Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp Lạng Sơn

(PLVN) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành đã thực hiện tốt các mục tiêu sản xuất và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Từng bước đưa công ty phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp tỉnh Lạng Sơn.
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp Lạng Sơn

Đi vào quỹ đạo của sự phát triển bền vững

Vượt qua những khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng thị trường xi măng, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành dần bước vào quỹ đạo của sự phát triển bền vững. Nhìn lại năm 2018, có thể xem đây là năm thành công của ngành xi măng nói chung và Xi măng Đồng Bành nói riêng. Theo đó, với công suất khai thác là 1.040.000 tấn/năm trong năm 2018, Xi măng Đồng Bành đã sản xuất được 946.669 tấn clinker, sản xuất xi măng được 1.004.360 tấn mang lại doanh thu 1.075.895.891.406 đồng. 

Bước sang năm thứ 6, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành được chuyển giao về Tập đoàn xi măng The Vissai, công ty đã làm chủ được công nghệ sản xuất, quản lý vận hành dây chuyền vượt thiết kế. Các thiết bị chính đều hoạt động ổn định. Có đội ngũ cán bộ kỹ thuật trình độ cao và công nhân lành nghề đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất.

Thương hiệu, sản phẩm của công ty đã được khẳng định trên thị trường. Có vị trí gần quốc lộ 1A, thuận lợi cho việc tiêu thụ xi măng, thị trường tiêu thụ ổn định và tiếp tục được phát triển để tăng sản lượng… đây đang là những thuận lợi để Đồng Bành đi vào quỹ đạo phát triển, khẳng định được vị thế của mình hơn nữa trong những giai đoạn tiếp theo. 

Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp Lạng Sơn ảnh 1
Toàn cảnh Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành nhìn từ trên cao

Phát triển gắn với công tác bảo vệ môi trường

Xác định rõ đặc thù của lĩnh vực sản xuất xi măng không thể tránh được sự tác động xấu đến môi trường. Trong quá trình sản xuất sẽ sinh ra chất thải khí, thải rắn và thải nước,… gây ảnh hưởng xấu đến môi trường tự nhiên. Vì vậy, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành đã chủ động và đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất. Trong nhiều năm nay, việc sản xuất xi măng của công ty luôn được đảm bảo hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, góp phần thực hiện công tác bảo vệ môi trường chung của toàn tỉnh.  

Theo đó công ty đã thực hiện tốt việc giám sát môi trường định kỳ. Việc xử lý bụi và khí thải được thực hiện thường xuyên trên các tuyến đường. Quản lý chất thải rắn, chất thải thông thường bằng cách cho phân loại chất thải, để đơn vị có chuyên môn vận chuyển và xử lý. Về việc quản lý chất thải nguy hại, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành đã có đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại theo quy định nhà nước đồng thời được Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Lạng Sơn cấp mã số QLCTNH: 20.000.117T cấp lần đầu ngày 20/02/2014.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xử lý chất thải nguy hại, công ty còn có kho lưu giữ được xây dựng đúng quy định, có biển báo, rào chắn… Hàng năm công ty kí hợp đồng với các đơn vị có chức năng thực hiện thu gom, xử lý chất thải nguy hại của cơ sở và lập báo cáo cơ quan quản lý nhà nước theo quy định. Ngoài ra, công ty cũng hoàn thành tốt vấn đề xử lý nước thải và xử lý việc nước mưa chảy tràn.

Với những biện pháp cụ thể và hữu hiệu kể trên, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành đã làm tốt việc sản xuất phát triển công ty gắn với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.  

Tích cực đóng góp xây dựng và phát triển địa phương

Để trở thành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp ở Lạng Sơn, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành luôn tích cực và chủ động đóng góp xây dựng phát triển kinh tế địa phương trên nhiều lĩnh vực. 

Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp Lạng Sơn ảnh 2
Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn thăm khu vận hành nhà máy qua màn hình trung tâm

Thứ nhất, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động chủ yếu là người địa phương. Mang lại mức thu nhập trung bình của người lao động là 7.500.000 đ/người, đảm bảo cuộc sống ổn định cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn. 

Thứ hai, làm tốt công tác xã hội khi tham gia vào nhiều hoạt động ý nghĩa của tỉnh cũng như địa bàn huyện Chi Lăng nơi công ty có trụ sở sản xuất. Cụ thể, công ty đã tham gia ủng hộ tết người nghèo cho huyện Chi Lăng, Thị trấn Chi Lăng dịp tết nguyên đán. Ủng hộ xi măng cho trường mầm non, trường Tiểu học, các thôn lân cận trên địa bàn xây dựng cơ sở hạ tầng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…   

Thứ ba, nộp Ngân sách Nhà nước 37.928.377.491 đồng/năm 2018, góp phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng. 

Thứ tư, cung ứng ra thị trường trong tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh lân cận lượng lớn xi măng có chất lượng tốt, giá thành hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị. 

Thứ năm, làm tốt công tác ATLĐ, PCCN và vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp luôn được đảm bảo. Toàn bộ CBCNV được huấn luyện an toàn lao động, đã trồng xanh mới 10.000 cây keo….

Với chặng đường phát triển không ít chông gai nhưng cũng nhiều “trái ngọt”, Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành xứng đáng là điểm sáng trong phát triển sản xuất công nghiệp tỉnh Lạng Sơn. Trước những thành tựu đã đạt được và sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của toàn bộ Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên công ty, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào chặng đường phát triển bền vững trong hiện tại và tương lai của Công ty Cổ phần xi măng Đồng Bành, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn. 

Thu Thủy
Cùng chuyên mục
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

Đọc thêm

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng

Nine’s Beauty được phụ nữ Việt tin dùng
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.