Công nữ Anio và Góc đọc cuối tuần

Công nữ Anio và Góc đọc cuối tuần
(PLVN) - Chuỗi sự kiện “Góc đọc cuối tuần” dành cho thiếu nhi, định kỳ sáng thứ 7 hằng tuần tại NXB Kim Đồng (Hà Nội).

Đây là không gian dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu của NXB Kim Đồng cũng như mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trong chương trình Góc đọc cuối tuần số đầu tiên, các độc giả nhí cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đã đọc cuốn sách Công nữ Anio. Đây là cuốn sách do NXB Kim Đồng phối hợp với Kadokawa Corporation (Nhật Bản) thực hiện. Công nữ Anio kể về cuộc đời của Công nữ Ngọc Hoa, con gái nuôi của Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên ở Đàng Trong và mối lương duyên đặc biệt của nàng với thương nhân Araki Sotaro đến từ Nhật Bản ở thế kỷ 17.

Cuốn sách Công nữ Anio là một trong những dự án được triển khai nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023). Thông qua các trò chơi tương tác, các bạn nhỏ được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa, đất nước con người của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Trong thời gian tới, nhiều sự kiện trong khuôn khổ Góc đọc cuối tuần sẽ được tổ chức như: Quà thu dịu dàng - món quà của mùa thu, Chó Đốm và mèo Hoa - diễn kịch thật vui!, Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ, Nàng tiên trong ống nứa - lung linh thế giới cổ tích, Ông lão và mười chú ma - những chú ma dễ thương, Kể chuyện khoa học - siêu nhân mạnh mẽ…

"Chúng tôi mong muốn, NXB Kim Đồng sẽ là địa chỉ thân thuộc để các em thiếu nhi đến vào mỗi cuối tuần. Tham gia Góc đọc cuối tuần, độc giả nhí sẽ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, tìm hiểu kiến thức và học các kỹ năng mới… với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên. Hy vọng, những gợi mở từng chút từng chút ấy sẽ góp phần nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách và khám phá tri thức mới của các bạn nhỏ mỗi ngày", bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Án mạng kép ở vườn địa đàng”

“Án mạng kép ở vườn địa đàng”
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 2016, “Án mạng kép ở vườn địa đàng” đã nhanh chóng trở thành hiện tượng văn hóa và đưa tác giả trở thành một trong những tiểu thuyết trinh thám hàng đầu của Tây Ban Nha trong thập kỷ vừa qua.

Nỗi nhớ mùa đông

Gió mùa đông bắc se lòng đã đi vào nỗi nhớ của nhiều người. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)
(PLVN) - Sương Đặng, bạn tôi ở Sài Gòn hay tâm sự với tôi rằng anh rất nhớ những ngày cuối năm, cái lạnh buốt da ở Hà Nội. Thứ cảm giác mà ở Sài Gòn không bao giờ có. Thành phố chỉ có hai mùa mưa nắng sao biết được cái lạnh xứ Bắc với gió bấc, mưa phùn, gặp nhau uống ly trà nóng, rồi cùng nhau qua quán nhậu để hưởng cái vị cay nồng rượu nếp…

Gương mặt trầm

Ảnh minh họa truyện. (Nguồn: Internet)
(PLVN) -  Bẵng đi sáu, bảy năm trời, giờ làng lại có hai lò nung đỏ lửa. Gốm độc bản, duyên dáng bằng men truyền thống trở thành mặt hàng được ưa chuộng, khách rổn rảng về đặt hàng. Trong chập chờn ý nghĩ, Lâm thấy khuôn mặt Miền giống khuôn mặt cô gái anh vẽ trên chiếc bình gốm màu lam long lanh sáng,

“Câu thần chú” của tác giả Nobel 2017

Ảnh: GTS
(PLVN) - Richard H. Thaler là Giáo sư Kinh tế học của Đại học Chicago (Mỹ). Ông được xem là “cha đẻ” của Kinh tế học hành vi - một môn khoa học bao gồm tâm lý học, hành vi tiêu dùng và kinh tế học.

Người thầy đầu tiên

Cô giáo trẻ và học trò vùng cao Quảng Nam. (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Trước thềm 20/11, một thầy giáo Sử chia sẻ, thầy thường nhắc học trò mình, ngày tết thầy cô nhớ chúc mừng người thầy đầu tiên của mỗi con người, đó là cha mẹ mình, các thầy cô mẫu giáo, cấp 1… Đó là nguồn cội đưa mỗi con người đến với trí thức, sự trưởng thành…

Làm gì để 'Cất cánh trên sàn thương mại điện tử'?

Làm gì để 'Cất cánh trên sàn thương mại điện tử'?
(PLVN) - Tháng 11 này, một sự kiện ra mắt sách đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh thu hút sự quan tâm của cộng đồng kinh doanh. Đó là sự kiện ra mắt quyển sách “Cất cánh trên sàn thương mại điện tử” của tác giả Trần Lâm, một chủ doanh nghiệp thành công, đồng thời là một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT).

Đất lành

Đất lành
Thói quen uống một ly cà phê trong tiếng chim buổi sáng khá xa xỉ. Vậy mà Nguyên đã sở hữu cái chuyện xa xỉ ấy gần sáu năm rồi. Đang mông lung nghĩ về những cánh chim mỗi năm lại vơi đi trong vườn thì Đạt hớt ha hớt hải gọi. Gã rủ Nguyên bán vườn cho mấy đại gia đang ỏn ẻn tràn về ngoại thành.

Bệnh lạ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hẳn là khi lớn lên, ai cũng chờ đợi một công vịêc. Cũng như tôi, sẽ cần một việc làm để kiếm cơm, khỏi mang tiếng là ăn bám chồng nếu may mắn có chồng.

Phía trăng lên

Phía trăng lên
(PLVN) -  Từ những cái cây ua úa, khều khùa đã thành hàng, lũy xanh tốt. Do đôi bàn tay cần củ cả. Ông Khộp là người lạ. Không phải vì ông có lối sống lập dị mà cái cách ông ứng xử với thời thế. Trở về từ chiến trường với bên chân tập tễnh, ông hăng say lao động, rồi khi cuộc sống chưa vơi khó khăn, ông đứng ra xin ủy ban xã cho trồng cây ở những con đường đang “trọc lốc” trước nắng nóng. Hỏi mục đích, ông chỉ bảo: “Làm lấy bóng mát, để đất lành”.

Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống

Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống
(PLVN) - Với những bài viết về tư duy tích cực, tác giả Trần Đình Hoành đã rất thành công với cuốn sách Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống và 10 giá trị cốt lõi của thành công.

Người phụ nữ ta yêu…

Ảnh: Nguồn: Internet.
(PLVN) - Tôi thường nghe mọi người kể về nỗi khổ mang tên cuộc đời phụ nữ. Nhưng hãy dừng lại một chút, cùng đến với người bạn của tôi - một người rất hạnh phúc khi được sinh ra với giới tính mong manh này.

“Hà Nội - Tiểu sử một đô thị”

Cuốn sách "Hà Nội - Tiểu sử một đô thị".
(PLVN) - Cuốn sách “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” được PGS.TS Nguyễn Thừa Hỷ dịch từ cuốn “Hanoi: Biography of a city” của GS.TS William Stewart Logan - Nhà xuất bản của Đại học New South Wales (Sydney, Australia), Chủ tịch Quỹ Di sản văn hóa khu vực châu Á - Thái Bình Dương UNESCO.