Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem trả bằng cho người lao động

Ông Nguyễn Văn Đông - Tổng giám đốc công ty CP DAP số 2 - Vinachem
Ông Nguyễn Văn Đông - Tổng giám đốc công ty CP DAP số 2 - Vinachem
(PLVN) - Sau khi báo PLVN đưa tin về “công ty Cổ phần DAP giữ bằng tốt nghiệp của người lao động trái phép”, lãnh đạo công ty này đã có công văn trả lời báo chí cũng như chỉ đạo các phòng ban liên quan và nhanh chóng trả bằng cho người lao động.

Trước đó Báo PLVN đã nhận được đơn thư của anh Vũ Chí Hiếu, từng làm việc tại xưởng SA (axit sunfuric) của Công ty Cổ phần DAP số 2 Lào Cai – Vinachem, trình bày: “Năm 2016 anh Hiếu có nộp hồ sơ xin việc và được Công ty Cổ phần DAP số 2 Lào Cai – Vinachem tuyển dụng. Khi ký Hợp đồng lao động, phía công ty yêu cầu anh Hiếu phải nộp Bằng tốt nghiệp bản gốc và ký cam kết sẽ làm việc ít nhất 3 năm thì sẽ được tham gia khóa học đào tạo chuyên môn".

Tuy nhiên, quá trình làm việc tại đây, anh Hiếu và các công nhân khác không được đào tạo chuyên môn mà phải đi làm luôn. Đến năm 2018, vì thấy công việc ở đây không như cam kết; mức thu nhập cũng không phù hợp nên anh Hiếu xin nghỉ việc, nhưng đến nay nhiều lần anh Hiếu đến đề nghị phía công ty trả lại nhưng đề bị từ chối vì lý do nghỉ trước thời gian trong hợp đồng và phải bồi thường cho công ty khoản tiền đào tạo.

Công ty cổ phần DAP số 2 - Vinachem trả bằng cho người lao động ảnh 1

Công văn công ty CP DAP số 2 - Vinachem trả lời thông tin báo chí phản ánh.

Ngay sau khi báo PLVN đưa tin, sáng  ngày 4/11 Ông Nguyễn Văn Đông – Tổng giám đốc công ty cổ phần DAP số 2 đã chỉ đạo phòng tổ chức lao động kiểm tra rà soát lại tất cả các trường hợp mà công ty đang giữ bằng tốt nghiệp bản gốc, đồng thời thông báo cho người lao động đến nhận lại.

Cùng ngày, phòng tổ chức đã liên hệ với Anh Vũ Chí Hiếu đến công ty để ký vào biên bản giao nhận bằng gốc.

Ông Đông còn quán triệt các phòng ban không được tự ý giữ giấy tờ gốc của người lao động đặc biệt là không được giữ bằng cấp.

Ông Đông cho biết: Việc giữ bằng tốt nghiệp bản gốc trong quá trình công ty tuyển dụng lao động đã tồn tại từ trước tháng 6/2016.

Từ đầu năm 2019 Tổng giám đốc công ty đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát trả lại cho người lao động, tuy nhiên còn một số chưa giải quyết dứt điểm, công ty cam kết sẽ thực hiện xong trong tháng 11/2019.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.