Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam cấp học bổng cho hai con liệt sĩ Nguyễn Cao Cường

(PLVN) - Ngày 06/11/2020, Đại diện Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư  Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các trường học, một số giáo viên, học sinh trên đại bàn Hà Tĩnh chịu tổn thất nặng nề trong đợt “ lũ chồng lũ, bão chồng bão” vừa qua.

Tại Hội trường Phòng GD&ĐT Nghi Xuân, Hà Tĩnh, NGƯT Ngô Trần Ái - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã trao 10 suất quà cho 10 hoàn cảnh đặc biệt khăn.

Đó là trường hợp hai chị em Lê Như Quỳnh (Học sinh lớp 6, trường THCS Lê Hồng Phong, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ); Lê Quỳnh Giang (HS lớp 3, trường tiểu học Trường Sơn, xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ) mồ côi mẹ từ nhỏ, trong trận lũ vừa qua, bố hai em qua đời, bỏ lại hai đứa con thơ dại. Cảm thông với cảnh nghèo khổ của gia đình hai em, NGƯT Ngô Trần Ái đã hỗ trợ hai chị em phần quà 5.000.000 đ để trang trải cuộc sống.

NGƯT Ngô Trần Ái cũng dành 6.000.000đ cho sáu gia đình có người thân bị mất trong lũ.

Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam cấp học bổng cho hai con liệt sĩ Nguyễn Cao Cường ảnh 1
 NGƯT NGô Trần Ái  chia sẻ với  2 cháu Nguyễn Thị Minh Huyền, và Nguyễn Minh Tiến

Đặc biệt, đối với trường hợp cô giáo Nguyễn Thị Hoa – GV trường Tiểu học Cương Gián 1, huyện Nghi Xuân chưa đầy 20 ngày, chịu ba cái tang: Tang mẹ, tang anh trai và tang chồng. Mẹ mất chưa được ba tuần, anh trai nguyên là cán bộ văn hóa xã E Tô, huyện Krông năng đột ngột ra đi. Ngày 17/10, vừa chịu tang anh trai, sáng 18/10, nhận hung tin chồng mất. Chồng của cô Hoa là Thiếu tá Nguyễn Cao Cường - một trong 22 cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị 337 (Quân khu 4) hy sinh do sạt lở đất xảy ra rạng sáng 18/10 tại Hướng Hóa, Quảng Trị. Được biết, bố của cô là ông Nguyễn Xuân Bửu (thương binh 61%) cũng bị xuất huyết não sống thực vật đã 6 năm nay.

Thấu cảm hoàn cảnh tang tóc xót xa của cô Hoa, chia sẻ với hoàn cảnh mồ côi của cháu Nguyễn Thị Minh Huyền (sinh ngày 15/1/2007), Nguyễn Minh Tiến (15/2/2009), NGƯT Ngô Trần Ái  cam kết hỗ trợ học bổng trị giá 2.000.000đ/ tháng từ tháng 10/2020 đến khi hai cháu học hết bậc phổ thông trung học. Ngoài ra, thầy còn cam kết cung cấp đầy đủ sách vở bút giấy cho hai cháu.

Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam cấp học bổng cho hai con liệt sĩ Nguyễn Cao Cường ảnh 2
NGƯT Ngô Trần Ái ký cam kết với cô giáo Nguyễn Thị Hoa hỗ trợ học bỗng cho 2 cháu học hết bậc phổ thông 

“Khi đọc báo, thấy hoàn cảnh hai cháu Huyền và Tiến tôi nghẹn ngào, xúc động, vì giống hoàn cảnh của tôi. Cách đây 65 năm, bố tôi đi công tác phải vượt sông Tam Kỳ, Quảng Nam trên một chuyến tàu thủy. Máy bay thực dân Pháp phát hiện, bắn chìm tàu. Bố tôi khỏe, bơi giỏi đã lần lượt cứu được 11 người đưa vào bờ, sau đó đuối sức và hy sinh. Mẹ tôi một mình nuôi ba anh em tôi. Anh em tôi đã trải qua cuộc sống đầy gian khổ, khó khăn khi không còn bố. Mẹ tôi đã âm thầm, quần quật làm lụng. Trong gian khổ, anh em chúng tôi thương mẹ, ngoan ngoãn, nỗ lực học tập. Và cả ba anh em đều trưởng thành. Hoàn cảnh hai chị em Huyền và Tiến giống anh em tôi lúc đó. Vì vậy, tôi muốn dành sự quan tâm chia sẻ tới gia đình để san sẻ bớt khó khăn của cô Hoa, và hy vọng các cháu sẽ trưởng thành để hương linh người bố liệt sĩ hy sinh được an lòng”, NGƯT Ngô Trần Ái xúc động chia sẻ. 

Cùng ngày, NGƯT Ngô Trần Ái cùng đoàn đã đến Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh, thăm hỏi, động viên CB, GV, học sinh bị ngập lũ. Tại đây, Đoàn đã trao 200 bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh Diều  và hàng ngàn cuốn vở cho các em học sinh vùng rốn lũ. Cũng tại Phòng GD&ĐT Thành phố Hà Tĩnh, Phó TGĐ  Phạm Thanh Nam Công ty cổ phần Đầu tư  Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã tặng học sinh trên địa bàn 2000 tập vở, nhằm hỗ trợ các em vùng lũ khắc phục khó khăn trong học tập. 

Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam cấp học bổng cho hai con liệt sĩ Nguyễn Cao Cường ảnh 3
NGƯT Ngô Trần Ái trao 200 bộ SGK và hàng ngàn tập vở cho HS các trường  bị ngập lũ ở thành phố Hà Tĩnh 

NGƯT Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công ty cổ phần  Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam, trong có có cá nhân NGƯT Ngô Trần Ái và Phó TGĐ Phạm Thanh Nam.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục đã báo cáo tình hình thiệt hại lũ lụt, nỗ lực của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh khắc phục hậu quả bão lũ cũng như sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương, sự giúp đỡ của đồng bào cả nước với ngành giáo dục Hà Tĩnh.

Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam cấp học bổng cho hai con liệt sĩ Nguyễn Cao Cường ảnh 4
Phó TGĐ Phạm Thanh Nam trao tặng 2000 tập vở cho HS Hà Tĩnh 

“Đến nay, 667 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã ổn định học tập bình thường. Các cơ sở GD đã rà soát chương trình, có kế hoạch để dạy bù trong thời gian nghỉ lũ, đảm bảo tiến độ kế hoạch của năm học. Tại đất học Hà Tĩnh 60 % trường Tiểu học lựa chọn bộ sách Cánh Diều. Kết quả lựa chọn hoàn toàn khách quan.

Chúng tôi vui mừng báo cáo rằng, công tác thay sách của chúng tôi tiến hành bình thường, tốt đẹp. Các Phòng GD&ĐT tích cực chủ động, tổ chức chuyên đề, đúc rút kinh nghiệm, trao đổi giữa các trường để giúp nhau tháo gỡ những mắc mớ trong quá trình thực hiện chương trình sách giáo khoa.

Dư luận trong giáo viên về bộ sách Cánh Diều nói chung là tốt, phù hợp với đối tượng học sinh, với địa phương, dễ dạy, dễ học. Sắp tới chúng tôi tiếp tục lựa chọn, triển khai sách lớp 2, lớp 6. Những bài học vừa qua, chắc sẽ giúp chúng tôi làm tốt việc lựa chọn và triển khai sách lớp 2, lớp 6 sắp tới”, NGƯT Nguyễn Quốc Anh trao đổi.

Văn Lê
Cùng chuyên mục
Các TBA 110kV theo tiêu chí không người trực được kết nối với Trung tâm điều khiển xa Nghệ An

Nghệ An: Chuyển đổi xong 10 trạm biến áp 110kV không người trực

(PLVN) - Với phương châm từng bước hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện theo lộ trình xây dựng lưới điện thông minh, đến nay, Công ty Điện lực Nghệ An đã chuyển đổi xong 10/15 trạm biến áp 110kV sang chế độ không người trực góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tăng năng suất lao động.

Đọc thêm

Nam Định kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt

Các đại biểu biểu quyết tại kỳ họp.
(PLVN) - Chiều 25/6, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu cử các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng một số chức danh khác theo thẩm quyền và thực hiện một số nội dung làm việc quan trọng khác.

Chủ tịch HĐND và UBND TP Đà Nẵng xác định nhiệm vụ gì trong nhiệm kỳ tới?

Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 25/6, HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất, tiến hành bầu các chức danh của Thường trực HĐND, UBND TP và các Hội thẩm nhân dân TP nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời xem xét, thông qua một số chủ trương quan trọng khác. Các lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND đã có bài phát biểu về quyền hạn và xác định nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ tới...

Sơn La giãn cách xã hội huyện Thuận Châu

Huyện Thuận Châu (Sơn La) thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống, dịch COVID-19.
(PLVN) -  UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 đối với huyện Thuận Châu, nơi vừa ghi nhận có ca mắc COVID-19.

Tuyên án kẻ vì tiền, bán người yêu sang Trung Quốc

Đối tượng Triệu Văn Mạnh tại phiên tòa.
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng hôm nay, 25/6, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Triệu Văn Mạnh (SN 2000, trú tại Quảng Chu, Chợ Mới, Bắc Kạn) về tội mua bán người dưới 16 tuổi và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hãng xe công nghệ "Make in Việt Nam" chăm lo tài xế mùa dịch

Be Group chở miễn phí hàng nhu yếu phẩm của doanh nghiệp Việt đến tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Kim Anh
(PLVN) - Dịch Covid-19, thu nhập giới tài xế công nghệ giảm đáng kể, nhiều khi quá nửa đêm mới về đến nhà, nhưng số tiền kiếm được chẳng thấm gì với các khoản lo cơm, áo, gạo, tiền, vì thế, nhiều tài xế rưng rưng xúc động khi bất ngờ nhận tiền hỗ trợ từ Be Group.