Công bố thông tin mới về thái độ của người Nga với Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ lệ công dân Nga tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc khảo sát mới nhất không thay đổi so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó, đạt 78,5%.

Hãng tin TASS dẫn kết quả cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 8/12 cho hay, khi được hỏi về việc có tin tưởng ông Putin hay không, 78,5% người trả lời là có (bằng kết quả của cuộc khảo sát ở tuần trước đó).

Trong khi đó, tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga tăng 0,6% so với kết quả cuộc khảo sát tuần trước, đạt 75,8%.

Cũng theo kết quả thăm dò, số người bày tỏ tán thành công việc của Chính phủ Nga là 51,4% (tăng 1,7% so với kết quả khảo sát được công bố tuần trước).

Tỷ lệ người được hỏi đánh giá tích cực về hoạt động của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin là 53,3%, tăng 1% so với kết quả khảo sát tuần trước.

Có 61,9% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (tăng 0,8% so với kết quả khảo sát trước.

Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

Cụ thể, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 31,5% người được hỏi tín nhiệm (giảm 0,6%) trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng Nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 27,9% người được hỏi (giảm 1,5%).

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 27/11 đến 3/12, với sự tham gia của 1.600 người từ 18 tuổi trở lên.

Đọc thêm

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.

Nga tạo hệ thống toàn diện chống UAV

Hệ thống có tên Stupor. Ảnh: Công ty Stupor LLC.
(PLVN) - Nga tạo ra một hệ thống toàn diện chống máy bay không người lái (UAV). Hệ thống này có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời UAV bằng nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Thông báo mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Canada Justin Trudeau ký thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ukraine và Canada.
(PLVN) - Ukraine đã ký các hiệp định song phương về đảm bảo an ninh với Italia và Canada, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ở Ukraine ngày 24/2 cho hay.