Công Phượng muốn ghi bàn để HAGL có điểm

Công Phượng đang khát khao ghi bàn tại AFC Champions League
Công Phượng đang khát khao ghi bàn tại AFC Champions League
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tiền đạo của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đang đặt quyết tâm rất cao trong trận đấu với  Sydney FC ở lượt trận thứ hai của bảng H – AFC Champions League.

Tiền đạo Công Phượng chia sẻ: "Đây là trận đấu khó khăn nhưng tất cả sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ đấu pháp. Tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm từ mùa giải năm ngoái nên ở giải này tiếp tục chơi là nên việc thích nghi là tự nhiên. Huấn luyện viên (HLV) bố trí thì phải tuân theo cũng như để cân bằng của một tập thể.

Việc HLV Corica (Sydney FC) đánh giá tôi cao trước trận đấu là động lực. Hy vọng, tôi sẽ sử dụng năng lượng ấy để thi đấu tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng thực hiện một đường chuyền hoặc ghi 1 bàn thắng để Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có điểm".

Nói về việc sinh hoạt theo cơ chế bong bóng, Công Phượng cho rằng đó là khó khăn nhưng khó khăn chung cho tất cả các đội chứ không riêng mỗi mình anh. “Theo chế độ bong bóng thì tinh thần không hoàn hảo. Nếu được ra ngoài đi dạo, café nhìn người đi lại thì tinh thần thoải mái hơn. Nhưng đây không phải là khó khăn cho mỗi HAGL mà cho tất cả các đội”.

Đánh giá về Sydney FC, HLV Kiatisak cho rằng họ rất mạnh: “HAGL đã không có điểm ở trận đầu tiên nên trận này rất quan trọng, chúng tôi phải cố gắng hết sức. Sydney FC là đội mạnh, cầu thủ chất lượng, chuyên môn giỏi. Nhưng cầu thủ HAGL sẵn sàng để bước vào trận đấu”.

So sánh với Yokohama, Zico Thái cho rằng lối chơi của Sydney FC có sự khác biệt: “Tôi đã theo dõi trận đấu vừa rồi và đã phân tích Sydney FC. Họ tạo được nhiều cơ hội trước Jeonbuk. Đội bóng này cũng phòng ngự rất chắc chắn.

Yokohama và Sydney FC là 2 đội bóng khác nhau nên lối chơi cũng khác nhau. Yokohama chơi kỹ thuật, tổ chức lên bóng nhanh. Trong lúc đó, điểm mạnh của Sydney FC là có nhiều cầu thủ có chiều cao rất tốt. Sự khác biệt ấy nên chúng tôi cũng phải có cách chuẩn bị khác nhau”.

Trước Sydney FC, HLV Kiatisak cho rằng, ông vẫn trung thành lối đá trên nền tảng kỹ thuật của các học trò: “Điểm mạnh của các cầu thủ HAGL là kỹ thuật, chơi tốc độ nên cố gắng phát huy hết sức mạnh vốn có của mình. Chúng tôi muốn có điểm trước Sydney nhưng quan trọng là cống hiến hết mình theo yêu cầu của bầu Đức”.

Nói về 2 bàn thua từ tình huống có định trong trận gặp Yokohama, Zico Thái cho rằng, ông đã có các khắc phục: “Đúng là HAGL đã thua 2 bàn từ tình huống cố định. Vì thế, chúng tôi đã rút kinh nghiệm và có cách để khắc phục. Tôi không bao giờ phàn nàn về cầu thủ. Tôi mỗi trận đều khác nhau. Bóng đá không ai hoàn hảo”.

Đọc thêm

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Chiều 17/7, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự có 04 VĐV và sinh viên tham gia thi đấu tại giải đấu danh giá này.

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm hỏi và động viên Thùy Linh, Đức Phát và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia Việt Nam hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
(PLVN) -  Sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương , Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.