Công bố nguyên nhân bảo vệ chết trong téc nước

(PLO) - Theo kết luận của cơ quan điều tra, người bảo vệ chết bất thường trong tec nước bỏ không của trang trại bò số 4 của Cty cổ phần sữa TH True milk là do bị đói. 
Téc nước - nơi được cho là phát hiện thi thể ông H. Téc nước - nơi được cho là phát hiện thi thể ông H.

Nạn nhân N.V.H (SN 1963, trú ở huyện Đô Lương, Nghệ An) là nhân viên của Cty CP-DV bảo vệ chuyên nghiệp KTC Việt Nam. Công ty KTC cho biết qua tìm hiểu tại địa phương, ông N.V.H tham gia quân ngũ tại chiến trường Campuchia từ năm 1982 tới năm 1986.

Do hậu quả của chiến tranh, ông H. mắc bệnh hoang tưởng. Tuy nhiên khi phục viên, được gia đình chăm sóc ông đã bình phục và tham gia giúp đỡ nhiều công việc trong gia đình và tham gia trong Hội cựu chiến binh của địa phương. 

Ngày 28/2/2014, ông H. Nộp đơn xin việc vào Cty KTC với hồ sơ đầy đủ thủ tục, giấy tờ và có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để tham gia công tác của bệnh viện cấp Huyện. Ngày 01/3/2014, sau khi được đào tạo sơ bộ, ông H. được cắt cử làm nhiệm vụ tại trại bò số 4 của công ty TH True milk. 

Ngày 05/03/2014, ông H.tái phát bệnh, tự ẩn trốn vào tec nước bỏ không của trại bò. Do téc nước quá cao (7m x 3,5m) và kín nên không ai phát hiện ra. Lực lượng tìm kiếm phối hợp với người nhà tìm kiếm nhiều ngày nhưng mãi tới 14h ngày 17/3 mới tìm thấy xác ông H. trong tình trạng phân hủy nhiều ngày.

Theo kết luận của công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), ông H. tử vong vì đói. 

Công ty KTC đã chi trả toàn bộ chi phí vớt xác, thuê xe, đưa thi thể ông H về quê an táng và hộ trợ gia đình ông H. 7 triệu đồng tiền mặt.

Như thông tin đã đưa, ông N.V.H. được phát hiện chết bất thường trong bể nước của trang trại bò sữa TH sau nhiều ngày mất tích. Tại hiện trường, thi thể ông H. chết trong tư thế ngồi, đã bốc mùi. Quần áo đồng phục bảo vệ của ông H. được vắt lên một thanh tay nắm cầu thang dùng để đi xuống bể.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an bắt giam 2 Tổng Giám đốc ở TP HCM

Từ trái qua: Bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và Nguyễn Ngọc Trường Chinh.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Sài Gòn Tây Nam Nghiêm Nhật Nam và Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức Nguyễn Vũ Bảo Hoàng cùng loạt lãnh đạo Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức mới bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.