Cộng tác viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng của khách lãnh 9 năm tù

Phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Ngọc Tuyến.
Phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thị Ngọc Tuyến.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Ngọc Tuyến (1995, ngụ xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 6/2020, Phạm Thị Ngọc Tuyến làm cộng tác viên của Khối tín dụng Fico Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) chi nhánh Quảng Nam. Lợi dụng uy tín trong công việc, Tuyến đã đưa ra thông tin gian dối là mình cần tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho khách và đầu tư mua đất khiến nhiều người tin tưởng đưa tiền cho Tuyến vay tiền.

Ban đầu, Tuyến trả tiền gốc và tiền lãi đầy đủ, đúng hẹn để họ tin tưởng tiếp tục cho Tuyến vay số tiền lớn hơn. Giữa Tuyến và 6 bị hại thỏa thuận lãi suất vay 100 triệu đồng thì trả lãi 500.000 đồng/ngày (tương ứng 15%/tháng, 180%/năm).

Đến khoảng tháng 9/2020 khi số nợ ngày càng lớn, Tuyến không có khả năng trả lãi cho các khoản vay nên Tuyến bỏ khỏi địa phương, cắt liên lạc và không trả lại tiền cho những người cho vay. Bằng thủ đoạn gian dối nêu trên, từ tháng 12/2019 đến tháng 9/2020, Tuyến đã đã vay và chiếm đoạt tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP Tam Kỳ với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Tuyến đã trả tiền lãi theo thỏa thuận cho 6 bị hại tổng số tiền 377 triệu đồng. Qua điều tra, Tuyến khai vay mượn tiền của 6 bị hại trên mục đích tiêu xài cá nhân.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Phạm Thị Ngọc Tuyến 9 năm tù tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.