Công nhận 2 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai

(PLO) - 2 đơn vị y tế của Nghệ An là Trung tâm y tế huyện Nam Đàn và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức lễ công bố quyết định công nhận bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai.
Công nhận 2 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên được thành lập ở Nghệ An và là bệnh viện tư nhân thứ hai của cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Cùng với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Trung tâm y tế huyện Nam Đàn cũng là đơn vị y tế cấp huyện đầu tiên của Nghệ An trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai.

Đây là cơ hội tốt để hai đơn vị y tế nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sĩ, đầu tư trang thiết bị và nhất là chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia, bác sĩ giỏi. Người bệnh tại địa phương sẽ được khám chữa bệnh chất lượng cao mà không phải chuyển tuyến điều trị, vừa giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương, vừa tiết kiệm thời gian, kinh phí.

Theo VTV
Cùng chuyên mục
Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.