Công ty CP Đấu giá Bình Minh Miền Trung bị tố điều hành phiên đấu giá trái luật

Công ty CP Đấu giá Bình Minh Miền Trung bị  tố điều hành phiên đấu giá trái luật
(PLO) - Công ty CP Together we share ở Văn Lâm, Hưng Yên là đơn vị trúng đấu giá tài sản lô hàng Đốt cột (là tài sản của Tập đoàn Viễn thông quân đội) do Công ty cổ phần đấu giá Bình Minh Miền Trung tổ chức ngày 8/11/2017. Tham gia phiên đấu giá còn có 4 đơn vị khác. Tuy nhiên, hiện tại, Công ty CP Together we share đã làm đơn khiếu nại đến Sở tư pháp Thành phố Hà Nội, Tập đoàn viễn thông Quân đội, Công ty cổ phần Đấu giá Bình Minh Miền Trung đề nghị hủy phiên đấu giá ngày 8/11/20017 và lấy lại tiền đặt trước  1 tỷ đồng vì phát hiện Công ty CP Together we share vi phạm pháp luật về đấu giá.


Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, ông Vũ Thành Trung, Trưởng phòng Pháp chế, Công ty Cổ phần Togetrer We Share cho biết, không chỉ cung cấp sai lệch thông tin về tài sản đấu giá, điều hành phiên bán đấu giá không đúng quy định của pháp luật,  Công ty cổ phần Đấu giá Bình Minh Miền Trung  còn có những hành vi gây sức ép cho khách hàng tham gia đấu giá khiến Công ty Cổ phần Togetrer We Share bị thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Vũ Thành Trung, Công ty CP Together we share nhận được thông tin ngày 8/11/2017, Công ty Cổ phần Đấu giá Bình Minh Miền Trung sẽ tổ chức đấu giá lô tài sản thanh lý Đốt Cột thuộc sở hữu của Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel .

Công ty CP Together we share đã làm thủ tục tham gia đấu giá và tiến hành chuyển khoản tiền đặt trước 1 tỷ đồng vào tài khoản tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam- Chi nhánh Thanh Xuân của Công ty cổ phần đấu giá Bình Minh Miền Trung theo đúng như quy định trong Hồ sơ tham gia đấu giá mà Công ty cổ phần Bình Minh Miền Trung cung cấp.

Ngày 8/11/2017, Công ty CP Together we share ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Hải, đến tham gia buổi đấu giá tài sản của Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) tại trụ sở Công ty Bình Minh Miền Trung, tầng 15 tòa nhà nhà 319, số 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tuy nhiên, điều mà Công ty CP Together we share không ngờ tới là hai ngày trước khi mở cuộc đấu giá, nhân viên của Công ty cổ phần Bình Minh Miền Trung thông báo có sai sót trong thông tin về tài sản đấu giá. Cụ thể sản phẩm mang mã số: 047497 bị sửa đổi thông tin về mô tả sản phẩm từ “Cột tự đứng 30m” thành “Cột tự đứng 6m”, sản phẩm mang mã số 036349 bị sửa đổi thông tin từ “Cột tự đứng 6m đồng bộ” thành “Cột tự đứng 3m”, sản phẩm mang mã số 036375 bị sửa đổi thông tin từ “Cột tự đứng 9m” thành “Cột tự đứng 6m”. Toàn bộ thông tin sai sót này ở phần cứng thì đúng nhưng khi chuyển bản mềm thì không đúng như nêu trên.

Ông Vũ Thành Trung, Trưởng phòng Pháp chế, Công ty Cổ phần Togetrer We Share khẳng định, CTy CP Bình Minh Miền Trung không chỉ cung cấp sai lệch thông tin về tài sản đấu giá mà còn điều hành phiên bán đấu giá không đúng quy định của pháp luật.
Ông Vũ Thành Trung, Trưởng phòng Pháp chế, Công ty Cổ phần Togetrer We Share khẳng định, CTy CP Bình Minh Miền Trung không chỉ cung cấp sai lệch thông tin về tài sản đấu giá mà còn điều hành phiên bán đấu giá không đúng quy định của pháp luật. 

“Sự thay đổi này Công ty cổ phần đấu giá Bình Minh Miền Trung không có văn bản thông báo chính thức theo quy định của pháp luật. Vi phạm khoản 3 Điều 33 Luật đấu giá tài sản năm 2016 quy định cụ: “ Tổ chức đấu giá tài sản có trách nhiệm kiểm tra thông tin về quyền được bán tài sản do người có tài sản đấu giá cung cấp. Tổ chức đấu giá tài sản không chịu trách nhiệm về giá trị, chất lượng của tài sản đấu giá, trừ trường hợp tổ chức đấu giá tài sản không thông báo đầy đủ, chính xác cho người tham gia đấu giá những thông tin cần thiết có liên quan đến giá trị, chất lượng của tài sản đấu giá theo hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản” - ông Vũ Thành Trung khẳng định.

Không những thế, Công ty CP Together we share cho biết: "theo thông báo trong hồ sơ mời đấu giá của Công ty cổ phần Đấu giá Bình Minh Miền Trung, hình thức đấu giá là trả giá bằng bỏ phiếu một vòng nhưng đấu giá viên điều hành phiên đấu giá đã cho các khách hàng hai lần đấu giá – trả giá (phát phiếu trả giá lần 1 đã thu, phiếu này chúng tôi trả giá là 4.500.000.000đ(Bằng chữ: Bốn tỷ năm trăm triệu đồng) đây là phiếu đấu giá hợp lệ nhưng đấu giá viên không thông báo kết quả. Sau đó, Đấu giá viên vẫn phát tiếp phiếu trả giá lần 2). Trong phiếu trả giá lần 01 Công ty chúng tôi đã trả giá 4.500.000.000đ(Bằng chữ: Bốn tỷ năm trăm triệu đồng)  là dưới giá khởi điểm, thì bị Truất quyền tham gia đấu giá theo Điều 7 Nội quy cuộc bán đấu giá sô 241002 ngày 24/10/2017. Đấu giá viên căn cứ vào phiếu trả giá lần 02 để xác định người trúng đấu giá là Công ty CP Together we share. Hiện chúng tôi vẫn đang giữ phiếu trả giá lần 01 bản gốc. Như vậy là vi phạm “Hình thức đấu giá: Trả giá trực tiếp công khai bằng bỏ phiếu 01 vòng” của Nội quy cuộc bán đấu giá sô 241002 ngày 24/10/2017. 

Ngoài ra, Công ty CP Together we share khẳng định, trong thời gian ghi phiếu và bỏ phiếu, Đấu giá viên và thư ký của Công ty cổ phần đấu giá Bình Minh Miền Trung luôn đi quanh những đại diện của các bên tham gia đấu giá, đọc thông tin ghi trên phiếu đấu giá của các Đại diện và đưa ra những lời nhận xét, cũng như đe dọa về việc mất tiền đặt trước, ví dụ như “Sao ghi thấp thế”, “Ghi thế là mất tiền đặt cọc đấy”, “Ghi thế này là không hợp lệ”, “Có muốn bị truất quyền không”... Điều này gây sức ép với các khách hàng trong lúc trả giá….

Hiện Công ty CP Together we share đã làm đơn khiếu nại đến Sở tư pháp Thành phố Hà Nội, Tập đoàn viễn thông quân đội về những sai phạm của Công ty cổ phần Đấu giá Bình Minh Miền Trung, đề nghị hủy phiên đấu giá ngày 8/11/2017 và đề nghị được lấy lại tiền đặt cọc.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin 

Đọc thêm

Tiếp vụ khu du lịch Ba Khan Village Resort không có giấy phép xây dựng nhưng đã đi vào hoạt động: Có thể yêu cầu ngừng hoạt động

Khu du lịch xây dựng hoàng tráng kiên cố, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Liên quan đến khu du lịch Ba Khan Village Resort (Mai Châu, Hoà Bình) rộng 4ha đi vào hoạt động, thu tiền khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, Luật sư Nguyễn Huy Long, Giám đốc Công ty Luật Legal Gate Việt Nam cho biết, về việc này các cơ quan chức năng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động hợp pháp của công ty, có thể yêu cầu ngừng hoạt động, buộc áp dụng hình phạt hoặc yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để hợp pháp hóa hoạt động.

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong việc thực hiện Dự án đường tỉnh 295 huyện Yên Phong

Quá trình thi công đã xảy ra tình trạng sụt lún rất nguy hiểm.
(PLVN) - Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (ĐT.295) có tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, do Ban quản lý các dự án xây dựng huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) làm chủ đầu tư, Công ty xây dựng Việt Đức (TNHH) là nhà thầu thi công chính. Tuy nhiên, việc chấp hành pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án có nhiều điểm bất cập khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng…

Bài 3: “Cần nghiêm trị” trong vụ khai thác vàng trái phép tại Mường Tè (Lai Châu)

Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Bày tỏ quan điểm trong vụ Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc khai thác vàng trái phép tại bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, Đại biểu Quốc hội khóa XII, XIII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, ông Lê Như Tiến nhấn mạnh: Tài nguyên khoáng sản là bảo vật quốc gia, là nguồn lực của nhà nước. Nếu ai đó tự ý khai thác, không được phép của Nhà nước là vi phạm pháp luật, cần phải nghiêm trị.

Hưng Yên: Xã Đình Cao chỉ đạo khắc phục thiếu sót sau phản ánh của Báo PLVN

UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên).
(PLVN) -  Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: Ai sai người đó chịu trách nhiệm". Ngày 02/11/2023, chủ đầu tư dự án là UBND xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) đã có văn bản phản hồi Báo PLVN và chỉ đạo các đơn vị thực hiện dự án nhanh chóng khắc phục những vấn đề thiếu sót mà Báo PLVN phản ánh.

"Vàng tặc" lộng hành tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh "hầm vàng tặc" được các đối tượng dựng lên để nguỵ trang. Nguồn ảnh MC
(PLVN) - Khu rừng sản xuất trên địa bàn bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu từ lâu được người dân đồn thổi là nơi có trữ lượng vàng sa khoáng lớn. Cũng chính ở đây, đã từ nhiều tháng qua, các đối tượng đã lợi dụng việc thuê đất trồng rừng sản xuất nhưng thực chất đã biến nơi đây thành nơi khai thác vàng trái phép. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, nhóm phóng viên đã về đây để tìm hiểu xác minh sự việc. Sau nhiều ngày quan sát và ghi nhận thực tế, phóng viên phát hiện một khu mỏ khai thác vàng trái phép quy mô lớn. Ẩn sau các tán lá rừng là một đường dây khai thác vàng rất chuyên nghiệp và hoạt động liều lĩnh.

Thâm nhập "hầm vàng tặc“ tại Mường Tè, Lai Châu

Hình ảnh bên ngoài lán "nguỵ trang"hầm "vàng tặc". Nguồn ảnh MC

(PLVN) - Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ đây là lán đựng đồ của người dân địa phương. Tuy nhiên núp bóng dưới danh nghĩa trồng rừng sản xuất, một số đối tượng đã tập kết máy móc, huy động nhiều nhân lực tại vị trí bản Bó, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu để khai thác vàng trái phép. 

Dự án 78 tỷ đồng ở Hưng Yên: "Ai sai người đó chịu trách nhiệm"

Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng.
(PLVN) - Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Đình Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có tổng mức đầu tư 78 tỷ đồng được UBND xã Đình Cao phê duyệt từ năm 2022. Mặc dù dự án đã được thi công đến nay khoảng 2 tháng nhưng có nhiều điểm khó hiểu…Trong khi đó, khi được hỏi về quá trình triển khai cũng như các đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã cho biết: “Do xã không có trình độ chuyên môn nên phải đi thuê và cũng không nắm rõ đơn vị thực hiện, còn ai sai thì người đó chịu trách nhiệm…”

Vì sao gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng tại Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đấu thầu gần 4 tháng vẫn chưa có kết quả?

Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng có địa chỉ tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng.
(PLVN) -  Được thông báo mời thầu vào ngày 08/6/2023 và đóng, mở thầu vào ngày 28/6/2023. Tuy nhiên, đến nay đã gần 4 tháng nhưng gói thầu cung cấp than cám 6a. 14 phục vụ sản xuất có giá gói thầu hơn 1.311 tỷ đồng do Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu vẫn chưa có kết quả. Bên cạnh đó, trong quá trình đấu thầu, một nhà thầu có kiến nghị về những “bất thường” của một số nhà thầu cùng tham dự đấu thầu gói thầu trên.

Ninh Thuận: Sông Dinh tan hoang vì “ma trên đất”: Bài 2: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời sai phạm

Đại công trường khai thác, chế biến khoáng sản trái phép trên sông Dinh được người dân xác định là của ông H.X.T
(PLVN) - “Trường hợp địa phương nào để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông, suối trái phép mà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý dứt điểm thì phải tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh thuận chỉ đạo quyết liệt.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.

Bài 2: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt vì vi phạm về Quảng cáo.
(PLVN) - Trả lời báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: Công ty Cổ phần tập đoàn Nusee bị xử phạt hành chính về hành vi thực hiện quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm trên trang website: http://myphamnusee.com nhưng không xuất trình được giấy xác nhận nội dung quảng cáo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bài 1: Công ty cổ phần tập đoàn Nusee chưa được cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
(PLVN) - Thông tin đến Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục mới có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội đề nghị kiểm tra hoạt động tuân thủ, chấp hành các quy định về quản lý mỹ phẩm đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nusee và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có vi phạm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.
(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.