Công nhân thiêu sống vợ chồng giám đốc nhà máy chè

Hàng trăm công nhân tại một đồn điền chè ở phía Đông Bắc Ấn Độ đã phóng hỏa đốt căn nhà của chủ đồn điền, thiêu chết ông này và vợ.

Hàng trăm công nhân tại một đồn điền chè ở phía Đông Bắc Ấn Độ đã phóng hỏa đốt căn nhà của chủ đồn điền, thiêu chết ông này và vợ.

Một công nhân Ấn Độ đang thu hoạch chè.
Một công nhân Ấn Độ đang thu hoạch chè.

Giới chức địa phương cho biết, tối 26/12, sau 2 tuần tranh cãi với ban quản lý khu đồn điền, những người công nhân giận dữ đã bao vây căn nhà của chủ đồn điền ở Kunapathar, bang Assam. Cảnh sát cho biết, vụ việc xảy ra sau khi ban quản lý khu đồn điền yêu cầu một số công nhân rời khỏi nơi ở của họ. Ông Meenakshi Sundaram – một quan chức địa phương - cho hay, khoảng 700 công nhân đã bao vây căn nhà của giám đốc đồn điền rồi phóng hỏa. Hai chiếc xe của người giám đốc cũng đã bị thiêu cháy. Ông Sundaram cho biết thêm rằng, thi thể cháy đen của ông Mridul Kumar Bhattacharyya và vợ là bà Rita đã được kéo ra từ đống đổ nát ít giờ sau vụ cháy. Cảnh sát thông báo đã bắt giữ 3 công nhân có liên quan đến vụ việc này.

Hơn một nửa sản lượng chè của Ấn Độ được sản xuất tại 800 đồn điền ở Assam. Trong vài năm qua, nhiều vụ tấn công các chủ đồn điền cũng đã xảy ra tại khu vực này.

Minh Tuệ (Theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.