Công ty chứng khoán của Tập đoàn APEC lãi “khủng”

Tổng giám đốc APS Nguyễn Đỗ Lăng trả lời câu hỏi của cổ đông
Tổng giám đốc APS Nguyễn Đỗ Lăng trả lời câu hỏi của cổ đông
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, Công ty CP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS), đơn vị con của Tập đoàn APEC đã lãi khoảng 260 tỷ đồng khi đầu tư vào hai cổ phiếu API và IDJ.

Thông tin trên được lãnh đạo APS chia sẻ chiều 8/6 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần hai. Tại đại hội, cổ đông APS đã thông qua kế hoạch doanh thu 855 tỷ đồng, lãi sau thuế 229,6 tỷ đồng trong năm 2023.

Lãnh đạo APS cho biết, đến thời điểm hiện tại công ty này đã hoàn thành 90% mục tiêu lợi nhuận đề ra. Cụ thể, ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng giám đốc APS cho biết, ít có cổ phiếu nào trên thị trường tốt hơn API và IDJ (hai cổ phiếu của Tập đoàn APEC). Đến thời điểm hiện tại, Chứng khoán APS đã lãi 260 tỷ đồng khi đầu tư vào hai cổ phiếu này. “Còn nếu giữ đến cuối năm có thể cao hơn khi cổ phiếu đang đà tăng giá”, ông Lăng nhận định và tiết lộ, nhiều tổ chức tài chính nước ngoài cũng đang "đổ" tiền đầu tư vào hai cổ phiếu trên.

Vị Tổng Giám đốc APS ví von nhà đầu tư với chứng khoán như những người "yêu nhau", và như tình yêu, chứng khoán cũng có lúc thăng lúc trầm. "Nhưng cơ bản tình yêu là đẹp", ông Lăng ví von và cho rằng tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam còn rất lớn nếu so sánh tỷ lệ người chơi trên dân số khi đối chiếu với các nước phát triển trước như Nhật Bản, Hàn Quốc...

Ông Nguyễn Quang Huy phân tích thế mạnh BĐS của Tập đoàn APEC ảnh 1

Ông Nguyễn Quang Huy phân tích thế mạnh BĐS của Tập đoàn APEC

Nói về cơ hội tăng trưởng hai cổ phiếu API và IDJ, ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn APEC cho biết, sau một thời gian trải qua những khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) nhìn từ kinh tế vĩ mô sẽ thấy đang xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan. Cụ thể, chính sách tín dụng của nhà nước đang thay đổi theo hướng có lợi cho nhà đầu tư khi lãi suất cho vay đang ngày càng giảm. Thị trường BĐS sau khi xuống “đáy” cũng đang có những dấu hiệu hồi phục.

“Các sản phẩm bất động sản của APEC mang đẳng cấp khu vực và thế giới”, ông Huy nói và cho biết, APEC không theo hướng “phân lô bán nền” – dạng kinh doanh bất động sản đang gặp khó khăn, mà APEC chuyên tâm đầu tư các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp, tạo sự khác biệt. “Apec Mandala Wyndham Mũi Né là dự án điển hình cho sự thành công của hướng phát triển BĐS mà chúng tôi xây dựng”, ông Huy nói và cho rằng, từ những phân tích trên, hai cổ phiếu API và IDJ sẽ còn nhiều tiềm năng cho nhà đầu tư.

Ông Phạm Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT APS cho biết, đơn vị đang tập trung vào mảng tự doanh vì Ban lãnh đạo APS có gần 20 năm đầu tư trên thị trường chứng khoán, có kinh nghiệm khi trải qua nhiều biến cố như hai đợt khủng hoảng lớn 2008 và 2012. Hơn nữa, đội ngũ lãnh đạo có hiểu biết trong lĩnh vực bất động sản. Mục tiêu 5 năm tới sẽ đưa APS thành công ty chứng khoán có hiệu quả đầu tư tốt trên thị trường. Song song đó, theo ông Hưng, công ty có chiến lược riêng với mảng môi giới, với cách làm thông minh, sáng tạo theo “ngách” riêng, không đối đầu trực tiếp với các công ty chứng khoán khác.

Cổ đông nêu câu hỏi về chia cổ tức ảnh 2

Cổ đông nêu câu hỏi về chia cổ tức

Tăng mạnh vốn điều lệ

ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% tương ứng với 8,3 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn phát hành đến từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2022. Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 830 tỷ lên hơn 913 tỷ đồng.

Sau khi chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, công ty sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Theo đó, vốn điều lệ sẽ tăng lên 1.913 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ được cân đối sử dụng cho các mảng hoạt động tự doanh, dịch vụ tài chính - chứng khoán, cung ứng vốn cho hoạt động margin. Thời gian dự kiến phát hành là năm 2023-2024.

Apec Mandala Wyndham Mũi Né - sản phẩm tiêu biểu của Tập đoàn APEC ảnh 3

Apec Mandala Wyndham Mũi Né - sản phẩm tiêu biểu của Tập đoàn APEC

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, APS cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán 5% cổ phiếu ESOP. Giá chào bán cho người lao động không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Sau khi phát hành thành công theo kế hoạch, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Chính sách khuyến khích nhà đầu tư

Nhằm khuyến khích nhà đầu tư sử dụng tài khoản APS, tại Đại hội, Ban lãnh đạo APS đã giới thiệu chương trình Mở tài khoản APS 1.0.2 với nội dung mở 1 tài khoản giao dịch 0 đồng hưởng 2 ưu đãi. Cụ thể, khách hàng mở thành công tài khoản chứng khoán APEC sẽ được miễn trọn đời phí giao dịch và nhận ngay cổ phiếu cùng voucher nghỉ dưỡng trị giá 1,5 triệu đồng tại hệ thống khách sạn Mandala 5* trên toàn quốc.

Ngoài ra, chứng khoán APS cũng phát động Chương trình “Nhà đầu tư tài năng” và Chương trình “Nhà phân tích tài năng”. Đối với Chương trình “Nhà đầu tư tài năng”: Các Nhà đầu tư được tham gia cuộc thi đầu tư chứng khoán trên chính tài khoản mở tại APS hoặc mở tại công ty chứng khoán bất kỳ. Cuối tháng tháng/quý/năm, APS sẽ tổng hợp Danh sách nhà đầu tư tham gia chương trình, thống kê tỷ lệ tăng trưởng của các Tài khoản để xếp hạng và trao giải.

Đối với Chương trình “Nhà phân tích tài năng”: Nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích, Chuyên gia phân tích gửi đánh giá, phân tích, nhận định và khuyến nghị 1-2 mã cổ phiếu gửi về cho APS . Danh mục đề xuất của Nhà đầu tư có mức tăng trưởng cao nhất sẽ được xếp hạng Top 10 của tháng/quý/năm và được trao giải. Tổng giá trị giải thưởng chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.