Công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1
Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện nay, giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, vận hành tin cậy, xử lý chất thải đúng quy trình, quy định, tăng cường tái sử dụng chất thải, phối hợp với địa phương gi ám sát online thông số quan trắc… là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 (NĐNS1) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Đại diện Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn cho biết, để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao về bảo vệ môi trường, công tác bảo vệ môi trường hiện nay được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Ngoài việc thường xuyên duy tu, bảo dưỡng đảm bảo hiệu suất vận hành của các hệ thống, không để xảy ra sự cố chủ quan, và đã lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, giám sát tự động liên tục đáp ứng yêu cầu của các Nghị định, Thông tư cho các hệ thống như: khói thải; nước thải công nghiệp; nước làm mát; nước thải sinh hoạt; hệ thống camera giám sát. Nhờ vậy, kết quả quan trắc, giám sát các thông số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép và đảm bảo không bị vi phạm về công tác bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, lãnh đạo đơn vị cũng quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCNV trong việc bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền, cổ động trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tuyên truyền lưu động); tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đặc biệt, Công ty đã thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn để tất cả các CBCNV cũng như những đơn vị ngoài vào làm việc tại Nhà máy có thể nắm bắt và nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong Nhà máy. Thời gian gần đây lãnh đạo đơn vị đã xây dựng và yêu cầu các CBCNV tham gia bài giảng E-learning về công tác bảo vệ môi trường trên website của Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 ảnh 1

Khu vực Nhà máy NĐNS1 được bao phủ bởi cây xanh

Bên cạnh đó, CBCNV tích cực trồng cây xanh bao quanh khu vực Nhà máy, khu vực cảng như một bức tường xanh vừa tạo cảnh quan, vừa che chắn bụi thứ cấp và tạo khu vực cách ly xanh giữa Nhà máy và khu dân cư.

Hiện Công ty đã có chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy về tro, xỉ, thạch cao làm vật liệu xây dựng. Đây là cơ sở để thúc đẩy việc tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao ổn định, lâu dài, góp phần đảm bảo tốt môi trường sống, hướng tới phát triển bền vững.

Đáng chú ý, từ khi đi vào vận hành cho đến nay, Nhà máy chưa để xảy ra sự cố môi trường nào và chưa bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

“Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn nỗ lực với sứ mệnh góp phần giữ vững an ninh năng lượng của hệ thống điện quốc gia đi đôi với công tác bảo vệ môi trường” - đại diện Công ty khẳng định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.

Huawei chia sẻ những cơ hội chiến lược mới tại MWC 2024

Gian hàng của Huawei tại sự kiện MWC 2024
(PLVN) - Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, Huawei đã chia sẻ những cơ hội chiến lược mới mở ra cho toàn ngành để hướng tới một thế giới thông minh, đồng thời ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cũng như nền tảng viễn thông đầu tiên thế giới nhằm đón đầu kỷ nguyên thương mại hóa 5.5G từ năm 2024.

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương
(PLVN) - Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho những người phụ nữ mà ta yêu thương. Bên cạnh những món quà được tặng, những "nàng thơ cá tính" cũng hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân như một cách để trân trọng bản thân nhiều hơn, tạo động lực cho những kế hoạch tiếp theo.

Ngôi trường gieo niềm vui cho con trẻ nhờ phương pháp dạy học khác biệt

Mỗi giờ học tại Jean Piaget luôn đầy ắp sự tích cực và hào hứng.
(PLVN) - Trong số các ngôi trường tư thục hiện nay tại Hà Nội, Trường Tiểu học Jean Piaget (Giăng - Pi - A - Giê) là cái tên nổi bật, dần được nhiều quan tâm và ghi nhận trong những năm gần đây với định hướng giáo dục tiến bộ, hiện đại, đề cao việc học tập qua trải nghiệm. Ngôi trường tiểu học thân thiện này tọa lạc tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Điện lực Hà Tĩnh ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác hiện trường

Công nhân Điện lực thị xã Hồng Lĩnh thực hiện treo tháo công tơ bằng ứng dụng hiện trường. Ảnh: PV
(PLVN) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh, thời gian qua, Điện lực Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hóa dữ liệu, số hóa quy trình nghiệp vụ, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác hiện trường nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.