Công bố Quyết định thanh tra công tác thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/11, ông Phạm Huy Giang - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã công bố Quyết định 144/QĐ-BTĐKT thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính…
Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên, sẽ làm việc trong 45 ngày. Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên, sẽ làm việc trong 45 ngày.

Theo Quyết định 144/QĐ-BTĐKT, Đoàn thanh tra có 6 thành viên do ông Đỗ Ngọc Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, làm Trưởng đoàn.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính; thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2021, những việc liên quan có thể xem xét trước hoặc sau thời hạn trên; thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Tại buổi công bố Quyết định, ông Phạm Huy Giang - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho rằng, ngành Tài chính là một ngành lớn, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Trong những năm qua, ngành Tài chính đã triển khai rất nhiều nhiệm vụ trong các phong trào thi đua, công tác khen thưởng, tôn vinh điển hình tiên tiến…

“Chúng tôi mong muốn qua những lần thanh tra như này sẽ là dịp để Bộ Tài chính rà soát lại việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời, qua công tác thanh tra cũng góp phần tìm ra các nhân tố, các cách làm hay, cách làm mới để chúng tôi đúc kết, tổng hợp, tham mưu nhân rộng trong các bộ, ngành, địa phương”, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhấn mạnh.

Tại buổi công bố Quyết định, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn đã yêu cầu Vụ Thi đua - khen thưởng của Bộ phối hợp cùng các đơn vị được thanh tra, phân công đội ngũ có trách nhiệm làm việc với Đoàn thanh tra, cung cấp đầy đủ, minh bạch các tài liệu cho Đoàn thanh tra và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ, đúng tiến độ.

Thứ trưởng Tuấn cũng mong muốn qua công tác thanh tra, Đoàn sẽ rút ra các bài học kinh nghiệm thực tiễn để giúp Bộ Tài chính thực hiện tốt hơn công tác thi đua - khen thưởng trong thời gian tới.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Cục trưởng Bộ Công Thương nói về rủi ro "đến mùa lại chở nông sản lên biên giới"

Phó Cục trưởng Trần Thanh Hải: "Thương lái của mình chỉ biết lái xe lên biên giới nhưng không biết người mua hàng bên kia biên giới là ai"
(PLVN) -  Sau nhiều ngày căng thẳng ở cửa khẩu với hàng nghìn xe nông sản ùn ứ chờ thông quan, chính quyền địa phương các tỉnh biên giới đã đồng loạt thông báo “dừng nhận xe chở hàng lên cửa khẩu”. Hàng ngàn tấn nông sản tới vụ sẽ phải đi bằng đường nào khi “con đường huyết mạch” đóng lại ngay trước thềm Tết Nguyên đán?

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân
(PLVN) -Viettel và Quân chủng Hải quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là thiết bị công nghệ cao, đồng thời cải tiến, hiện đại hóa, sửa chữa khôi phục thiết bị kỹ thuật hiện có phục vụ cho các hoạt động của Hải quân...

Chuẩn bị "bóc tem" ứng dụng chống ùn tắc xe tại cửa khẩu biên giới

Thông tin về lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu sẽ được cập nhật theo thời gian thực và công khai trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.
(PLVN) - Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải vừa giao Tổng cục Hải quan phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng, triển khai chức năng cảnh báo ùn tắc trên Cổng thông tin một cửa quốc gia thông qua việc kết nối, trao đổi dữ liệu định vị xe tải lưu thông và tập kết tại các cửa khẩu.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Hơn 55% doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam
(PLVN) - Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản vừa công bố một số kết quả nổi bật của Chương trình Khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài năm 2021, trong đó có Việt Nam với 702 DN tham gia khảo sát.

Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2022

6 nhóm tác giả của các dự án khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2021.
(PLVN) -Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI), chiều 19/1, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Trao giải dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2021 và Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2022...

Ngân hàng chưa “gật đầu” với BOT Diễn Châu - Bãi Vọt

BIDV là ngân hàng đầu mối cho vay đối với Dự án BOT Diễn Châu - Bãi Vọt
(PLVN) -Trao đổi với PLVN, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Phan Đức Tú ngày 19/1 - cho hay, ngân hàng này vẫn đang trong quá trình xem xét và vẫn chưa có quyết định cho vay đối với Dự án BOT cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

PVN lên kế hoạch phát điện thương mại và dứt điểm tranh chấp tại 3 dự án lớn

Năm nay, sẽ phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

(PLVN) - Năm 2022, PVN sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng sản lượng, với mục tiêu đạt 10-18 triệu tấn dầu. Đồng thời hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại hai nhà máy điện là Sông Hậu 1, Thái Bình 2 và giải quyết xong tranh chấp với đối tác nước ngoài (là Power Machines) tại Dự án nhiệt điện Long Phú 1.

Mua sắm Tết vẫn còn… dè dặt

Nhiều siêu thị dự báo, sau ngày 23 tháng Chạp, sức mua sẽ cải thiện
(PLVN) -  Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nhâm Dần nhưng thị trường hàng hóa mua sắm Tết vẫn còn khá… đìu hiu. Người mua vẫn còn dè dặt trong việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.