Công thức nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon

Công thức nấu canh riêu chả cá thác lác thơm ngon
(PLO) - Cá thác lác chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là canh riêu. Nếu chưa nấu bao giờ, bạn hãy thử liền tay

Chuẩn bị:

- 300g chả cá thác lác đặt mua nhà hàng, siêu thị hoặc ngoài chợ đều có

- 50g đậu bắp

- 4 quả cà chua; 200g măng, 1/2 quả dứa.

- Ớt, hành tím, hành lá, rau răm, thì là

- Các loại gia vị gồm hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Cách nấu:

- Đem các nguyên liệu là cà chua, đậu bắp loại bỏ quả hỏng và rửa sạch. Phần cà chua bạn đem bổ múi cau, còn với đậu bắp các bạn đem cắt miếng. Những nguyên liệu của món ăn ngon này như: hành, răm, thì nhặt bỏ lá hỏng, úa, rễ… và rửa sạch thái nhỏ...

- Đem phần măng chua đã chuẩn bị đi rửa sạch và luộc sơ cho bớt đắng.

-Chuẩn bị 300g chả cá viên  thác lác đã viên thành từng viên tròn. Bật bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào sơ và tiếp đến bạn cho dứa, măng vào xào cùng, đảo đều tay một lúc thì nêm một thìa bột canh, một thìa bột nêm rồi đảo đều tiếp cho món ăn ngon thấm đều gia vị.

- Khi thấy cà chua mềm và bắt đầu ra màu, các bạn đổ 1 bát tô nước vào đun sôi để làm nước canh. Khi thấy nồi nước riêu sôi thì bạn thả từng viên chả cá thác lác vào đun. Khi mà chả cá chín thì sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt nếu thích ăn cay vào cho thêm vị.

- Sau đó bạn thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút. Nêm nếm lại gia vị là có thể thưởng thức.

Đọc thêm

Giá xăng có thể tăng mạnh vào ngày mai?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (10/10), giá xăng trong nước được dự báo tăng mạnh sau phiên giảm trước đó. Cụ thể, giá xăng có thể tăng khoảng 900-1.200 đồng/lít còn dầu diesel có thể tăng khoảng 800-1.000 đồng/lít.

Ngày mai giá xăng sẽ giảm mạnh?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong kỳ điều hành ngày mai (3/10), giá xăng trong nước được dự báo giảm sau 2 lần tăng liên tiếp trước đó, với mức giảm từ 850-950 đồng/lít.

Hai người con xứ Huế mang bánh canh 'chinh phục' thị trường Mỹ

Nguyên Hảo (áo đen) cùng với Phước Tuần (áo trắng) giới thiệu món bánh canh cá lóc Huế đóng gói với ông Nguyễn Văn Phương (Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế)
(PLVN) - Phạm Lê Nguyên Hảo (37 tuổi) và Ngô Phước Tuần (35 tuổi) đã xây dựng thương hiệu Huế Thương, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm đặc sản Huế đóng gói, cấp đông. Trong năm 2024, Huế Thương đã xuất khẩu khoảng 50.000 sản phẩm sang thị trường Mỹ, trong đó bánh canh cá lóc Huế là sản phẩm chủ lực.

Ngày mai, giá xăng trong nước ra sao?

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (19/9), giá xăng dầu trong nước được dự báo biến động trái chiều trong kỳ điều hành ngày mai. Cụ thể, giá xăng có thể tăng khoảng 150-300 đồng/lít, còn dầu diesel có thể giảm khoảng 100-200 đồng/lít.

Bánh truyền thống hút khách, bánh "vỉa hè" ế ẩm dịp Tết Trung thu

Bánh trung thu có thương hiệu bày bán vỉa hè thì "ế ẩm", còn bánh trung thu cổ truyền thì vẫn có hàng dài người dân xếp hàng.
(PLVN) -  Mặc dù dịp Tết Trung thu là thời điểm sôi động của thị trường bánh trung thu, nhưng năm nay, xu hướng tiêu thụ có sự phân hóa rõ rệt. Trong khi bánh trung thu truyền thống vẫn thu hút lượng khách hàng ổn định, các loại bánh "vỉa hè" lại gặp nhiều khó khăn và ế ẩm.

Thực phẩm thiết yếu “cháy hàng” tại Tops Market

Thực phẩm thiết yếu “cháy hàng” tại Tops Market
(PLVN) -  Sau ảnh hưởng của cơn bão số 3, siêu thị Tops Market Hà Nội ghi nhận tình trạng gia tăng đột biến về lượng khách hàng đổ xô mua sắm, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt bò, thịt lợn, rau củ, mì tôm, ...