Công chúa Thái Lan vẫn bất tỉnh sau 3 tuần đột quỵ

Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati.
Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati, con cả của Quốc vương Thái Lan, vẫn bất tỉnh sau hơn 3 tuần đột quỵ vì bệnh tim vào ngày 15/12.

Cung điện Hoàng gia Thái Lan ra thông báo hôm 8/1 (giờ địa phương) cho biết, các bác sĩ chẩn đoán rằng công chúa Bajrakitiyabha bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng do nhiễm vi khuẩn mycoplasma.

Mycoplasma - một loại vi khuẩn có kích thước nhỏ, khoảng 0,15-0,3 micromet, có khả năng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

“Các bác sĩ tiếp tục cho dùng thuốc và thiết bị hỗ trợ chức năng tim, phổi, và thận, cho dùng kháng sinh và theo dõi tình trạng sát sao”, thông báo cho biết.

Công chúa Bajrakitiyabha ngã quỵ khi đang chuẩn bị cho một cuộc đua chó ở tỉnh Nakhon Ratchasima. Công chúa được điều trị bước đầu tại đây, sau đó được trực thăng chuyển tới Bangkok, Reuters đưa tin.

Công chúa Bajrakitiyabha sinh ngày 7/12/1978. Mẹ cô là vợ đầu của nhà vua, Soamsawali. Cô là một trong ba người con của Vua Vajirusongkorn có tước hiệu chính thức, đủ điều kiện để lên ngôi theo luật thừa kế của hoàng gia và hiến pháp Thái Lan.

Con gái cả của nhà vua Thái Lan là một luật sư với tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ của Đại học Cornell.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.