Công dân Indonesia được trả tự do ngay tại tòa, Đoàn Thị Hương khóc nức nở

(PLVN) - Đoàn Thị Hương đã bật khóc nức nở tại tòa khi người cùng bị giam giữ được hủy bỏ cáo buộc. 
Siti và Đoàn Thị Hương. Siti và Đoàn Thị Hương.

Theo Reuters, Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia sáng nay (11/3) nối lại phiên tòa xét xử cô Siti Aisyah, 26 tuổi, công dân Indonesia.

Siti và công dân người Việt Nam Đoàn Thị Hương cùng bị cáo buộc đã sát hại một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.

Siti đã được phóng thích sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người chống lại cô.

“Siti Aisyah được trả tự do. Cô có thể rời đi ngay bây giờ”, Thẩm phán Azmin Ariffin tuyên bố khi phê chuẩn đề nghị hủy bỏ cáo buộc giết người chống lại cô.

Tuy nhiên, thẩm phán cho biết việc rút lại cáo buộc không đồng nghĩa với việc Siti được tuyên trắng án.

Siti Aisyah đã được phóng thích khỏi nơi giam giữ và được nhìn thấy đã lên xe của đại sứ quán Indonesia sau khi rời khỏi tòa án.

Trong đề nghị rút lại cáo buộc, Công tố viên Muhammad Iskandar đã không đưa ra lý do cho quyết định này. Theo vị công tố viên, Aisyah có thể rời khỏi Malaysia ngay lập tức.

Phát biểu với các phóng viên  bên ngoài tòa án, Đại sứ Indonesia Rusdi Kirana bày tỏ hài lòng với quyết định của tòa án.

“Chúng tôi sẽ tìm cách đưa Siti bay về Indonesia ngay trong ngày hôm nay hoặc sớm nhất có thể”.

Theo Reuters, động thái hủy bỏ cáo buộc đối với Siti là một diễn biến bất ngờ bởi theo thông báo được tòa đưa ra trước đó, trong ngày hôm nay, Đoàn Thị Hương sẽ ra cung cấp thông tin tại tòa.

Vụ việc của Hương đã bị hoãn lại vào tháng 12/2018, khi các luật sư của cô tranh luận với các công tố viên về quyền truy cập vào các tuyên bố của các nhân chứng.

Theo AFP, Đoàn Thị Hương đã khóc nức nở tại tòa khi người cùng bị giam giữ được hủy bỏ cáo buộc. “Tôi đang bị sốc. Đầu óc tôi trống rỗng”, AP dẫn lời Hương nói sau khi bị cáo Indonesia rời đi.

Luật sư của cô cho biết cô đang rất buồn và có cảm giác bị đối xử không công bằng. Do vậy, luật sư sẽ đề nghị hoãn phiên tòa xét xử cô sau động thái của tòa. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.