Công nhân may Minh Anh - Kim Liên, Vinh nghỉ làm đòi quyền lợi

Công nhân đình công cho biết, mỗi ngày họ phải làm việc 10 - 14 giờ  (mỗi tháng phải làm việc 27 ngày) nhưng chỉ được trả lương trung bình mỗi người 1,1 triệu đồng/tháng. Họ không được hưởng lương cơ bản, không được đóng bảo hiểm, mỗi công nhân chỉ được trả 5000 đồng suất ăn giữa ca.

Chiều 21/04, công nhân thuộc Cty cổ phần may Minh Anh – Kim Liên đóng tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh đã kéo đến trụ sở cty đình công đòi tăng lương và giải quyết các quyền lợi chính đáng.

nfx
Công nhân thuộc Cty cổ phần may Minh Anh – Kim Liên đóng tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh kéo đến trụ sở cty đình công đòi tăng lương và giải quyết các quyền lợi chính đáng.

Theo các công nhân, mỗi ngày họ phải làm việc 10 - 14 giờ  (mỗi tháng phải làm việc 27 ngày) nhưng chỉ được trả lương trung bình mỗi người 1,1 triệu đồng/tháng; họ không được hưởng lương cơ bản, không được đóng bảo hiểm, mỗi công nhân chỉ được trả 5.000 đồng suất ăn giữa ca.

Ngoài ra, Cty cổ phần may Minh Anh - Kim Liên thường xuyên chậm trả lương cho công nhân. Trong khi đó với mức tăng giá cả của thị trường như hiện nay mỗi công nhân đã phải chi phí cho tiền ăn ở hết hơn 1 triệu/tháng. Cho đến ngày 20/4, sự việc lên đình điểm khi hàng trăm công nhân đã nghỉ làm; chiều ngày 21/4 những công nhân này tập trung kéo đến trụ sở công ty yêu cầu tăng lương..

Những công nhân tham gia biểu tình cho biết, họ chỉ đi làm việc lại khi công ty tăng lương, tăng phụ cấp hàng tháng.

Phạm Hòa

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.