Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ

Dược phẩm TV.Pharm đón nhận Cờ thi đua Chính phủ.
Dược phẩm TV.Pharm đón nhận Cờ thi đua Chính phủ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm đã tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập, vinh dự đón nhận Cờ thi đua Chính phủ các bằng khen của Bộ Y tế và tỉnh Trà Vinh và đón nhận Thương hiệu Quốc gia năm 2022.

Ngày 22/10/1992, Công ty Dược Vật tư Y tế Trà Vinh - tiền thân của Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm được thành lập với quy mô chỉ 46 lao động làm việc trong xí nghiệp sản xuất thuốc, phục vụ chủ yếu nhu cầu khám trị bệnh cho người dân trong tỉnh Trà Vinh.

Từ một doanh nghiệp nhỏ bé với 46 cán bộ công nhân viên, cho đến hình thành một Công ty cổ phần dược phẩm TV.Pharm lớn mạnh với gần 1.000 nhân sự. Từ mục đích ban đầu sản xuất thuốc phục vụ cho bà con trong tỉnh, đến nay TV.Pharm đã định vị được thương hiệu uy tín trên thị trường cả nước, đạt được nhiều phần thưởng cao quý của nhà nước tiêu biểu như Huân chương lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba cùng danh hiệu Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Năm 2022 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập TV.Pharm, phát triển và mở rộng hệ thống phân phối 20 chi nhánh trên toàn quốc, chạm mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng. TV.Pharm là doanh nghiệp đầu tầu góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phát triển bền vững nền kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh...

"Với những thành tựu đã đạt được, TV.Pharm vinh dự đón nhận Cờ thi đua Chính phủ là sự ghi nhận đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên TV.Pharm trong 30 năm qua", Tổng Giám đốc TV.Pharm, ông Hà Ngọc Sơn tự hào nói.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ  ảnh 1

Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng Giám đốc TV. Pharm chia sẻ hành trình 30 năm TV.Pharm.

Cũng theo ông Sơn, 5 năm trở lại gần đây, TV.Pharm lớn mạnh không ngừng, đạt nhiều chứng nhận giá trị: như top 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam, top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất, sản phẩm đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ và Sản phẩm đạt chuẩn thương hiệu quốc gia.

Phát biểu tại Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho hay: "Tôi trân trọng ghi nhận những nỗ lực, thành quả và những cống hiến của Công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh trong 30 năm qua trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế và giới thiệu hình ảnh của vùng đất Trà Vinh với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Đồng thời tôi cũng rất mong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, nhân viên và người lao động Công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm, kiên định với sứ mệnh và các giá trị cốt lõi của đơn vị trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho con người; sáng tạo không ngừng để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển và phát triển bền vững, khẳng định vị thế của thương hiệu quốc gia và vươn xa trên thị trường quốc tế, thông qua đó góp phần giới thiệu hình ảnh Trà Vinh thân thiện và giàu bản sắc".

TV.Pharm 30 năm đồng tâm tạo kỳ tích

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có tiền lệ. Nhưng khó khăn cũng là phép thử đối với sức mạnh bản lĩnh khả năng lãnh đạo và năng lực quản trị, sức sáng tạo thích nghi của doanh nghiệp.

Đối mặt với bối cảnh đầy thách thức, TV.Pharm đã thể hiện bản lĩnh, ý chí và sức mạnh nội lực của mình, ứng phó kịp thời theo tình hình mới. Nhanh chóng đổi mới trong điều hành sản xuất; linh hoạt trong chiến lược kinh doanh; đẩy mạnh hợp tác đầu tư quốc tế; thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc cộng đồng… là những mục tiêu trọng yếu mà TV.Pharm đặt ra.

TV.Pharm tiên phong đẩy mạnh hợp tác đầu tư quốc tế thông qua các liên doanh hàng đầu như: Công ty Oracle (Mỹ), Siemens (Đức). TV.Pharm và Siemens hợp tác phát triển hạ tầng Cụm Công nghiệp Dược phẩm công nghệ cao. Lễ ký kết giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM và Công ty TNHH Siemens là sự kiện đánh dấu bước hợp tác quan trọng liên quan đến kỹ thuật cơ sở hạ tầng thông minh cho cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao TV.Pharm.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ  ảnh 2

Dược phẩm TV.Pharm và những thành tựu đạt được trong phát triển sản xuất.

Được đánh giá là 1 trong 5 dự án trọng điểm của tỉnh Trà Vinh, Khu dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm hiện đang trong quá trình xây dựng khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ tập trung nâng cao giá trị chuỗi sản xuất dược chất, dược phẩm và thiết bị y tế…

TV.Pharm - Doanh nghiệp bứt phá thành công trong đại dịch COVID-19, nhờ nền tảng phát triển bền vững cùng với doanh thu và lợi nhuận đạt kết quả theo kế hoạch đề ra, TV.Pharm được xem là minh chứng điển hình về doanh nghiệp bứt phá thành công khỏi vòng vây đại dịch. TV.Pharm thuộc số ít doanh nghiệp tăng trưởng mạnh kênh nhà thuốc, khơi thông hàng hóa giữa thách thức chuỗi cung ứng của toàn ngành.

Ngày 20/10, Dược phẩm TV.Pharm chính thức được công nhận là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 với bộ 03 sản phẩm: TRAVICOL 650 (thuốc giảm đau hạ sốt); ORENKO (thuốc điều trị được người Việt tin dùng; PHARITON (dòng thực phẩm chức năng uy tín có lịch sử 20 năm trên thị trường và đạt chứng nhận quốc tế FDA do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp, thẩm định.

Thành tựu này khẳng định công dụng, chất lượng của sản phẩm cũng như uy tín vị thế của thương hiệu Dược phẩm TV.Pharm, sau khi đã xuất sắc vượt qua quy trình thẩm định xét duyệt kỹ lưỡng với nhiều bộ tiêu chí cao của Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, kéo dài trong gần hai năm.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2021, TV.Pharm vinh dự được niêm yết vào “TOP 10 Công ty dược uy tín tại Việt Nam” dẫn đầu toàn ngành Dược, do Vietnam Report bình chọn.

Với nền tảng ứng dụng TV.Pharm Store cùng đội ngũ dược sỹ giàu kinh nghiệm, TV.Pharm là một trong số ít các công ty trong ngành dược đầu tư và vận hành thành công hệ thống quản lý điều hành ERP ( Enterprise Resource Planing) từ công ty Oracle của Mỹ. Đây là hệ thống phần mềm thông minh giúp cho việc quản lý thông tin của một doanh nghiệp từ đầu vào, khâu sản xuất cho đến đầu ra khâu bán hàng…Nghiên cứu phát triển các thuốc hỗ trợ điều trị, kết nối để nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc trong điều trị. Đây là trách nhiệm rất quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất dược phẩm.

Đẩy mạnh phát triển mạng lưới phân phối sản phẩm, TV.Pharm không quên dành sự hỗ trợ mạnh mẽ đến các đối tác khách hàng ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài. Đã có nhiều chính sách hỗ trợ trong vận chuyển, duy trì liền mạch cung ứng thuốc điều trị, vật tư y tế; các chương trình trợ giá, tặng quà dành cho khách hàng được Doanh nghiệp bền bỉ thực hiện từ đầu năm đến nay.

TV.Pharm tự hào sản xuất thuốc Việt cho người Việt, sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp cả nước với hàng chục sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên hai dây chuyền đạt tiêu chuẩn… GMP-EU, TV.Pharm luôn được hệ thống các nhà thuốc uy tín, các bệnh viện lớn, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, người tiêu dùng đặt lòng tin.

Chung tay sẻ chia vì sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Với triết lý kinh doanh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” xuyên suốt gần 3 thập kỷ, TV.Pharm luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Từ những ngày đầu Việt Nam bắt đầu chống dịch, Doanh nghiệp đã khẳng định rõ sự cam kết này bằng nhiều hoạt động cần thiết nhằm san sẻ đồng hành chống dịch, hỗ trợ người dân góp phần giải quyết các khó khăn thực tế.

Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm vinh dự nhận Cờ thi đua Chính phủ  ảnh 3

Khu công nghiệp công nghệ cao TV.Pharm tại Trà Vinh (phối cảnh)

Chiến dịch “TV.Pharm cùng cộng đồng quyết thắng đại dịch” được triển khai liên tục trên toàn quốc đã cung cấp miễn phí khoảng 1,5 triệu khẩu trang, vật tư y tế cho lực lượng y tế, tiếp sức tuyến đầu chống dịch; phát tặng hơn 30.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị cho người dân TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hà Nội, Nam Định…; đồng thời triển khai nhiều dự án cứu trợ với hàng ngàn túi thực phẩm an sinh thiết thực kịp thời chi viện cho người dân tại các khu cách ly phong tỏa trong suốt thời gian dài làn sóng dịch thứ tư bùng phát…

Triển lãm khinh khí cầu đầu tiên tại Trà Vinh: TV.Pharm, tháng 10/2022 mang một dáng vẻ đặc biệt hơn khi đây là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập TV.Pharm, ghi dấu chặng đường phát triển đầy tự hào. Trong niềm vui lớn, TV.Pharm tổ chức triển lãm khinh khí cầu với sự xuất hiện của các khinh khí cầu với màu sắc rực rỡ và kích thước khác nhau. Đây là triển lãm khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại TP Trà Vinh đến thời điểm hiện nay.

Sự kiện sẽ mang đến cho người dân thành phố nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau, hào hứng và phấn khởi cùng hòa chung niềm vui mừng chào đón TV.Pharm 30 tuổi.

Với những mốc son thành tựu sáng ngời trong hành trình ba thập kỷ kiến tạo và phát triển, TV.Pharm đã thực hiện tốt nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, góp phần đóng góp vào công cuộc phát triển bền vững ngành Dược Việt Nam và sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Cột mốc lịch sử ghi dấu 30 năm phát triển

Tính từ những ngày đầu mới thành lập, đến nay TV.Pharm đã có hành trình 30 năm ghi tên và khẳng định vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam.

Ngày 22/10/1992, Công ty Dược Vật tư Y tế Trà Vinh - tiền thân của Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm được thành lập với quy mô chỉ 46 lao động làm việc trong xí nghiệp sản xuất thuốc, phục vụ chủ yếu nhu cầu khám trị bệnh cho người dân trong tỉnh Trà Vinh.

Năm 1997, Xây dựng Nhà máy Non β-Lactam đạt chuẩn GMP-ASEAN trong đó có dây chuyền công nghệ mới về sản xuất thuốc dạng nang mềm đầu tiên trong cả nước.

Năm 2003, là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến mạnh mẽ khi thực hiện cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh. Sau đó, đến năm 2006, đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm.

Năm 2007, TV.Pharm xây dựng Nhà máy β-Lactam với trang thiết bị hiện đại, trong đó có dây chuyền thuốc tiêm bột là dây chuyền công nghệ hoàn toàn nhập khẩu từ Mỹ. Nâng cấp các nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO.

Năm 2016: Tập đoàn AIKYA đầu tư vào TV.Pharm, đánh dấu bước phát triển mới và xây dựng thương hiệu; đưa TV.Pharm lên TOP doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn nhất tại Việt Nam.

Không ngừng cải tiến chất lượng và quy mô sản xuất, năm 2020, TV.Pharm đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao với các nhà máy đạt chuẩn GMP-EU hướng đến mục tiêu "Người Việt dùng thuốc Việt với chất lượng quốc tế”.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2021, TV.Pharm vinh dự được ghi tên vào “TOP 10 Công ty dược uy tín tại Việt Nam”.

Và năm 2022 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập TV.Pharm, phát triển và mở rộng hệ thống phân phối 20 chi nhánh trên toàn quốc, chạm mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng.

Đọc thêm

mobiEdu vinh dự được giải thưởng EduTech 2022

mobiEdu vinh dự được nhận giải thưởng EduTech 2022.
(PLVN) - Vượt qua rất nhiều nền tảng công nghệ giáo dục, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe đến từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ sinh thái mobiEdu vừa xuất sắc là 1 trong 4 nền tảng vinh dự nhận được giải thưởng EDUTECH AWARD 2022, hạng mục “Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu 2022”.

PC Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện của doanh nghiệp

Buổi làm việc giữa đại diện PC Thanh Hóa với các doanh nghiệp.
(PLVN) - Để đề phòng rủi ro chậm trả trong thanh toán tiền điện của những tháng cuối năm không làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) với EVN, EVNNPC. Từ đầu quý IV/2022, PC Thanh Hóa tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia
(PLVN) - Sau khi vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, TPBank tiếp tục đáp ứng xuất sắc bộ tiêu chí đánh giá văn hóa kinh doanh của Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, trở thành một trong ba ngân hàng đạt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

Trạm biến áp 500kV Long Thành.
(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp
(PLVN) - Ngày 01/12/2022 tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ. Tập đoàn Hòa Phát có mặt ở 2 hạng mục TOP 50 Công ty Niêm yết Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022, và Công ty liên tục có mặt trong TOP 50 trong 11 năm (2011-2022) .

Điện lực miền Bắc tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng

Bảo dưỡng thiết bị cho khách hàng là một hoạt động nằm trong Tháng Tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
(PLVN) - Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động của EVNNPC chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).

Nhà máy Đạm Phú Mỹ lập 'cú đúp' trong năm 2022

Nhà máy Đạm Phú Mỹ xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất vừa hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.
(PLVN) - Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất sắc lập “cú đúp” trong năm nay khi đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví
(PLVN) - Sacombank vừa hợp tác với Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp tính năng giúp khách hàng chủ động mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Sacombank ngay trên ứng dụng VNPT Money một cách dễ dàng mà không cần trực tiếp đến Ngân hàng. Đồng thời, tài khoản ngân hàng sau khi tạo sẽ tự động liên kết với ví điện tử VNPT Money để khách hàng sẵn sàng sử dụng trọn vẹn các tiện ích, tính năng trên ví.