Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - (PLVN) - Ngày 24/1, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Dự buổi lễ có ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Trong suốt 25 năm từ khi thành lập và phát triển, tập thể Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ xây dựng, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất…

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 1

Công ty Xi măng Vicem Bút Sơn vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn tiền thân là Công ty Xi măng Bút Sơn được thành lập ngày 28/1/1997. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, công ty đã triển khai quyết liệt các chương trình cải tiến kỹ thuật, đổi mới sáng tạo, góp phần tiết giảm giá thành sản phẩm, đem lại hiệu quả cao trong bối cảnh giá cả nguyên, nhiên liệu đầu vào ngày càng tăng cao. Xi măng Bút Sơn hiện có nhiều dòng sản phẩm từ xi măng chất lượng cao cung cấp cho các công trình trọng điểm quốc gia đến các chủng loại xi măng hỗn hợp phục vụ cho các công trình dân dụng.

Trong 25 năm xây dựng, phát triển, công ty đã sản xuất và cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hơn 58 triệu tấn sản phẩm, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 2.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ ảnh 2

Hai năm qua, mặc dù dịch bệnh COVID-19 tác động nhưng Công ty Xi măng Vicem Bút Sơn vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID -19 nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty vẫn đạt được kết quả đáng khích lệ. Trong năm qua, công ty sản xuất được 2.859.785 tấn clinker (đạt 96,6% kế hoạch) và 3.235.679 tấn xi măng (đạt 91,1% kế hoạch). Trong đó, tổng sản phẩm ckinker và xi măng tiêu thụ ra thị trường đạt 3.868.300 tấn, bằng 94,1% so với kế hoạch. Năm 2021, công ty nộp ngân sách Nhà nước trên 154,2 tỷ đồng, vượt 6,7% so với kế hoạch.

Nhân dịp này, tập thể công ty tiếp tục vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của UBND tỉnh về kết quả đạt được trong thời gian qua. Đây là nguồn cổ vũ to lớn thúc đẩy tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung cấp xi măng hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

Năm 2022, Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn phấn đấu tiêu thụ ra thị trường 4.000.000 tấn sản phẩm, bao gồm: 600.000 tấn clinker và 3.400.000 tấn xi măng. Cùng với việc chú trọng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn còn quan tâm triển khai hiệu quả công tác an sinh xã hội. Trong những năm qua, công ty đã dành hàng trăm tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, đóng góp tích cực vào công tác xoá đói, giảm nghèo tại địa phương.

Anh Tuấn
Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.

Kiên Giang tích cực cho vay tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Giải ngân cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ ở vùng nông thôn Châu Thành.
(PLVN) - Nghị quyết số 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ban hành tháng 1/2022 (ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bị đẩy lùi, xã hội trở lại tình trạng bình thường mới) đã được các địa phương và ban ngành cả nước, trong đó có tỉnh Kiên Giang và chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) trên địa bàn tận cùng phía Tây Nam tích cực triển khai thực hiện.

Chủ động phòng, chống nắng nóng cho bộ đội

Các đơn vị chọn triển khai huấn luyện dưới bóng cây để giữ sức khỏe cho bộ đội.
(PLVN) -  Huấn luyện quân sự thường diễn ra ngoài trời với cường độ cao, đặc biệt khi thời tiết nắng nóng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ đội. Do đó, nhiều đơn vị trong toàn quân đã triển khai các giải pháp khắc phục, giúp cán bộ, chiến sĩ quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, đạt kết quả cao nhất.

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc

Ngày hội Gia đình hướng đến bình an - xã hội hạnh phúc
(PLVN) - Xây dựng gia đình văn hoá chính là sự vun bồi cho những giá trị tốt đẹp đã và đang tồn tại ngày càng phát triển, hạn chế và đẩy lùi cái xấu, cái tiêu cực. Ngày hội Gia đình hướng đến những mục tiêu cao cả đến lợi ích của từng gia đình gắn liền với lợi ích xã hội...