'Cồng chiêng Tây Nguyên' – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel

“Cồng chiêng Tây Nguyên” – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel.
“Cồng chiêng Tây Nguyên” – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn hóa cồng chiêng đã trở thành sản phẩm văn hóa – du lịch độc đáo đặc trưng của miền đất đỏ bazan. Đó không chỉ là sợi dây kết nối giữa bản làng, giữa con người với thế giới thần linh, mà còn hát lên tiếng lòng của người Tây Nguyên, để gọi mời bạn bè bốn phương về tham quan, khám phá mảnh đất giàu tiềm năng kinh tế và văn hóa của mình.

Và giữa đại ngàn hoang sơ thơ mộng, đã có một điểm dừng chân sống trọn cảm hứng cồng chiêng Tây Nguyên, mang tên khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel…

Đưa nét đẹp sơ khai riêng biệt của Tây Nguyên…

Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường liên tưởng ngay đến thanh âm trầm bổng của chiêng cổ ngân vang, vũ điệu Xoang truyền thống, những tua đan bằng tre nứa sặc sỡ sắc màu, và phục trang đẹp đẽ được thêu nổi hoa văn hình họa dân tộc miền sơn cước…

'Cồng chiêng Tây Nguyên' – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel ảnh 1

25/11/2005, UNESCO công nhận “Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại. Sự kiện này được xem như một dấu son đầy tự hào, tạo ra nguồn cảm hứng để đưa nét văn hóa truyền thống độc đáo này đến gần hơn với mọi người.

Đến nay, văn hóa cồng chiêng ngày càng thể hiện được giá trị của mình, trở thành “sứ giả” văn hóa kết nối du khách năm châu với vùng đất đỏ bazan đầy nắng và gió của đại ngàn Tây Nguyên huyền thoại. Trở thành một điểm nhấn được bảo tồn, duy trì và phát triển, đặc biệt trong ngành du lịch của địa phương.

'Cồng chiêng Tây Nguyên' – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel ảnh 2

… Đến nơi văn hóa trở thành nguồn cảm hứng trường tồn và sống mãi

Song hành cùng mục tiêu đó, khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel đã thổi hồn nét văn hóa đặc trưng của vùng miền vào từng đường nét thiết kế kết hợp cùng phong cách tân cổ điển kiểu Pháp sang trọng. Những điểm xuyết ấn tượng được tạo nên từ họa tiết kỷ hà cách điệu, những nội thất cồng chiêng, hình tượng mái nhà rông độc đáo… Mỗi không gian đều thấm đượm và lan tỏa văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đầy tự hào, tạo ra trải nghiệm độc bản cho du khách.

Bên cạnh giá trị nghệ thuật được biểu hiện qua kỹ thuật diễn tấu, cồng chiêng Tây Nguyên được sử dụng trong trang trí nội thất Golden Boutique Hotel hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc hơn. Đó là sự hiện thân của tổng hòa các giá trị văn hóa:

Giá trị biểu thị cho sự giàu sang và quyền uy về vật chất, như một sự tôn vinh đẳng cấp thượng lưu của khách hàng khi lựa chọn điểm dừng chân xứng đáng.

'Cồng chiêng Tây Nguyên' – khởi nguồn cảm hứng cho Khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel ảnh 3

Giá trị biểu thị bản sắc văn hóa vùng miền về tinh thần, nơi gặp gỡ của muôn màu phong tục tập quán, hài hòa giao thoa giữa hơi thở thành thị và tự nhiên.

Giá trị cố kết cộng đồng, giá trị phản ánh đa chiều, giá trị lịch sử kiệt tác của nhân loại cùng tụ hội trong ánh sáng của Golden Boutique Hotel, tỏa lên ấm áp và trường tồn lưu giữ.

Mang nét đẹp khác biệt và duy nhất giữa đại ngàn, khách sạn Măng Đen Golden Boutique Hotel là minh chứng đầy thuyết phục rằng, văn hóa truyền thống dân tộc vẫn có thể hòa nhập hoàn hảo vào đời sống cao cấp, hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh du khách tham gia tour Theo dấu chân Phật Hoàng.

Văn hóa tâm linh sẽ là chủ lực của du lịch tỉnh Bắc Giang

(PLVN) - Vị Phó Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết, Bắc Giang sẽ ưu tiên tập trung xây dựng và phát triển một số sản phẩm du lịch chủ lực, trong đó số 1 là du lịch văn hóa - tâm linh gắn với “Con đường Hoằng dương Phật pháp của các Phật tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử”.

Đọc thêm

Đến Lai Châu thăm cầu kính cao nhất Việt Nam

Đến Lai Châu thăm cầu kính cao nhất Việt Nam
(PLVN) -  Cầu Kính Rồng Mây tọa lạc trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, nằm trong khu du lịch Rồng Mây được xem là công trình cầu kính cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá. Cùng ngắm những hình ảnh ấn tượng của Cầu kính Rồng Mây.

Khám phá đất rừng U Minh

Khám phá đất rừng U Minh
(PLVN) - Đến với Cà Mau, du khách có thể tham gia chuyến du lịch cộng đồng rừng U Minh Hạ (huyện U Minh) với rất nhiều hoạt động thú vị dành cho những người yêu thích khám phá tự nhiên và vẻ hoang sơ của vùng sông nước.

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”
(PLVN) - Sau chuyến khảo sát du lịch Mộc Châu cùng đoàn Farmtrip, tiến sỹ Vũ Văn Tuyên - Chuyên gia cố vấn chiến lược hoạch định và phát triển du lịch - đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ được thấy một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam
(PLVN) - Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm(Hà Nội). Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Du lịch Thủ đô bứt phá

Lễ hội khinh khí cầu ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2022 là một sản phẩm mới đã thu hút nhiều du khách.
(PLVN) -  Du lịch Thủ đô đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Điểm sáng là Hà Nội đã đạt được mục tiêu đặt ra về lượng khách nội địa và quốc tế, bên cạnh việc thu về nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về du lịch.

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.