Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á: Chặng đường 13 năm khẳng định vị thế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á đang không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn, thách thức phía trước, từng bước xây dựng Việt Á thành một tập thể đoàn kết, đưa thương hiệu ngày một vươn xa.

Chất lượng và uy tín làm kim chỉ nam

Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á thành lập ngày 10/12/2010 trong bối cảnh khó khăn nhiều hơn thuận lợi khi nền kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế thế giới với đà hồi phục chậm. Từ một nhà máy quy mô nhỏ, nhân lực ít, dây chuyền sản xuất đơn giản, Việt Á đã chọn cho mình con đường đi với sứ mệnh không thể khác là lấy chất lượng và uy tín làm đầu.

Xưởng lắp ráp tủ điện Việt Á

Các sản phẩm Công ty sản xuất bao gồm: Thiết bị trạm biến áp 110kV; Trạm hợp bộ; Trạm một cột; Hệ thống điều khiển, bảo vệ đường dây; Thiết bị lưới điện 35kV; Tủ trung thế MV; Hệ thống tủ điện sau trạm; Thang máng cáp; Hệ thống tủ phòng cháy chữa cháy; Gia công cơ khí dạng tấm trên dây chuyền công nghệ CNC dần hướng tới sự chuyên nghiệp, chinh phục khách hàng bằng giá cả và uy tín.

“Đáng nhớ nhất, tủ điện Việt Á được các bệnh viện lớn tin dùng như bệnh viện 103, bệnh viện Việt Đức, Bệnh Viện E… Kỷ niệm chúng tôi không quên được khi chúng tôi cùng BQL bệnh viện xử lý sự cố ngày 01.06.2022. Trời mưa phòng điện bị ngập, toàn bộ hệ thống điện bị chập cháy mất điện, nhưng bằng tinh thần cứu người như cứu hỏa, BGĐ Việt Á cùng CBCNV đã nỗ lực xử lý sự cố từ đêm đến sáng. Quý giá nhất là công ty nhận được những lời cảm ơn chân thành từ những người bệnh và cảm giác khi đó giá trị của chúng tôi để lại vô cùng to lớn.” - Đại diện công ty Việt Á chia sẻ.

Trạm Kios hợp bộ tại nhà máy Việt Á

Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật MESCO cho biết công ty là một trong những khách hàng lâu năm, tin dùng các sản phẩm truyền thống như hệ thống tủ điện, thang máng cáp điện của Việt Á. “Qua hợp tác, công ty hoàn toàn hài lòng về việc cung cấp sản phẩm của Việt Á đã đáp ứng tiến độ, đặc biệt giá cả phù hợp với chủ đầu tư và dịch vụ duy trì sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp, tận tình.”, ông Mạnh cho biết.

Năm 2018 ghi dấu mốc quan trọng khi Việt Á xây dựng nhà máy tại Cụm công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội), với tổng diện tích 7.000m2 nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu từ các đơn hàng mới, đồng thời tăng tính cạnh tranh thông qua việc hệ thống hoá sản xuất theo quy trình khép kín trên dây chuyền hiện đại.

Nơi làm việc Công ty Việt Á

3 năm trở lại đây, bước vào giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra nhiều tác động tiêu cực, ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Việt Á chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, công ty không tránh khỏi các áp lực cạnh tranh trong sản xuất, khó khăn về dòng tiền, thiếu đơn hàng… Thậm chí, có giai đoạn do giá nguyên vật liệu tăng cao, doanh nghiệp đối diện với mức lỗ lớn, lên đến hàng tỷ đồng do không thể điều chỉnh ở các hợp đồng trọn gói.

Nhờ tiềm lực tài chính tốt và kinh nghiệm tích luỹ trong nhiều năm, Việt Á đã trúng thầu nhiều dự án quan trọng như Dự án Pegatron Hải Phòng, Bệnh viện Quân y 175, Nhà máy Z171 BQP, Dự án Goertek Bắc Ninh, Dự án Foxconn Bắc Giang, Dự án Nước mặt sông Hồng... Trải qua khó khăn, với một doanh nghiệp tuổi đời còn trẻ, Việt Á trên dưới một lòng cùng nhau nối vòng tay lớn thực hiện các chiến lược đầu tư, sản xuất kinh doanh của công ty trong khuôn khổ chính sách của nhà nước và luật lệ Quốc tế để Việt Á trường tồn, phát triển bền vững, đưa Việt Á đi lên với một tương lai tươi đẹp đóng góp cho sự ổn định và phát triển của xã hội.

Khẳng định vị thế trên thị trường

Công ty Thiết bị Việt Á cũng đã khẳng định mình bằng những chứng chỉ bằng khen trong quá trình hoạt động. Có thể kể ra như chứng chỉ Full Type Test; ISO 9001-2015; Chứng nhận Top 10 Thương hiệu xuất sắc 3 miền; Chứng chỉ chất lượng và hoạt động xây dựng,…

Trong tháng 11/2023 vừa qua, Việt Á tiếp tục đón tin vui với chứng nhận “Kema Type Test” được cấp cho dòng tủ điện hạ thế từ tổ chức uy tín và danh giá thế giới Kema (Hà Lan). Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Việt Á cho biết, trải qua các cuộc kiểm tra khắt khe, sản phẩm tủ điện của Việt Á đã thử nghiệm thành công, được tổ chức Kema đánh giá đạt chất lượng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà bộ tiêu chuẩn IEC 61439-1&2:2020 đưa ra.

Công ty thiết bị Việt Á nhận giải thưởng Kema

Là một trong số ít những doanh nghiệp Việt Nam nhận được Giấy chứng nhận Kema Type Test, Việt Á bước đầu được ghi nhận những nỗ lực trong sản xuất và cung ứng các sản phẩm đạt chất lượng và an toàn tới người tiêu dùng. Đây cũng là niềm tự hào khi khẳng định năng lực của doanh nghiệp Việt Nam - có thể sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe từ Ủy ban kỹ thuật điện Quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission).

Với biện pháp quản lý chất lượng tổng thể áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001- 2015, công ty Việt Á quan tâm ngay từ khâu sản phẩm đầu vào, mỗi bước đi trong quá trình sản xuất phải được hoàn thiện đến từng chi tiết. Con người Việt Á được giáo dục ý thức “Công ty là gia đình, đồng nghiệp là anh em”, tạo ra một môi trường làm việc cộng đồng thân ái đầy trách nhiệm, đồng thời được thường xuyên đào tạo trau dồi kiến thức và tay nghề. Việt Á thực hiện kế hoạch hành động “Chất lượng tạo niềm tin” không ngừng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất và thực hiện chính sách “Hướng tới khách hàng” của mình.

Sản phẩm tủ điện được lắp ráp tại nhà máy Việt Á

Chia sẻ về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Thường cho biết, Việt Á sẽ tập trung vào chiến lược mở rộng thị phần, đa dạng hoá các dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế; tìm kiếm các kênh hợp tác đầu tư để đưa sản phẩm Việt Á tiếp cận sâu, rộng hơn trên thị trường quốc tế.

Song hành cùng với đó là nhiệm vụ nâng cao năng suất lao động, tăng cường đào tạo chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Công ty cũng sẽ bám sát diễn biến thị trường để điều chỉnh chi phí, tối ưu hoá giá thành từ thiết kế đến sản xuất, giúp các sản phẩm tăng tính cạnh tranh, được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

Với tầm nhìn đến năm 2030, Việt Á đặt ra mục tiêu mở rộng mạng lưới sản xuất kinh doanh và trở thành một công ty lớn mạnh đáng tin cậy, dịch vụ xuất sắc và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đạt được chứng chỉ Quốc tế vừa qua, Việt Á luôn luôn không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cải tiến liên tục sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh, áp dụng chuyển đổi số vào các khâu trong sản xuất kinh doanh đặc biệt khâu chăm sóc khách hàng và đầu tư máy móc, công nghệ mới cũng như đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ CBCNV để mỗi vị trí sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'

PV GAS duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BB+: Triển vọng 'Ổn định'
(PLVN) - Ngày 26/02/2024, Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới đã khẳng định Xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn (IDR) đối với Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã CK: GAS) ở mức BB+ (Triển vọng Ổn định), ngang bằng với công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại tặng lệ phí trước bạ, gói bảo hiểm vỏ xe, hỗ trợ đến 30 triệu đồng tiền mặt. Trong khi đó Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới với mức giảm tối đa lên tới gần 50 triệu đồng…

Cột mốc mới cho sự phát triển của tòa nhà The West 265 Cầu Giấy

Toàn cảnh khách mời sự kiện
(PLVN) - Chiều 01/03, Gateway Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ đối tác chiến lược” tại tòa nhà văn phòng và thương mại, dịch vụ The West 265 Cầu Giấy. Đây là sự kiện giới thiệu công khai đầu tiên tới công chúng và các đơn vị của tòa nhà The West sau khi Gateway Hà Nội trở thành chủ sở hữu mới.

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.