Công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các chợ Bắc Giang thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các chợ được yêu cầu thường xuyên tổ chức tầm soát cộng đồng, xét nghiệm SARS-COV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên hoặc lấy mẫu gộp RT-PCR cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ (3 ngày hoặc 1 tuần/lần, tùy tình hình dịch tại địa phương).
Một góc chợ Mọc (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Một góc chợ Mọc (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ đầu mối, chợ bán lẻ.

Theo đó, Sở Công Thương chủ trì và phối hợp với Sở Y tế tổ chức phổ biến, tập huấn Hướng dẫn cho các huyện, thành phố để thống nhất về nhận thức và thực hiện phòng, chống dịch COVID tại tất cả các chợ đầu mối và các chợ bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, đôn đốc UBND huyện, thành phố yêu cầu các chợ đánh giá an toàn COVID-19 và cập nhật lên hệ thống http://antoancovid.vn; nghiên cứu, tổ chức truyền thông về các quy định phòng, chống dịch tại Hướng dẫn cho phù hợp với tình hình diễn biến dịch tại địa phương.

Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn, chỉ đạo UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch tại tất cả các chợ đầu mối và chợ bán lẻ trên địa bàn tỉnh; chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương nghiên cứu để chỉnh sửa, bổ sung Hướng dẫn của Bộ Y tế thành Hướng dẫn của tỉnh khi cần thiết.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND huyện, thành phố có trách nhiệm tổ chức phổ biến, chỉ đạo triển khai và giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại tất cả các chợ đầu mối và chợ bán lẻ trên địa bàn; tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, có thể điều chỉnh Hướng dẫn cho phù hợp;

Tổ chức, đôn đốc các chợ đánh giá an toàn COVID và cập nhật lên hệ thống http://antoancovid.vn; thường xuyên tổ chức tầm soát cộng đồng, xét nghiệm SARS-COV-2 bằng Test nhanh kháng nguyên hoặc lấy mẫu gộp RT-PCR cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại các chợ (3 ngày hoặc 1 tuần/lần, tùy tình hình dịch tại địa phương);

Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các quy định phòng, chống dịch khi đến và mua bán tại các chợ; chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các chợ trên địa bàn; dừng hoạt động ngay đối với những chợ không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo qui định.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.