Cộng đồng doanh nghiệp Bạc Liêu góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 20/01, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022. Dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân; Bí thư Thành uỷ TP. Bạc Liêu Huỳnh Hữu Trí…

Theo đó, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021 đã đạt được kết quả khá quan trọng, nổi bậc là: Sản lượng thủy sản tăng 8,84% so cùng kỳ (trong đó, tôm nuôi tăng 22,12%); Công nghiệp năng lượng tái tạo có sự chuyển biến mạnh, trong năm có 07 dự án điện gió, với công suất 370 MW được hoàn thành đưa vào hoạt động, nâng tổng số nhà máy điện gió trên địa bàn tỉnh lên 08 dự án, với tổng công suất 469,2 MW; tổng vốn đầu tư toàn xã hội, tăng 15,7% so cùng kỳ; thu ngân sách địa phương đạt và vượt dự toán được giao. Trong 19 chỉ tiêu kế hoạch, có 10/19 chỉ tiêu đạt và kế hoạch. Trong đó, tốc độ trưởng kinh tế tăng trưởng dương là 5,05%, theo số liệu Tổng cục thống kê công bố trong tháng 12/2021.

Vì vậy, tuy chưa đạt kế hoạch đề ra (là 9-10%); song vẫn đứng đầu các tỉnh ĐBSCL, đứng thứ 30/63 so cả nước. Cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch đúng hướng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có bước phát triển; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, nhất là việc hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh. Công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí được triển khai quyết liệt, Quốc phòng - an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cộng đồng doanh nghiệp Bạc Liêu góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh ảnh 1

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lê Chí Tôn phát biểu tại buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lê Chí Tôn cho biết: “Những năm qua, với vai trò là cầu nối giữa Chính quyền với doanh nghiệp, đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp hội viên. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã phát huy vai trò của tổ chức Hội, hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhờ đó, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ổn định sản xuất góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Trong năm 2021, mặc dù sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, song các doanh nghiệp luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ tỉnh, tích cực ủng hộ vào quỹ vaccine phòng chống dịch. Doanh nghiệp tự nguyện đóng góp đi thăm, hỗ trợ động viên lực lượng tuyến đầu chóng dịch. Hỗ trợ khu cách ly tập trung với nhiều phần quà. Hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, đây là những việc làm hết sức ý nghĩa mà Doanh nghiệp Bạc Liêu đã làm được trong thời gian qua”.

Cộng đồng doanh nghiệp Bạc Liêu góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh ảnh 2

Quang cảnh buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022.

“Bước sang năm mới năm 2022, với nhiều kỳ vọng phát triển môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện mạnh mẽ, Doanh nghiệp kỳ vọng thủ tục hành chính được rút ngắn tạo mọi thuận lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch, nhất là thủ tục về đất đai, theo phản ảnh của các Doanh nghiệp việc cấp đổi sổ đất theo quy định hiện nay còn dài (cụ thể như: cấp đổi giấy chứng nhận thì là 7 ngày làm việc; Chuyển nhượng, tặng, cho, thừa kế thì là 10 ngày làm việc; Cấp lần đầu là 30 ngày làm việc ...), do đó Doanh nghiệp đề xuất Lãnh đạo tỉnh xem xét rút ngắn thời gian cấp đổi sổ đất so với quy định hiện nay và các thủ tục hành chính khác có liên quan đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, rất mong sự được quan tâm nhiều hơn” - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lê Chí Tôn đề xuất.

Cũng tại buổi họp mặt, Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nhân trong tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các Sở, ngành, chính quyền địa phương thông qua các chính sách thiết thực, giúp cộng đồng DN có môi trường phát triển an toàn, bền vững trong thời gian qua, tạo cơ hội cho các DN có thêm cơ hội tham gia đầu tư các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.

Cộng đồng doanh nghiệp Bạc Liêu góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ghi nhận kết quả mà đội ngũ doanh nhân, DN đã đạt được.

Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều ghi nhận kết quả mà đội ngũ doanh nhân, DN đã đạt được. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng: “Qua đại dịch COVID-19 cho thấy sức sống, sự sáng tạo mãnh liệt và nhất là trách nhiệm cộng đồng thông qua các hoạt động đóng góp phòng, chống dịch đã góp phần cùng chính quyền các cấp, Nhân dân trên địa bàn tỉnh bước đầu kiểm soát, kiềm chế, thích ứng để giúp tỉnh nhà đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển KT- XH trong năm vừa qua.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều cũng kêu gọi các doanh nghiệp hãy đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo. Từng doanh nghiệp hãy tập trung vào thế mạnh của mình, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, luôn nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của Bạc Liêu./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á
(PLVN) -  Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP Đà Nẵng, sự nỗ lực của các sở, ban, ngành và sự chung tay, đồng hành của doanh nghiệp, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 đã sẵn sàng để tạo ấn tượng tốt đẹp với đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế đến/đi Đà Nẵng và Việt Nam.

Tập đoàn Thắng Lợi đặt mục tiêu doanh thu tăng 354% năm 2022

Tập đoàn Thắng Lợi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022
(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Tập đoàn Thắng Lợi) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 nhằm báo cáo, tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và chia sẻ định hướng phát triển trong năm 2022. Đại hội đã thông qua mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 354% và 146% so với năm 2021.

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Bắc Quang, Hà Giang thiệt hại nặng nề do mưa lũ
(PLVN) - Đêm ngày 27 rạng sáng ngày 28/ 5 trên địa bàn một số xã của huyện Bắc Quang tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây sạt lở nhiều tuyến đường, sạt ta luy của 1 số hộ gia đình và thiệt hại đến hoa màu, tài sản của nhân dân.Tổng thiệt hại ước gần 550 triệu đồng.

Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”
(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Rộn ràng ngày hội nông sản lớn nhất Bình Định

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh (giữa) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
(PLVN) - Từ ngày 27 - 28/5, UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) đã tổ chức Ngày hội Nông sản huyện Hoài Ân lần thứ nhất năm 2022. Ngày hội là nơi kết nối giao thương, tạo điều kiện để doanh nghiệp, doanh nhân với nông dân cùng hợp tác, liên doanh, liên kết trong chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm…