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) công bố sẽ chính thức nhận đặt cọc cho 4 dòng xe VinFast Green chuyên chạy dịch vụ gồm Minio Green, Herio Green, Nerio Green và Limo Green kể từ ngày 17/03/2025. Ngoài ưu đãi hấp dẫn cho tất cả đơn hàng đặt cọc sớm, các khách hàng cá nhân đăng ký mua xe để vận doanh trên nền tảng Xanh SM Platform còn được hưởng chính sách chia sẻ doanh thu lên tới 90% cố định trong 3 năm từ Xanh SM.

MB Ageas Life trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà cho gia đình khó khăn tại Cao Bằng

MB Ageas Life trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà cho gia đình khó khăn tại Cao Bằng
(PLVN) -  Hưởng ứng chương trình “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ phát động, vừa qua , tại tỉnh Cao Bằng, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà mới tương đương 750 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Hòa An.