Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương đầu tư 4 dự án lớn tại Đắk Nông

Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Phương cam kết sẽ triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất. Ảnh baodaknong.org.vn
Tổng Giám đốc Tập đoàn Việt Phương cam kết sẽ triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất. Ảnh baodaknong.org.vn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mới đây, tỉnh Đắk Nông đã làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương (Tập đoàn Việt Phương - PV) để nghe báo cáo phát triển 4 dự án lớn trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Việt Phương đã báo cáo về 4 dự án đang trong quá trình khảo sát, xin chủ trương đầu tư tại Đắk Nông.

Cụ thể, dự án tổ hợp Boxit - Alumin- Nhôm Đắk Glong; Dự án điện gió thuộc huyện Tuy Đức, Đắk Song và Đắk Glong; Khu công nghiệp Nhân Cơ 2; Và Tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tại TP. Gia Nghĩa.

Để các dự án được triển khai thuận lợi, Tập đoàn Việt Phương kiến nghị với tỉnh Đắk Nông nhiều vấn đề. Theo đó, chủ đầu tư mong muốn tỉnh thống nhất cho đơn vị được lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư; Triển khai các thủ tục đầu tư dự án khai thác, chế biến Boxit - Alumin - Nhôm theo quy định.

Hơn nữa, chủ đầu tư cũng cần tỉnh hỗ trợ trong quá trình giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Nhân Cơ 2. Tập đoàn Việt Phương mong muốn UBND tỉnh Đắk Nông xem xét, sớm có văn bản trình Bộ Công thương bổ sung 6 dự án điện gió vào quy hoạch để đầu tư.

Từ những kiến nghị của đơn vị đầu tư, các sở, ngành liên quan đã kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông xem xét giải quyết nhanh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông hoan nghênh, cảm ơn Tập đoàn Việt Phương đã quan tâm, có kế hoạch đầu tư trước mắt, cũng như dài hạn tại Đắk Nông. Đắk Nông cơ bản chấp nhận các kiến nghị, kế hoạch đầu tư của Tập đoàn Việt Phương tại địa phương. Các sở, ngành cùng với chủ đầu tư xử lý, giải quyết những vướng mắc, nhất là tích hợp các quy hoạch trong tổng thể chung.

Riêng đối với những vấn đề liên quan đến điện gió, các đơn vị phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, tránh trường hợp khi triển khai xảy ra tình trạng chồng lấn dự án.

Đắk Nông cũng mong muốn chủ đầu tư phối hợp với các sở, ngành để tính toán làm sao có sự đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực tại chỗ phù hợp, nhằm giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Đầu tư, nhưng phải bảo đảm hài hoà lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải ưu tiên cho các công ty, tập đoàn lớn, có tiềm năng, kiên quyết từ chối những trường hợp chỉ hứa hẹn mà không thực hiện để dành cơ hội cho các nhà đầu tư khác./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.