Công đoàn Bộ Tư pháp: Luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ

(PLVN) - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền cho biết Công đoàn Bộ Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ...
Công đoàn Bộ Tư pháp: Luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ

Tính đến nay, Công đoàn Bộ Tư pháp có tổng số 34 đơn vị trực thuộc với trên 1.500 cán bộ, đoàn viên có trình độ, chuyên môn cao. 

“Công đoàn Bộ Tư pháp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ. Các công đoàn cơ sở, Tổ công đoàn luôn được sự quan tâm của cấp ủy đảng, sự tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị và sự phối hợp của các đoàn thể trong Bộ đối với hoạt động của tổ chức công đoàn”, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền cho biết.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Tư pháp khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 với sự quan tâm lãnh đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn.

Công đoàn Bộ Tư pháp đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Công đoàn các cấp trong Bộ đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến trong công chức, viên chức, người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, tập hợp trí tuệ của cán bộ công chức, viên chức lao động để tham gia xây dựng, bổ sung, sửa đổi và thực hiện chính sách, pháp luật.

Qua công tác phổ biến, quán triệt Nghị quyết, công đoàn các cấp đã góp phần quan trọng giữ vững sự ổn định của đơn vị, của Bộ, ngành; củng cố sự đoàn kết, đồng thuận trong khối cơ quan Bộ. 

Hồng Mây (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.