Công ty cây xanh để “bẫy chết người” lơ lửng trên đầu người dân

(PLO) - Hiện tại khắp thành phố Hà Nội có rất nhiều cây đã chết khô từ lâu nhưng vẫn không được chặt bỏ. Đây là cái "bẫy chết người" có thể giáng xuống đầu những người đi trên đường bất cứ lúc nào.
Công ty cây xanh để “bẫy chết người” lơ lửng trên đầu người dân

Đi dọc con phố Nguyễn Văn Cừ - Long Biên chừng 2km, đã có đến 4 cây khô đứng chơ vơ chờ đổ. Cạnh đó, con phố Ngọc Lâm cũng có 2 cây cao ngang tòa nhà 4 tầng đang trong tình trạng chết đứng nhưng công ty Công viên cây xanh Hà Nội vẫn dửng dưng hoặc không biết. Trong khi đó, những cành cây khô vươn ra đường, đang mục nhanh chóng. Chỉ cần một cơn gió mạnh cũng khiến chúng có nguy cơ rơi xuống người đi đường.

Công ty cây xanh để “bẫy chết người” lơ lửng trên đầu người dân ảnh 1

Xác cây xà cừ “khủng” ngay dốc cầu Long Biên 

Nếu ai đã thấy cây xà cừ cao chừng 15 mét, đường kính chừng 80cm chết khô trong tư thế nghiêng lên mái nhà số 4 – Ngọc Thụy – Long Biên hẳn không khỏi phải rùng mình.

Đa phần những cây khô đều đã chết từ lâu, thế nhưng không hiểu sao công ty Công viên cây xanh Hà Nội vẫn không tiến hành chặt bỏ. Hoặc có thể chờ chúng trở thành “hóa thạch” và tự đổ.

Công ty cây xanh để “bẫy chết người” lơ lửng trên đầu người dân ảnh 2

Cây tràm khô trước số nhà 578 phố Ngọc Lâm – Long Biên 

Nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc và lo lắng. Anh Nguyễn Văn Nam – Ngọc Lâm cho hay : “ Cây keo trước số nhà  578 đã chết khô từ lâu lắm rồi, nhưng chẳng thấy công ty cây xanh cho người đến chặt. Tôi cứ nơm nớp mỗi khi đi ngang qua đây, nhất là ngày mưa gió”.

Chỉ mới dạo quanh mấy tuyến phố, nhưng phóng viên PLVN cũng đã có thể lập được một danh sách những cây khô chờ đổ: 

Công ty cây xanh để “bẫy chết người” lơ lửng trên đầu người dân ảnh 3
 Một số cây khô có nguy cơ đổ theo thông tin của người dân

Để tránh tiếp diễn những vụ tai nạn chết người thương tâm do bị cây đổ đè trúng. Vì sự an toàn tính mạng của người dân cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị, đề nghị công ty công viên cây xanh Hà Nội nhanh chóng có phương xử lý những cây khô này.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc

Doanh Thương - An Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).

Cầu đi bộ tiền tỉ bị “ngó lơ”

Người đi bộ vẫn băng qua đường, bỏ qua cầu vượt bộ hành.
(PLVN) -Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời giúp người đi bộ an toàn khi qua đường, Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều cầu vượt đi bộ, hầm bộ hành. Nhưng nhiều người dân vẫn “đi ngang, về tắt” băng qua đường, bỏ qua những cây cầu tiền tỉ.

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà.
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy thực hiện nhiệm vụ trên tuyến sông Đà vùng lòng hồ thủy điện Sơn La luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động của các phương tiện; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa, góp phần giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên vùng sông nước.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.