Từ khóa: #công nghệ số

'Cú hích' cho di sản văn hóa từ công nghệ số ở Nghệ An

'Cú hích' cho di sản văn hóa từ công nghệ số ở Nghệ An
(PLVN) - Sự giàu có về di sản văn hóa mang lại cho xứ Nghệ nguồn tài nguyên vô giá. Với khát vọng mạnh mẽ và hành động quyết liệt, Nghệ An đã có những dấu ấn đột phá đưa công nghệ số vào bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa.

Tìm giải pháp kết nối, khảo sát xu hướng tất yếu về chuyển đổi mô hình, công nghệ của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Tìm giải pháp kết nối, khảo sát xu hướng tất yếu về chuyển đổi mô hình, công nghệ của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo
(PLVN) - Ngày 10/11, tại Bình Định đã diễn ra Hội nghị “Kết nối, khảo sát xu hướng tất yếu về chuyển đổi mô hình, công nghệ của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trước bối cảnh thế giới hiện nay và đánh giá nhu cầu kết nối của doanh nghiệp Startups, SMEs, tập đoàn và khu vực hành chính công”. Hội nghị do Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Khánh Hòa (VCCI Khánh Hòa) tổ chức. Hội nghị có với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Người trẻ và số hóa di sản

Cổ phục Việt xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội, truyền hình. (Ảnh: Internet).
(PLVN) - Ngày nay, dưới sự phát triển, hiện đại hóa chóng mặt của xã hội, công tác bảo tồn di sản đang đứng trước nhiều thách thức bị mai một, lãng quên. Nhận thấy điều đó, nhiều người trẻ có tình yêu với di sản đã biến thách thức thành cơ hội khi tận dụng tài năng, công nghệ số hóa nhằm lưu giữ, quảng bá di sản.

Quảng Ngãi khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023

Quảng Ngãi khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023
(PLVN) - Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số” là dịp để Quảng Ngãi kết nối, tìm kiếm, thu hút đầu tư phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực quan trọng mà tỉnh xác định phải ưu tiên chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số của địa phương.

Những đứa trẻ trong 'thời đại AI'

Một số nước trên thế giới, đã cấm các đồ chơi có sử dụng AI. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Bộ Truyền thông Israel vừa kêu gọi thành lập một Ủy ban liên bộ nhằm tìm kiếm các giải pháp kiểm duyệt nội dung trên các thiết bị di động, ngăn chặn các nội dung có tính chất đe dọa, bắt nạt và độc hại đối với trẻ em trên mạng Internet.

Bình Định lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp công nghệ số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Bình Định lên kế hoạch phát triển doanh nghiệp công nghệ số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
(PLVN) - Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch phát triển doanh nghiệp công nghệ số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm từng bước xây dựng, phát triển và cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử cũng như chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh và trong khu vực, qua đó góp phần phát triển kinh tế số và xã hội số của tỉnh.

Ninh Thuận triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Mục tiêu của việc triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) tại các địa phương ở tỉnh Ninh Thuận là đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ CNSCĐ để thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số.

Đồng Tháp chọn ngày 10/10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số

Đồng Tháp chọn ngày 10/10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số
(PLVN) - Ông  Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND vừa chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo và triển khai một số nội dung trọng tâm trong kế hoạch Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Cũng trong dịp này, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp thống nhất chọn ngày 10/10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số, đồng thời thông qua chương trình công tác năm 2022.

Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Vinh danh các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải nhất nền tảng số xuất sắc nhất cho ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn.
(PLVN) - Sáng nay - 23/12, Lễ công bố và trao Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2020 được tổ chức trang trọng trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2020.

50 sản phẩm sẽ được trao thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam"

50 sản phẩm sẽ được trao thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam"
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Lễ Công bố và trao Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 sẽ được tổ chức trang trọng trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 vào ngày 23/12/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. 

Cuộc chơi công nghệ số và cảm hứng từ “người dẫn dắt”

Hình minh họa
(PLVN) -Xu thế số hóa mạnh mẽ buộc ngành tài chính ngân hàng phải chuyển đổi, nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau, hoặc bị đào thải. Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại 4.0, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Chỉ thị số 01/CT-TTg năm 2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, với một trong những lĩnh vực tập trung phát triển là ngành tài chính ngân hàng. Theo đó, chuyển đổi số được coi là nhiệm vụ mà ngành ngân hàng phải đảm nhiệm, trước chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Xu hướng chuyển đổi số nền kinh tế

Trong một buổi họp online của một tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở tại Mỹ.
(PLVN) - COVID-19 giúp chúng ta tư duy lại nhiều thứ. Cơ hội lớn nhất lúc này là đẩy nhanh chuyển đổi số, là tạo ra các ứng dụng công nghệ số, là đưa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh lên môi trường số.

Công nghệ số thúc đẩy thị trường bất động sản

ảnh minh họa
(PLVN) - Khảo sát mới nhất của JLL – công ty hàng đầu có trụ sở tại Anh quốc chuyên nghiên cứu về bất động sản (BĐS) - cho thấy, thị trường BĐS thế giới, trong đó có Việt Nam, đang thay đổi theo chiều hướng tích cực nhờ công nghệ số.