Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á: Chặng đường 13 năm khẳng định vị thế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á đang không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn, thách thức phía trước, từng bước xây dựng Việt Á thành một tập thể đoàn kết, đưa thương hiệu ngày một vươn xa.

Chất lượng và uy tín làm kim chỉ nam

Công ty Cổ phần Thiết bị Việt Á thành lập ngày 10/12/2010 trong bối cảnh khó khăn nhiều hơn thuận lợi khi nền kinh tế trong nước chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế thế giới với đà hồi phục chậm. Từ một nhà máy quy mô nhỏ, nhân lực ít, dây chuyền sản xuất đơn giản, Việt Á đã chọn cho mình con đường đi với sứ mệnh không thể khác là lấy chất lượng và uy tín làm đầu.

Xưởng lắp ráp tủ điện Việt Á

Các sản phẩm Công ty sản xuất bao gồm: Thiết bị trạm biến áp 110kV; Trạm hợp bộ; Trạm một cột; Hệ thống điều khiển, bảo vệ đường dây; Thiết bị lưới điện 35kV; Tủ trung thế MV; Hệ thống tủ điện sau trạm; Thang máng cáp; Hệ thống tủ phòng cháy chữa cháy; Gia công cơ khí dạng tấm trên dây chuyền công nghệ CNC dần hướng tới sự chuyên nghiệp, chinh phục khách hàng bằng giá cả và uy tín.

“Đáng nhớ nhất, tủ điện Việt Á được các bệnh viện lớn tin dùng như bệnh viện 103, bệnh viện Việt Đức, Bệnh Viện E… Kỷ niệm chúng tôi không quên được khi chúng tôi cùng BQL bệnh viện xử lý sự cố ngày 01.06.2022. Trời mưa phòng điện bị ngập, toàn bộ hệ thống điện bị chập cháy mất điện, nhưng bằng tinh thần cứu người như cứu hỏa, BGĐ Việt Á cùng CBCNV đã nỗ lực xử lý sự cố từ đêm đến sáng. Quý giá nhất là công ty nhận được những lời cảm ơn chân thành từ những người bệnh và cảm giác khi đó giá trị của chúng tôi để lại vô cùng to lớn.” - Đại diện công ty Việt Á chia sẻ.

Trạm Kios hợp bộ tại nhà máy Việt Á

Ông Nguyễn Xuân Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Kỹ thuật MESCO cho biết công ty là một trong những khách hàng lâu năm, tin dùng các sản phẩm truyền thống như hệ thống tủ điện, thang máng cáp điện của Việt Á. “Qua hợp tác, công ty hoàn toàn hài lòng về việc cung cấp sản phẩm của Việt Á đã đáp ứng tiến độ, đặc biệt giá cả phù hợp với chủ đầu tư và dịch vụ duy trì sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp, tận tình.”, ông Mạnh cho biết.

Năm 2018 ghi dấu mốc quan trọng khi Việt Á xây dựng nhà máy tại Cụm công nghiệp Phú Nghĩa (Hà Nội), với tổng diện tích 7.000m2 nhằm nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng yêu cầu từ các đơn hàng mới, đồng thời tăng tính cạnh tranh thông qua việc hệ thống hoá sản xuất theo quy trình khép kín trên dây chuyền hiện đại.

Nơi làm việc Công ty Việt Á

3 năm trở lại đây, bước vào giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra nhiều tác động tiêu cực, ông Nguyễn Phi Thường, Tổng Giám đốc Việt Á chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, công ty không tránh khỏi các áp lực cạnh tranh trong sản xuất, khó khăn về dòng tiền, thiếu đơn hàng… Thậm chí, có giai đoạn do giá nguyên vật liệu tăng cao, doanh nghiệp đối diện với mức lỗ lớn, lên đến hàng tỷ đồng do không thể điều chỉnh ở các hợp đồng trọn gói.

Nhờ tiềm lực tài chính tốt và kinh nghiệm tích luỹ trong nhiều năm, Việt Á đã trúng thầu nhiều dự án quan trọng như Dự án Pegatron Hải Phòng, Bệnh viện Quân y 175, Nhà máy Z171 BQP, Dự án Goertek Bắc Ninh, Dự án Foxconn Bắc Giang, Dự án Nước mặt sông Hồng... Trải qua khó khăn, với một doanh nghiệp tuổi đời còn trẻ, Việt Á trên dưới một lòng cùng nhau nối vòng tay lớn thực hiện các chiến lược đầu tư, sản xuất kinh doanh của công ty trong khuôn khổ chính sách của nhà nước và luật lệ Quốc tế để Việt Á trường tồn, phát triển bền vững, đưa Việt Á đi lên với một tương lai tươi đẹp đóng góp cho sự ổn định và phát triển của xã hội.

Khẳng định vị thế trên thị trường

Công ty Thiết bị Việt Á cũng đã khẳng định mình bằng những chứng chỉ bằng khen trong quá trình hoạt động. Có thể kể ra như chứng chỉ Full Type Test; ISO 9001-2015; Chứng nhận Top 10 Thương hiệu xuất sắc 3 miền; Chứng chỉ chất lượng và hoạt động xây dựng,…

Trong tháng 11/2023 vừa qua, Việt Á tiếp tục đón tin vui với chứng nhận “Kema Type Test” được cấp cho dòng tủ điện hạ thế từ tổ chức uy tín và danh giá thế giới Kema (Hà Lan). Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Tổng Giám đốc điều hành Công ty Việt Á cho biết, trải qua các cuộc kiểm tra khắt khe, sản phẩm tủ điện của Việt Á đã thử nghiệm thành công, được tổ chức Kema đánh giá đạt chất lượng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà bộ tiêu chuẩn IEC 61439-1&2:2020 đưa ra.

Công ty thiết bị Việt Á nhận giải thưởng Kema

Là một trong số ít những doanh nghiệp Việt Nam nhận được Giấy chứng nhận Kema Type Test, Việt Á bước đầu được ghi nhận những nỗ lực trong sản xuất và cung ứng các sản phẩm đạt chất lượng và an toàn tới người tiêu dùng. Đây cũng là niềm tự hào khi khẳng định năng lực của doanh nghiệp Việt Nam - có thể sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe từ Ủy ban kỹ thuật điện Quốc tế IEC (International Electrotechnical Commission).

Với biện pháp quản lý chất lượng tổng thể áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001- 2015, công ty Việt Á quan tâm ngay từ khâu sản phẩm đầu vào, mỗi bước đi trong quá trình sản xuất phải được hoàn thiện đến từng chi tiết. Con người Việt Á được giáo dục ý thức “Công ty là gia đình, đồng nghiệp là anh em”, tạo ra một môi trường làm việc cộng đồng thân ái đầy trách nhiệm, đồng thời được thường xuyên đào tạo trau dồi kiến thức và tay nghề. Việt Á thực hiện kế hoạch hành động “Chất lượng tạo niềm tin” không ngừng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất và thực hiện chính sách “Hướng tới khách hàng” của mình.

Sản phẩm tủ điện được lắp ráp tại nhà máy Việt Á

Chia sẻ về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Phi Thường cho biết, Việt Á sẽ tập trung vào chiến lược mở rộng thị phần, đa dạng hoá các dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế; tìm kiếm các kênh hợp tác đầu tư để đưa sản phẩm Việt Á tiếp cận sâu, rộng hơn trên thị trường quốc tế.

Song hành cùng với đó là nhiệm vụ nâng cao năng suất lao động, tăng cường đào tạo chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Công ty cũng sẽ bám sát diễn biến thị trường để điều chỉnh chi phí, tối ưu hoá giá thành từ thiết kế đến sản xuất, giúp các sản phẩm tăng tính cạnh tranh, được khách hàng tin tưởng và đón nhận.

Với tầm nhìn đến năm 2030, Việt Á đặt ra mục tiêu mở rộng mạng lưới sản xuất kinh doanh và trở thành một công ty lớn mạnh đáng tin cậy, dịch vụ xuất sắc và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Đạt được chứng chỉ Quốc tế vừa qua, Việt Á luôn luôn không ngừng thay đổi để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cải tiến liên tục sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh, áp dụng chuyển đổi số vào các khâu trong sản xuất kinh doanh đặc biệt khâu chăm sóc khách hàng và đầu tư máy móc, công nghệ mới cũng như đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ CBCNV để mỗi vị trí sẽ là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Đọc thêm

Ngôi trường gieo niềm vui cho con trẻ nhờ phương pháp dạy học khác biệt

Mỗi giờ học tại Jean Piaget luôn đầy ắp sự tích cực và hào hứng.
(PLVN) - Trong số các ngôi trường tư thục hiện nay tại Hà Nội, Trường Tiểu học Jean Piaget (Giăng - Pi - A - Giê) là cái tên nổi bật, dần được nhiều quan tâm và ghi nhận trong những năm gần đây với định hướng giáo dục tiến bộ, hiện đại, đề cao việc học tập qua trải nghiệm. Ngôi trường tiểu học thân thiện này tọa lạc tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Điện lực Hà Tĩnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác hiện trường

Công nhân Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện treo tháo công tơ bằng ứng dụng hiện trường. Ảnh: PV
(PLVN) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hiện trường nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G

Huawei tại MWC 2024: Khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới của 5G và thương mại hóa 5.5G
(PLVN) - Tại Hội nghị “5G Beyond Growth - Bứt phá tăng trưởng cùng 5G” do Huawei tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, ông Li Peng - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch nhóm Kinh doanh & Dịch vụ ICT của Huawei đã chia sẻ về cách thức các nhà mạng có thể đạt được thành công trong kinh doanh với 5G, cũng như cách 5.5G sẽ tiếp tục mở khóa tiềm năng, tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới.

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft định hình tương lai trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực AI giữa Microsoft và FWD được tăng cường hơn nữa để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như đảm bảo các hoạt động kinh doanh một cách an toàn và có trách nhiệm.
(PLVN) -  Tập đoàn Bảo hiểm FWD (“FWD”) vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024

Trường Đại học Thành Đô xét tuyển bằng kết quả học tập THPT từ tháng 1/2024
(PLVN) - Những thay đổi trong quy chế tuyển sinh và những áp lực thi cử đè nặng đã tạo ra nhiều thách thức cho thí sinh. Chính vì vậy hình thức “xét tuyển học bạ” trở thành phương thức được nhiều thí sinh lựa chọn để chắc chắn cho mình tấm vé vào ngành học mình yêu thích. Trong quá trình xét tuyển, yếu tố “thời điểm” chính là “chìa khóa” đóng vai trò quan trọng để nắm chắc suất vào đại học bằng phương thức này. Trên thực tế, lợi thế xét tuyển luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ sớm.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas có tân Tổng giám đốc
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) thông báo bổ nhiệm ông Bùi Trung Kiên làm Tổng giám đốc theo Công văn số 1838/BTC-QLBH Bộ Tài chính. Ông Bùi Trung Kiên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh, mở rộng thị phần và đưa MB Ageas Life vươn lên, chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Bác sĩ Bùi Văn Hải: “Lửa nghề” sục sôi trong trái tim người bác sĩ cấp cứu, nhà quản lý chuyên môn đầy tâm huyết

BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
(PLVN) - Hành trình hơn 1 thập kỷ gắn bó cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải - Chuyên khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu cứu sống bệnh nhân, đưa MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị tuyến dưới xử lý cấp cứu hiệu quả được đông đảo người dân tin chọn. Không chỉ vậy, sự tài ba, tâm huyết trong công tác quản lý y khoa của anh được nhiều lớp lớp thế hệ bác sĩ trẻ dành sự ngưỡng mộ.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Nhờ chính sách hỗ trợ tốt, nhiều người dân đã chuyển đổi lên 4G (Ảnh Báo Trà Vinh)
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) mới ra thông báo yêu cầu kể từ ngày 1/3/2024, doanh nghiệp (DN)) di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc Danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ TT&TT(Cục Viễn thông) công bố.

Tập đoàn MetLife tiếp tục có tên trong Top 'Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới'

Tập đoàn MetLife tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”
(PLVN) - Với những thành tựu đã đạt được và nỗ lực không ngừng khẳng định uy tín cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu thế giới, Tập đoàn MetLife vừa tiếp tục ghi tên mình trong danh sách “ Những công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới” năm 2024 của tạp chí Fortune bên cạnh những thương hiệu “sừng sỏ” như: Apple, Starbucks, Berkshire Hathaway, Alphabet, JP Morgan Chase, Netflix và Cosco,…

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS
(PLVN) - Ngày 23/02/2024, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos chính thức thông báo triển khai Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024

Bamboo Capital (BCG) ước đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2024
(PLVN) - Một trong những lĩnh vực mà BCG sẽ tập trung triển khai đầu tư phát triển là mảng điện rác. Đại diện BCG cho rằng khắp các tỉnh thành đều có nhu cầu xử lý đốt rác, rác công nghiệp phế thải vì các bãi rác đã quá đầy. Khi bước vào lĩnh vực này, BCG kỳ vọng IRR (suất sinh lời đầu tư) ở mức hợp lý.