Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái

(PLO) -Cô bé là Nguyễn Thị Thùy Dung, chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương lúc 2h45 ngày 1/11/2013, nặng 3,2 kg.
Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, sự kiện này là một dấu son chứng tỏ tiềm năng con người to lớn của Việt Nam.
Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái ảnh 1
 Bé Nguyễn Thị Thùy Dung là con thứ hai của anh Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi), chị Lê Thị Quyên (27 tuổi) ở  thôn Hoàng Xá, xã Nam Chính, huyện Nam sách, tỉnh Hải Dương.
Khi dân số đạt mốc 90 triệu, Việt Nam nằm trong 14 nước đông dân nhất thế giới và đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á. Đây là một cơ hội vàng nhưng vấn đề đặt ra là làm sao để tận dụng, khai thác tốt nguồn nhân lực này.
Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái ảnh 2
 Ngay sáng 1/11, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến đến thăm, tặng quà và chúc mừng công dân thứ 90 triệu.
Sự kiện này cũng đặt ra rất nhiều thách thức trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân cũng như giáo dục, nuôi dưỡng thế hệ trẻ thế nào cho phát triển trí tuệ, thể chất tốt.
Công dân thứ 90 triệu của Việt Nam là bé gái ảnh 3
 Bố bé Thùy Dung tươi cười nói rằng sẽ “dừng lại ở hai con để nuôi dậy cho tốt”, dù nhà chưa có con trai.

Sự kiện chào đón công dân thứ 90 triệu của Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. 8h, 4 khu vực để xe ngoài Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã hết chỗ.

Thảo Nhiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.