Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, gắn kết giữa các thành viên trong chuyến đi
Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, gắn kết giữa các thành viên trong chuyến đi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cuối tuần qua, ngày 22/10/2022, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức chương trình tham quan, tìm hiểu, giáo dục truyền thống tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Bộ, đại diện Ban Chấp hành, Ban nữ công Công đoàn Bộ, lãnh đạo nữ cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ, đại diện đoàn viên các công đoàn cơ sở, Tổ công đoàn các đơn vị thuộc Bộ; đại diện Đoàn thanh niên Bộ; lãnh đạo và công chức đại diện Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình...

Đây là chương trình chuyên đề được Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức hằng năm để động viên và gắn kết giữa công chức, viên chức, người lao động nữ công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 1

Đoàn tham quan các không gian tại Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Bà Khương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp chia sẻ: Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Bộ tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề cho chị em nữ công với mục đích nhằm tăng cường công tác giao lưu chị em giữa các đơn vị trong Bộ Tư pháp và ôn lại truyền thống Ngày phụ nữ Việt Nam. Từ đó, phát huy tinh thần của người phụ nữ Việt Nam trong công tác học tập và chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ chọn thăm Công viên di sản này để tìm hiểu thêm về các nhà khoa học Việt Nam, từ đó hun đúc, bồi đắp thêm ý chí, tinh thần làm việc và phấn đấu, ước mơ cho từng công chức của Bộ Tư pháp.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 2

Đoàn tham quan các không gian tại Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chia sẻ: Trước khi đến đây tôi không thể tưởng tượng Công viên di sản lại phong phú, đa dạng, nhiều kiến thức để chúng ta tìm hiểu như thế. Tôi thật sự trân trọng ý tưởng của các nhà khoa học xây dựng nên công viên này.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 3

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: “Chúng tôi rất xúc động được chứng kiến kho di sản quý giá được dày công thu thập, lưu giữ công phu. Đây sẽ là những tư liệu vô giá về khoa học, văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ mai sau”

“Công đoàn Bộ và Ban nữ công đã có sáng kiến rất là quý, mong sau buổi hôm nay chúng ta sẽ gắn kết thêm tình đồng nghiệp, tình chị em, thêm năng lượng để có những ngày làm việc hữu ích hơn sau này. Mong rằng sang năm, chúng ta tiếp tục có nhiều hoạt động hữu ích như thế này, không chỉ với Công đoàn mà cả Đảng bộ và Đoàn Thanh niên” – Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi, một số đoàn viên Công đoàn Bộ cho biết, chương trình kỷ niệm 20/10 năm nay của Công đoàn Bộ Tư pháp thực sự đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, với địa điểm tham quan thú vị, sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, cũng như sự nhiệt tình và gắn kết giữa các thành viên trong chuyến đi. Việc lựa chọn Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam để tham quan là một điểm nhấn của chương trình. Đây là nơi chứa đựng những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và thực sự truyền cảm hứng đối với những người làm khoa học nói chung và những người trẻ nói riêng.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 4

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà Quyển sách, Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Ngân – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến những kỷ vật gắn với quá trình học tập, nghiên cứu, lao động, cống hiến trong thời kỳ gian khó của các thế hệ cha anh, tôi càng trân trọng hơn những đóng góp của họ đối với nền khoa học nước nhà. Bên cạnh đó, tôi cũng rất xúc động với những lời phê vừa chân thành, vừa thẳng thắn của Giáo sư Lê Văn Thiêm trong sổ học bạ của một sinh viên năm 1958, hay bức thư đầy trìu mến và thân tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi không đến dự được lễ kết hôn của Giáo sư Đặng Thị Hồng Vân năm 1948. Những điều dung dị, mộc mạc ấy dấy lên trong mỗi chúng ta những tình cảm thật trong sáng và sự trân trọng tình thầy trò, tình đồng chí, tình đồng nghiệp.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 5

Những lời phê vừa chân thành, vừa thẳng thắn của Giáo sư Lê Văn Thiêm trong sổ học bạ của một sinh viên năm 1958 được lưu giữ cẩn thận

“Ban tổ chức đã có sự kết nối rất hiệu quả trong việc chuẩn bị công tác hậu cần và dịch vụ. Đặc biệt, sự có mặt và những lời chúc mừng của đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Bộ là sự động viên và khích lệ rất lớn đối với các nữ công đoàn viên của Bộ, Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình nhân dịp 20/10. Qua chương trình, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội được thể hiện khả năng của mình, tăng cường giao lưu, kết nối và có thật nhiều kỷ niệm đẹp với nhau” – chị Ngân nói.

Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống ảnh 6

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nữ công chức Cục Thi hành án dân sự và sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình

Trong chuyến đi, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Đoàn đã đến thăm, trao đổi tình hình công tác với Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nữ công chức của hai đơn vị.

Đọc thêm

Nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện triển khai Công ước chống tra tấn

Lễ Tổng kết Chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Ngoại giao Hà Lan về Công ước chống tra tấn vào tháng 07/2022.
(PLVN) -Thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực trong triển khai thực hiện Công ước chống tra tấn, khẳng định quyết tâm và chính sách nhất quán, tính nhân văn của hệ thống pháp luật và Nhà nước Việt Nam trong công tác bảo đảm quyền con người; tăng cường năng lực, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực pháp luật, tạo điều kiện cho đầu tư quốc tế

Toàn cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 7/12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Luật sư Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Sự hỗ trợ pháp lý của luật sư Việt Nam và Nhật Bản để tạo điều kiện tốt hơn cho đầu tư quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc

Nhờ lời động viên của cô giáo, cậu học trò hiền lành, nhút nhát quyết tâm trở thành người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Bằng ý chí và nghị lực vượt khó, cậu học trò nghèo Bùi Xuân Tập (hiện là Trưởng phòng Pháp luật của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) ngày nào đã hiện thực hoá được ước mơ của mình trở thành người lính của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tham gia tích cực vào công việc bảo vệ chủ quyền, biển, đảo của Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm việc với Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chủ trì buổi làm việc
(PLVN) - Sáng ngày 07/12, tại Tuyên Quang, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã làm việc với Sở Tư pháp các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc để nắm tình hình kết quả triển khai thực hiện Quyết định 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030.

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào
(PLVN) -Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 05-07/12/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng Cục trưởng và đồng chí Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 tham dự Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm về công tác THADS giữa Vụ Quản lý thi hành án, Bộ Tư pháp Lào và Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp Việt Nam.

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022

Từ cậu bé chăn bò đến Tiến sĩ Quả Cầu Vàng 2022
(PLVN) - TS Lương Văn Thiện (SN 1992, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trưởng nhóm nghiên cứu AIoT Lab, ĐH Phenikaa (Hà Đông, Hà Nội), là tiến sĩ trẻ nhất trong top 10 nhà khoa học nhận giải thưởng “Quả Cầu Vàng 2022” về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số và tự động hóa với nhiều thành tích, công trình nghiên cứu giá trị thực tiễn cao.