Công bố quyết định thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao quyết định thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.
(PLVN) - Sáng 24/12/2020, tại Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã diễn ra buổi công bố quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương  Hải Dương và quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Hội đồng trường của Trường Cao đẳng Dược Trung ương  Hải Dương gồm 17 thành viên, là đại diện các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nhà trường. Chủ tịch Hội đồng trường là TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy nhà trường.

Phát biểu tại buổi công bố, GS.TS Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế đã hoan nghênh, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên nhà trường đã đạt được và những cố gắng, đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực dược cho đất nước. GS.TS. Trần Văn Thuấn đã gửi lời chúc mừng tới 17 đồng chí đã được tín nhiệm giới thiệu vào Hội đồng trường cũng như cá nhân Chủ tịch Hội đồng trường – TS. Nguyễn Thị Hường. 

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi công bố.
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi công bố. 

TS. Nguyễn Thị Hường đã chỉ ra năm nhiệm vụ cơ bản mà nhà trường và Hội đồng trường cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ này, cụ thể:

Một là, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức nhà trường tiếp tục là tập thể đoàn kết, phát huy tốt những thế mạnh đã có.

Hai là, tăng cường và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn mực về đạo đức đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ và hội nhập quốc tế.

Ba là, tích cực đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy một cách căn bản, toàn diện và mạnh mẽ đối với tất cả các trình độ đào tạo, hướng tới tự chủ đào tạo trình độ đại học.

Bốn là, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt quan tâm đầu tư cho các công trình nghiên cứu có thể có thể ứng dụng ngay tại Trung tâm Nghiên cứu và kinh doanh Dược của trường.

Năm là, chủ động tìm các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Hội đồng trường cũng cần có những biện pháp nhằm chăm lo đến đời sống của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của nhà trường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, trên cương vị mới, thay mặt Hội đồng trường, TS. Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục củac Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Đồng chí hứa sẽ cùng với Hội đồng trường xây dựng một tập thể Hội đồng đoàn kết, sáng tạo, đưa nhà trường tiếp tục có những thành tựu mới.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...

Đọc thêm

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy
(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.