Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life miễn phí chuỗi đào tạo kỹ năng sống cho hàng ngàn học sinh

Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life miễn phí chuỗi đào tạo kỹ năng sống cho hàng ngàn học sinh
(PLVN) -  Mới đây, MB Ageas Life đã phối hợp cùng Chuyên gia Kỹ năng sống Trần Mạnh Hoàng Việt khởi động chuỗi Đào tạo kỹ năng sống cho học sinh các trường tiểu học, trung học trên địa bàn Hà Nội, trang bị những kiến thức cần thiết cho trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Trong cuộc sống hiện đại, trẻ em đến trường ngoài học tập kiến thức còn cần trang bị kỹ năng cần thiết để vượt qua các “vấn nạn học đường” cũng như vượt qua bản thân khi rơi vào trạng thái tiêu cực không đáng có.

Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều những sự vụ đau lòng liên quan đến trẻ vị thành niên như sử dụng chất kích thích, bạo lực học đường, bạo lực tinh thần, xâm hại tình dục, trầm cảm, tự tử… Tất cả gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình, nhà trường và xã hội về việc cần liên tục trang bị các vốn sống thiết thực để trẻ có thể đối mặt với những nguy cơ rình rập mỗi ngày.

Lớp đào tạo Kỹ năng sống do MB Ageas Life và chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt phối hợp tổ chức cho học sinh trên địa bàn Hà Nội

Lớp đào tạo Kỹ năng sống do MB Ageas Life và chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt phối hợp tổ chức cho học sinh trên địa bàn Hà Nội

Đa dạng cách tiếp cận, đào tạo miễn phí

“Với sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng trên mỗi chặng đường, mỗi giai đoạn quan trọng trong cuộc sống, MB Ageas Life luôn quan tâm và chăm chút cho đời sống vật chất và tinh thần của mỗi gia đình Việt, đặc biệt là trẻ em. Đó là lý do chúng tôi phối hợp cùng Chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt thực hiện khóa đào kỹ năng sống nằm trong chiến dịch “Ươm mầm hạnh phúc lành” dành cho các bé dưới 15 tuổi qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.”, đại diện MB Ageas Life chia sẻ.

Theo đó, ngày 9/12 vừa qua, lớp học “Thịnh vượng và hạnh phúc” cho con được tổ chức tại Trường Trung học Cơ sở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội do chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt dẫn dắt đã mở màn cho chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa này, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh ở nhiều lứa tuổi.

Chuyên gia tiếp cận vấn đề một cách tự nhiên, giúp không khí học tập luôn vui vẻ

Chuyên gia tiếp cận vấn đề một cách tự nhiên, giúp không khí học tập luôn vui vẻ

Với nội dung hấp dẫn, cách thức giảng dạy trực quan, dễ hiểu, có tính ứng dụng cao, chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh, học sinh và đặc biệt là Ban giám hiệu trường THCS Mai Dịch. Nhà trường đã hỗ trợ công tác tổ chức, bố trí địa điểm, tài trợ trang thiết bị giảng dạy với mong muốn có thể nhân rộng thêm chương trình ý nghĩa này tới cộng đồng.

Vì vậy để có nhiều hơn học sinh được tiếp cận những kiến thức, kỹ năng cần thiết này, bên cạnh việc tổ chức lớp học vào cuối tuần, MB Ageas Life còn mở các lớp đào tạo trực tuyến dành cho phụ huynh và học sinh vào thứ 6 hàng tuần.

“Tôi đã tham gia học online cùng con và thực sự bất ngờ trước những nội dung được chuyên gia hướng dẫn. Có những dấu hiệu ở trẻ chúng ta thường hay bỏ qua nhưng nó lại chính là khởi đầu của mọi vấn đề. Đặc biệt, qua một buổi học con tôi có thể nhận biết và đọc tên được những cảm xúc tiêu cực của mình và biết cách đối phó với nó ra sao. Đây thực sự là một lớp học mà tôi vẫn mong muốn tìm kiếm cho con bấy lâu, giúp tôi có thể đồng hành cùng con trong giai đoạn dậy thì với tâm sinh lý phức tạp.”, chị Lê Hoàng Ngân, phụ huynh của một học sinh tham gia khóa học online chia sẻ.

10 bộ kỹ năng cần thiết cho trẻ khi đến trường

Với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm, chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt đã đúc kết 10 bộ kỹ năng cần thiết dành cho trẻ để có một cuộc sống học đường an toàn, lành mạnh, tích cực và hạnh phúc.

Theo đó, 10 bộ kỹ năng tương ứng với 10 buổi đào tạo, tập trung vào các vấn đề chính như “7 thói quen thịnh vượng và hạnh phúc”, “Phòng chống xâm hại trẻ em và tình dục”, “Phòng chống bạo lực học đường và bạo hành gia đình”, “Phòng chống ma túy, rượu bia, chất kích thích”, “Giáo dục sinh sản giới tính, hiểu rõ tình yêu và hậu quả mang thai sớm”, “Xây dựng lối sống thượng tôn pháp luật và các ranh rới pháp lý của tuổi học trò”, “Quản lý dữ liệu cá nhân trên không gian mạng và nhận diện 9 dữ liệu xấu gây ảnh hưởng sức khỏe”, “Phòng ngừa 12 loại tai nạn sinh hoạt và 5 nguyên tắc phòng chống tai nạn giao thông”, “Quản lý cảm xúc bản thân và phương pháp giải quyết vấn đề”, “Lòng biết ơn và thực hành lòng biết ơn”.

Giảng viên Trần Mạnh Hoàng Việt người biên soạn và giảng dạy trong toàn bộ khóa học là 1 trong 10 gương “Người tốt, việc tốt” được vinh danh của Thủ đô Hà Nội, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em với kinh nghiệm làm việc với hàng trăm nghìn học sinh các cấp. Anh cũng là tác giả cuốn sách “Kho báu gia đình”, người sáng lập kênh Youtube Trần Việt MB - kênh tư vấn tài chính với hơn 55,000 người theo dõi, Giám đốc Kinh doanh Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, Chuyên gia Hoạch định tài chính cá nhân thuộc Công ty CP Tư vấn đầu tư và Quản lý gia sản FIDT…

Chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt là 1 trong 10 gương “Người tốt, việc tốt” Thủ đô

Chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt là 1 trong 10 gương “Người tốt, việc tốt” Thủ đô

“MB Ageas Life may mắn khi hợp tác cùng chuyên gia Trần Mạnh Hoàng Việt trong dự án cộng đồng ý nghĩa này. MB Ageas Life đặt kỳ vọng chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em năm học 2023-2024 sẽ tiếp cận được nhiều hơn nữa các em đang trong độ tuổi đến trường, không chỉ đồng hành cùng phụ huynh và nhà trường trong công tác giáo dục mà còn là cách để chúng tôi hiện thực hóa khát vọng cùng xây dựng một cộng đồng văn minh, hạnh phúc.”, đại diện MB Ageas Life chia sẻ.

Là một doanh nghiệp đề cao và gắn hoạt động kinh doanh với trách nhiệm cộng đồng, trong gần một thập kỷ qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life đã dành nhiều nguồn lực để thực hiện các chương trình thiện nguyện, các hoạt động xã hội hướng tới trẻ em, phụ nữ và những người yếu thế, gây quỹ chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo… hướng tới chung tay kiến tạo một xã hội nhân văn hơn, đáng sống hơn, hạnh phúc hơn.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới

Vietjet và Rolls-Royce ký kết hợp đồng cung cấp động cơ và dịch vụ kỹ thuật Trent 7000 cho đội máy bay thân rộng A330neo mới

(PLVN) -  Ngày thứ hai của Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, ngay sau khi ký hợp đồng đặt hàng tàu bay A330neo, hãng hàng không Vietjet và Rolls-Royce, tập đoàn kỹ thuật và hàng không vũ trụ hàng đầu của Anh, vừa ký kết thoả thuận cung cấp 40 động cơ Trent 7000 và dịch vụ kỹ thuật động cơ TotalCare cho 20 máy bay Airbus A330neo mới.

Đọc thêm

Nghiệm thu Đề án 'Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm' tại huyện Lập Thạch

Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại hộ kinh doanh Hà Văn Quảng.
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm phát triển Công thương Vĩnh Phúc, phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” Hộ kinh doanh Hà Văn Quảng, tại xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow

Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu A330neo trị giá 7,4 tỷ Đô la Mỹ tại Farnborough Airshow
(PLVN) - Ngày 22/7/2024, tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Farnborough Airshow 2024, hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 20 máy bay thân rộng thế hệ mới A330neo (A330-900) với tổng trị giá 7,4 tỷ USD . Sự kiện diễn ra với sự chứng kiến của ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc của Airbus và Chủ tịch HĐQT Vietjet, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo.

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Chiến Thắng (Giám đốc Trung tâm Phát triển Ngân hàng số BIDV)và bà Bùi Minh Trang (Phó Giám đốc Ban Chính sách Sản phẩm bán buôn BIDV) nhận giải thưởng
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiêp.

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG

Nam A Bank triển khai dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị ESG
(PLVN) -  Sáng ngày 19/07/2024, Lễ triển khai Dự án quản lý rủi ro môi trường, xã hội và quản trị - ESG tại Nam A Bank đã diễn ra thành công. Việc thực thi ESG góp phần giúp Ngân hàng kiểm soát những rủi ro liên quan đến yếu tố môi trường, phát triển bền vững và sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển Ngân hàng xanh đạt cấp độ 5 vào năm 2025.

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.