Tin riêng điện tử

Công chúa Tây Ban Nha bị triệu tập vì cáo buộc tham nhũng

Một quan chức tòa án Tây Ban Nha cho hay, Công chúa Cristina vừa bị triệu tập với tư cách là một nghi phạm trong một cáo buộc tham nhũng.

Một quan chức tòa án Tây Ban Nha cho hay, Công chúa Cristina vừa bị triệu tập với tư cách là một nghi phạm trong một cáo buộc tham nhũng.

Công chúa Cristina và chồng. Ảnh: Internet
Công chúa Cristina và chồng. Ảnh: Internet

Một quan chức tòa án giấu tên cho hay, vị công chúa 47 tuổi này sẽ phải ra làm chứng tại tòa án ở Palma, trên đảo Mallorca ở Địa Trung Hải vào ngày 27/4 tới đây.

Vụ việc mà công chúa Cristina bị nghi ngờ nảy sinh từ cuối năm 2011, có liên quan tới các cáo buộc biển thủ và lạm dụng quyền hạn nhằm vào chồng của bà là Inaki Urdangarin và đối tác kinh doanh cũ của ông Urdangarin là Diego Torres.

Hai người này bị tình nghi đã biển thủ tiền của chính quyền khu vực chi để tổ chức các sự kiện thể thao và du lịch do tổ chức phi lợi nhuận Viện Noos tổ chức. Ông Urdangarin đã giữ cương vị lãnh đạo tổ chức này từ năm 2004 tới năm 2006.

Việc triệu tập công chúa Cristina được tiến hành sau khi ông Torres đệ trình trước tòa một số bức thư điện tử cho thấy ông Urdangarin thường xuyên tham vấn vợ – cũng là một thành viên trong ban lãnh đạo của Viện Noos - về các vấn đề liên quan tới tổ chức này.

Việc công chúa Cristina bị triệu tập để thẩm vấn được xem là một cú đánh lịch sử nhằm vào uy tín của gia đình hoàng gia, trong đó có Vua Juan Carlos.

Đây là lần đầu tiên một thành viên trong hoàng tộc Tây Ban Nha bị triệu tập xuất hiện trước tòa án vì nghi vấn về hành vi sai phạm.

Sau khi có thông tin trên, một người phát ngôn của hoàng tộc Tây Ban Nha nói rằng hoàng tộc sẽ không bình luận về các quyết định của cơ quan tư pháp.

Thanh Tâm (theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.