Công trình gây lún nứt các hộ liền kề tại quận Đống Đa (Hà Nội): Phường cho biết đã hòa giải các bên nhưng không thành

Công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 Tây Sơn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
Công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 Tây Sơn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đơn phản ánh của bà Phạm Thị Mai, Phạm Thị Thuận và một số hộ dân quanh công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), công trình này trong quá trình thi công xây dựng đã gây lún, nứt công trình liền kề.

Trước đó, UBND quận đã có Quyết định 215/QĐ-UBND xử phạt ông Trần Bình Dương và bà Trần Thu Hạnh 35 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng gây lún, nứt công trình liền kề, lân cận.

Nội dung vi phạm được thể hiện trong Biên bản vi phạm 01005/BB-VPHC ngày 15/01/2024 của Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận (QLTTXDĐT). Quyết định không đề cập việc khắc phục hậu quả với thiệt hại của các hộ dân, cũng như đình chỉ công trình hay không.

Bà Mai cho rằng bị hư hỏng tài sản (nứt nhà), nên đề nghị chủ công trình sớm có phương án bồi thường thỏa đáng. Bà Thuận cho rằng, không chỉ dừng bồi thường, mà chủ công trình phải có phương án, biện pháp thi công bảo đảm an toàn.

Về phía ông Dương, nói quá trình thi công có làm nứt một số nhà xung quanh, đây là điều không mong muốn. Ông đề nghị được khắc phục để bảo đảm an toàn cho các hộ lân cận như thuê nhà cho các hộ nếu cho rằng nguy hiểm; bồi thường cho các hộ bị nứt; sẵn sàng hỗ trợ xử lý vết nứt; sẵn sàng xây, sửa lại nhà bị ảnh hưởng theo hiện trạng.

Về phía ông Lê Ngọc Thắng, Tổ trưởng Tổ QLTTXDĐT thuộc UBND phường Quang Trung cho biết, lãnh đạo phường đã nhiều lần mời các bên đến để đối thoại, hòa giải cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Tuy nhiên, sau nhiều lần các bên trao đổi nhưng không thành.

Đọc thêm

Sự việc liên quan khu đất tại phường Hải Ninh (TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa): Phòng Tài nguyên và Môi trường xác định thuộc thẩm quyền tòa án giải quyết

Một phần khu đất trong sự việc. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
(PLVN) - Báo PLVN nhận được phản ánh của ông Lê Đình Trung cho rằng bố mẹ ông có diện tích đất 522m2 tại tổ dân phố Bắc Thành, phường Hải Ninh, TX Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa; được UBND phường đo đạc, cắm mốc theo biên bản phân chia tài sản.

Bệnh viện Nhân dân 115 đề nghị xử lý người đăng tải thông tin nhằm câu view

Sự việc xảy ra từ năm 2018 và đã được giải quyết nhưng đến nay một tài khoản facebook vẫn đăng tải nhằm câu view. (Ảnh chụp màn hình)
(PLVN) - Mới đây, trên mạng xã hội facebook có đăng tải một số video với nội dung “trắng trợn quá...” thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ không tốt có liên quan đến Bệnh viện Nhân dân 115. Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý người đăng tải thông tin sai sự thật, nhằm câu view, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bệnh viện và các bác sĩ.

Toà án Thủ Đức xem xét, thẩm định tại chỗ đối với công trình Toà nhà CLB golf

Toà án Thủ Đức xem xét, thẩm định tại chỗ đối với công trình Toà nhà CLB golf
(PLVN) - Ngày 19/7, Thẩm phán TAND TP Thủ Đức, TP HCM đã tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ đối với công trình vi phạm tại dự án tòa nhà CLB Golf Đà Lạt (phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) của Công ty Cổ phần Hoàng Gia DL. Cùng ngày, TAND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với công trình trên được cơ quan này ban hành 2 ngày trước đó.

Bị phạt nếu không nộp lại Căn cước công dân cũ khi làm thẻ Căn cước?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hiện chưa có quy định cụ thể về việc xử phạt đối với trường hợp không nộp lại căn cước công dân, song theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi không nộp lại thẻ căn cước công dân khi làm thẻ căn cước có thể sẽ bị xử phạt do không thực hiện đúng quy định...

Quy định xử lý, mức phạt hành vi đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bạn đọc hỏi: Hiện nay, nạn đua xe trái phép có dấu hiệu xuất hiện trở lại và hậu quả của hành vi đua xe trái phép đang là một vấn đề gây bức xúc đối với người dân. Bộ Công an cho tôi hỏi, hành vi đua xe trái phép và người cổ vũ đua xe trái phép sẽ bị xử lý như thế nào? Hai hành vi nêu trên được quy định xử phạt cụ thể tại văn bản nào?

Tạm hoãn cưỡng chế công trình toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt

Tạm hoãn cưỡng chế công trình toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt

(PLVN) - Toà nhà câu lạc bộ (CLB) golf ở Đồi Cù (phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) là tài sản tranh chấp trong một án kinh doanh thương mại, đã bị TAND TP Thủ Đức (TP HCM) áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nên nhà chức trách địa phương chưa thể cưỡng chế, xử lý vi phạm về xây dựng.

Tiếp vụ Công ty Nhựt Phát khiếu nại kết luận 'trốn thuế': Thanh tra tỉnh Tây Ninh mời doanh nghiệp đối thoại

Trụ sở Thanh tra tỉnh Tây Ninh. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Hiếu)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Kết luận thanh tra 987/KL-UBND (KLTT) ngày 3/4/2024 của UBND tỉnh Tây Ninh cho rằng Cty Nhựt Phát - Chi nhánh (CN) Tây Ninh “trốn thuế” vì sử dụng 41 hóa đơn “không có giá trị sử dụng”. Sau khi nhận được KLTT, phía DN đã gửi khiếu nại đến UBND tỉnh Tây Ninh và Thanh tra tỉnh. Hôm qua (16/7), Thanh tra tỉnh, Cục Thuế và đại diện Cty Nhựt Phát - CN Tây Ninh đã có buổi đối thoại xung quanh KLTT trên.

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù

Tranh cãi dự kiến chi phí cưỡng chế công trình tại Đồi Cù
(PLVN) - Chính quyền phường 1 (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phạm tại dự án toà nhà CLB golf ở Đồi Cù Đà Lạt, dự kiến hơn 32,2 tỷ đồng. Tuy nhiên chủ đầu tư dự án không đồng ý, cho rằng mức chi phí này là cao.