Công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội

(PLO) - Sáng 12/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội GS.TS Tạ Thành Văn  giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn Bộ trưởng Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội tới GS.TS Tạ Thành Văn

GS.TS Tạ Thành Văn sinh năm 1964 tại Từ Sơn - Bắc Ninh là một trong hai học trò người Việt Nam của GS. Tasuku Honjo, Khoa Y, Trường ĐH Kyoto Nhật Bản (người vừa đạt giải thưởng Nobel về Sinh học).

Trước khi được bổ nhiệm, GS.TS Tạ Thành Văn từng đảm nhận các vị trí quan trọng như Phó Trưởng Bộ môn Hóa sinh; Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo, Bộ Y tế; Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Gen-Protein, Trường Đại học Y Hà Nội, sau đó là Trưởng khoa Kĩ thuật y học - Trường Đại học Y Hà Nội; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học - Trường Đại học Y Hà Nội; Trưởng khoa xét nghiệm – Bệnh viện Trường ĐH Y Hà Nội. Thời gian bổ nhiệm chức vụ này là 5 năm kể từ ngày 1/12/2018. 

Đặng Thêm
Cùng chuyên mục
Khách mời tại Tọa đàm.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Đọc thêm

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.