Công ty AIC đưa vải thiều Bắc Giang sang siêu thị lớn Malaysia

(PLO) - Ngày 17/6, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC), ông Ang Lam Keong - Chủ tịch Tập đoàn Supreme Presh Farm của Malaysia cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bàn về tình hình xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại Malaysia.
 Lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc tiêu thụ vải thiều tại thị trường Malaysia năm 2015 giữa UBND huyện Lục Ngạn với Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC) Lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc tiêu thụ vải thiều tại thị trường Malaysia năm 2015 giữa UBND huyện Lục Ngạn với Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC)

Ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phấn khởi chia sẻ, năm nay sản lượng vải thiều khá cao, chất lượng vải thiều của tỉnh cũng được đảm bảo, chỉ tính riêng huyện Lục Ngạn tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã thu hoạch và tiêu thụ được gần 26.500 tấn vải thiều các loại, trong đó khoảng hơn 7.000 tấn vải thiều chín sớm. Thời điểm vải thiều chính vụ chín rộ, ước tính mỗi ngày các hộ dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn thu hoạch và tiêu thụ hơn 4.000 tấn. Chính vì vậy, vấn đề đầu ra cho cây vải thiều luôn được tỉnh chú trọng và quan tâm.

Cùng trăn trở, làm sao để quả “vải thiều Việt Nam” vươn xa hơn trên thị trường quốc tế, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị AIC cho biết: “Trong thời gian vừa qua, công ty AIC đã đầu tư rất nhiều nhân lực đi khảo sát thị trường quốc tế, trong đó có 6 nước gồm: Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Úc, Mỹ, đặc biệt là thị trường Malaysia, công ty đã thực hiện xuất khẩu 1.000 tấn vải tươi sang thị trường Malaysia và tiêu thụ khá thuận lợi, người tiêu dùng tại Malaysia đánh giá rất cao chất lượng quả vải của Việt Nam”.

Công ty AIC đưa vải thiều Bắc Giang sang siêu thị lớn Malaysia ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị AIC làm việc với ông  Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang 

Về chương trình quảng bá quả vải Việt Nam đến với thị trường Malaysia, phía Công ty AIC và Tập đoàn Supreme Presh Farm đã bỏ ra hơn 1 triệu USD để thực hiện chiến dịch truyền thông “quả vải thiều Việt Nam” đến với người dân nước bạn. Nhiều siêu thị lớn nhất Malaysia đã nhập vải thiều, bán với giá 60 nghìn đồng (tính theo trị giá tiền Việt Nam).

"Để đảm bảo quả vải có chỗ đứng trên thị trường các nước, ngoài công tác truyền thông, tiềm năng thị trường của công ty, yếu tố quan trọng mà chúng tôi hướng tới là chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của quả vải. Vì vậy, dự kiến trong tháng 8 tới đây, Công ty sẽ đầu tư kinh phí để phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT tiến hành nghiên cứu và chuẩn hóa giống vải thiều Lục Ngạn nhằm tăng giá trị xuất khẩu cho trái vải thiều của tỉnh”, bà Nhàn nhấn mạnh.

Công ty AIC đưa vải thiều Bắc Giang sang siêu thị lớn Malaysia ảnh 2
Bà  Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị AIC cùng đoàn đến thăm vườn vải của các hộ dân tại thôn Kép 1, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn

Đại diện phía Tập đoàn Supreme Presh Farm, ông Ang Lam Keong cho biết thêm: “Khó khăn lớn nhất hiện nay khi tiến hành xuất khẩu vải sang thị trường Malaysia là khâu vận chuyển. Ngoài việc vận chuyển bằng hàng không nếu được Chính phủ Việt Nam cho phép và sự giúp đỡ của UBND tỉnh Bắc Giang, phía Công ty AIC và Tập đoàn sẽ bố trí thêm tàu biển để chở hàng nông sản, trong đó có vải thiều của Bắc Giang sang tiêu thụ tại Malaysia. Theo đó, thời gian vận chuyển bằng đường tàu biển khoảng một tuần”.

Đại diện Tập đoàn nhấn mạnh: “Nếu khắc phục được khó khăn của khâu vận chuyển, vải thiều của Việt Nam chắc chắn sẽ tiêu thụ rất tốt và đứng vững tại thị trường Malaysia. Theo đó, trong thời gian tới, phía Công ty AIC và Tập đoàn Supreme Presh Farm mong muốn lãnh đạo tỉnh và các địa phương có vải thiều xuất khẩu giúp đỡ, tạo điều kiện cho Công ty thu mua vải được thuận lợi”.

Trong chiều 17/6, tại huyện Lục Ngạn đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc tiêu thụ vải thiều tại thị trường Malaysia năm 2015 giữa UBND huyện Lục Ngạn với Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC).

Tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Trước mắt Công ty sẽ cam kết thu mua thêm 1.000 tấn vải của huyện Lục Ngạn để xuất khẩu sang Malaysia. Nếu năm nay thị trường vải thiều tiếp tục tiêu thụ thuận lợi, trong thời gian tới, Công ty AIC và Tập đoàn Supreme Presh Farm tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng và giá trị vải thiều của tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cho biết: “Việc ký kết hợp đồng ghi nhớ về việc tiêu thụ vải thiều đối với Công ty AIC đã góp phần thúc thúc đẩy thị trường xuất khẩu vải thiều của tỉnh Bắc Giang sang các nước Đông Nam Á. Đồng thời, tỉnh sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt mọi thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo xuất khẩu vải thiều được thuận lợi nhất trong mùa vải 2015 và những năm tiếp theo”.

Ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã cảm ơn sâu sắc những đóng góp tích cực của Công ty AIC và Tập đoànSupreme Presh Farm trong việc thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Bắc Giang./.

Loan Hoàng
Cùng chuyên mục
Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu: Tăng tốc về đích, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

(PLVN) - Công trường nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu những ngày này luôn tấp nập, khẩn trương bất kể ngày đêm. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn vì dịch bệnh, Tập đoàn Kosy tập trung tăng tốc hoàn thành các mốc dự án theo đúng tiến độ, đưa nhà máy vận hành, phát điện trước ngày 30/10/2021.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).