Công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) -Hãng tin TASS dẫn lời ông Peskov ngày 18/3 khẳng định, lịch trình làm việc công khai của chính Tổng thống Putin đã chứng minh một cách tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của ông ấy.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tất cả những việc cần thiết để bảo vệ tổng thống chống lại virus và các bệnh khác đang được thực hiện thường xuyên”,  Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh. 

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm rằng ông không có thông tin nào về việc liệu tổng thống đã được tiến hành xét nghiệm loại virus corona chủng mới hay chưa và kết quả là ra sao nhưng hứa sẽ công bố thông tin này.

Trong ngày 17/3, theo lịch trình làm việc, Tổng thống Nga Putin có 4 hoạt động, bao gồm phát biểu tại một phiên họp của Văn phòng Tổng công tố viên, đến thăm trung tâm giám sát về virus corona, có một phiên họp với chính phủ và cuộc gặp với người đứng đầu Ủy ban bầu cử trung ương Ella Pamfilova. 

Trong ngày 18/3, Tổng thống Putin lên đường đến Crimea, nơi ông dự kiến sẽ có một số sự kiện cả trong ngày 19 và 20/3.

Liên quan đến dịch bệnh, ngày 18/3, giới chức Nga cho biết, trong ngày trước đó, ở nước này đã ghi nhận 33 ca nhiễm bệnh mưới, trong đó có 31 ca là ở thủ đô Moscow, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở Nga đến nay lên thành 147 trường hợp.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.