Công chúa Tây Ban Nha phải cách ly vì bạn cùng lớp mắc Covid-19

(PLVN) - Công chúa Leonor - người thừa kế ngai vàng Tây Ban Nha - đã phải cách ly sau khi một người bạn cùng lớp tại trường của cô có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Hoàng gia Tây Ban Nha thông báo ngày 12/9.
Công chúa Tây Ban Nha. Công chúa Tây Ban Nha.

Theo Reuters, con gái 14 tuổi của Vua Felipe sẽ được xét nghiệm virus corona chủng mới tương tự những học sinh khác trong lớp tại trường Santa María de los Rosales ở Madrid.

Một người phát ngôn của hoàng gia Tây Ban Nha cho biết, tại thời điểm hiện nay, Nhà vua và Nữ hoàng Letizia sẽ tiếp tục các nhiệm vụ hoàng gia trong bối cảnh Tây Ban Nha đang vật lộn để kiểm soát sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Tám triệu trẻ em Tây Ban Nha đã trở lại trường học vào tuần trước nhưng một số trường học sau đó đã đóng cửa hoặc các lớp học phải nghỉ sau khi học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Giới chức ở Galicia cũng đã trì hoãn việc bắt đầu học kỳ một tuần đối với học sinh từ 14 đến 18 tuổi.

Trong ngày 11/9, Tây Ban Nha đã báo cáo 4.708 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số tích lũy các ca bệnh của nước này lên thành 566.326, cao nhất ở Tây Âu trong khi tổng số người chết vì Covid-19 của nước này đã tăng lên thành 29.747.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.