Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 1, Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã ban hành Quyết định số 13052/QĐ-BTC ngày 13/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi này và công bố rộng rãi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và các phương tiện thông tin đại chúng khác theo Thể lệ Cuộc thi.
Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam". Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 4039 tham gia đợt thi Tuần 1 Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Theo đó, để bảo đảm các phần thưởng tiền mặt và Bằng khen, Kỷ niệm chương của Cuộc thi được chuyển đến tận tay từng thí sinh, Ban Tổ chức đã liên hệ trực tiếp với thí sinh đạt giải Tuần 1 để xác nhận thông tin tài khoản, địa chỉ nơi ở của từng thí sinh. Tính đến ngày 20/9, Ban Tổ chức đã liên hệ và có thông tin của 31/33 thí sinh đạt giải trong đợt thi Tuần 1; còn 2 thí sinh không thể liên lạc được (nhắn tin, gọi điện nhiều lần không phản hồi) là:

Thí sinh Hoàng Anh Tuấn, số điện thoại 093.6181.679, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, đạt giải Ba đợt thi Tuần 1.

Thí sinh Trần Thị Hương, số điện thoại 039.2933.891, trú tại huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, đạt giải Khuyến khích đợt thi Tuần 1.

Căn cứ Thể lệ Cuộc thi, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục ghi nhận giải thưởng dành cho 2 thí sinh nêu trên và đợi phản hồi từ 2 thí sinh này đến hết ngày 06/10/2021 (thời điểm kết thúc Cuộc thi). Trường hợp quá thời hạn nêu trên, nếu Ban Tổ chức vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi của 2 thí sinh đạt giải, giải thưởng sẽ bị hủy theo quy định. Ban Tổ chức đề nghị 2 thí sinh đạt giải nêu trên nếu nhận được thông báo này, khẩn trương liên hệ với Ban Tổ chức theo các số điện thoại đã được công khai trên website chính thức của Cuộc thi để nhận thưởng.

Sau khi kết thúc đợt thi Tuần 2, Ban Tổ chức đã ban hành Quyết định số 13471/QĐ-BTC ngày 20/9/2021 về việc khen thưởng 33 thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi Tuần 2. Hiện, Ban Tổ chức đang tiến hành liên hệ với các thí sinh đạt giải Tuần 2 để xác nhận thông tin tài khoản, địa chỉ nơi ở và trao thưởng theo quy định.

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” ảnh 1

Bằng khen và Kỷ niệm chương của Cuộc thi sẽ được chuyển đến các thí sinh đạt giải qua đường bưu điện.

Do bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố; dịch vụ bưu điện, vận chuyển bưu kiện bị gián đoạn, làm ảnh hưởng đến việc gửi Bằng khen, Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức tới địa chỉ cư trú của các thí sinh đạt giải. Để khắc phục tình trạng này, Ban Tổ chức sẽ chuyển khoản phần thưởng tiền mặt vào tài khoản ngân hàng của thí sinh đạt giải (trường hợp thí sinh không có tài khoản ngân hàng, Ban Tổ chức sẽ gửi phần thưởng tiền mặt qua dịch vụ bưu điện, thí sinh cần xuất trình CMND/CCCD tại bưu điện địa phương để nhận thưởng). Về phần thưởng bằng hiện vật (Bằng khen, Kỷ niệm chương), Ban Tổ chức sẽ tiến hành gửi tới các thí sinh đạt giải ngay khi dịch vụ bưu chính hết gián đoạn.

Được biết, dù Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” được tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước; nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị và các địa phương đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, qua 15 ngày diễn ra (từ 06 - 20/9), Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân cả ở trong và ngoài nước.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức, Cuộc thi đã có gần 300.000 người tham gia, cụ thể: Tuần 1 có 99.640 ngườitham gia; Tuần 2 có 159.422 người tham gia. Đối tượng dự thi rất đa dạng, thuộc nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn 63 tỉnh, thành phố cả nước. Đặc biệt, Cuộc thi đã thu hút được 1.199 lượt thí sinhlà công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài như Mỹ, Nhật, Pháp, Trung Quốc, Hồng Kông, Úc, Singapore, Philippines, Indonesia, Myama, Ireland… tham gia dự thi thông qua truy cập website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn/.

Có thể nhận thấy, Cuộc thi đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân; tạo được không khí sôi nổi trong tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam trên phạm vi cả nước. Thành công bước đầu của Cuộc thi có được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng như sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả của các ban, bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và thành viên ở Trung ương, địa phương trong công tác triển khai Cuộc thi.

Công bố trao thưởng trong Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” ảnh 2

100% cán bộ, nhân viên Phòng Chính trị/BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Các ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan tuyên giáo, cơ sở giáo dục, đào tạo các cấp (đặc biệt là các trường đại học), các tổ chức chính trị - xã hội và thành viên như Liên đoàn lao động các tỉnh, Tỉnh đoàn, Thành đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả để triển khai Cuộc thi sâu rộng trên phạm vi cả nước. Các cơ quan, đơn vị Quân đội, cơ quan đơn vị Cảnh sát biển cũng đã tích cực, chủ động triển khai Cuộc thi một cách bài bản, thu hút được số lượng đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia, đạt kết quả, chất lượng cao. Các đơn vị có số lượt thí sinh tham gia dự thi cao như: Trường Sỹ quan Chính trị, Quân đoàn 4, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1,3...

Bên cạnh đó, công tác thông tin, truyền thông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai Cuộc thi sâu rộng trên địa bản cả nước. Bộ Thông tin và Truyền thông đã kịp thời phối hợp, triển khai cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông như Viettel, Vinaphone, Mobiphone, Vietnamobile, Viễn thông di động toàn cầu, Viễn thông Đông Dương Telecom, Mobicast… gửi tin nhắn cho gần 90 triệu thuê bao di động thúc đẩy tham gia Cuộc thi. Các Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân, Truyền hình Quân đội, Báo Quân đội nhân dân, Báo An ninh Thủ đô, Thông tấn xã Việt Nam và nhiều trang tin, báo điện tử khác đã tích cực, chủ động đưa tin về các hoạt động của Cuộc thi.

Dư luận xã hội có nhiều đánh giá, phản hồi tích cực về chất lượng, nội dung, tính phù hợp của Cuộc thi. Hàng trăm cuộc gọi, email, comment gửi về Ban Tổ chức đánh giá cao hình thức tổ chức Cuộc thi; động viên, khen ngời nội dung sinh động, hấp dẫn...

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp dịch chuyển thị trường, phục hồi và tìm kiếm cơ hội phát triển thời hậu Covid-19

Doanh nghiệp dịch chuyển thị trường, phục hồi và tìm kiếm cơ hội phát triển thời hậu Covid-19
(PLVN) - Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã gây ra khó khăn cho mọi doanh nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực. Để thích ứng với bối cảnh mới, phục hồi sản xuất và phát triển, các doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, tái cấu trúc doanh nghiệp, điều chỉnh và thay đổi mô hình kinh doanh.

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.